Xin visa Đài Loan sẽ dễ hơn khi có người quen ở Đài Loan phải không?

Hiện nay nhu cầu đi Đài Loan của công dân Việt Nam ngày càng tăng cao. Tuy nhiên việc xin visa đi Đài Loan cũng không phải là chuyện dễ dàng. Nhưng bạn đang có người quen làm việc ở Đài Loan và muốn nhờ họ bảo lãnh giúp. Vậy xin visa Đài Loan sẽ dễ hơn khi có người quen ở Đài Loan phải không?

Trong tất cả những diện visa Đài Loan thì visa thăm thân là diện visa khó xin nhất, với nhiều quy định ràng buộc phức tạp. Visa Đài Loan diện thăm thân chỉ cho phép những trường hợp sau được xin visa: Cha mẹ bảo lãnh con cái, con cái bảo lãnh cha mẹ và những người thân có mối quan hệ ràng buộc chắc chắn, rõ ràng. Do đó mà trường hợp nếu chỉ là bạn bè, thì tất nhiên sẽ không thể xin được visa Đài Loan theo diện này.

1. Xin visa Đài Loan sẽ dễ hơn khi có người quen ở Đài Loan phải không?

Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lo lắng về việc nhập cảnh vào Đài Loan. Để sang Đài Loan bạn cũng có thể xin visa theo diện khác dễ dàng hơn đó là diện visa du lịch. Khi đã qua đến Đài Loan bạn có thể liên lạc với người bạn này để gặp nhau, đây là một trong những gợi ý Á Châu dành cho bạn.

Để có thể xin được visa du lịch Đài Loan, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ quan trọng sau:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy tờ chứng minh bạn đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: Hợp đồng lao động, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi.

Như vậy, khi muốn nhập cảnh vào Đài Loan, không phải cứ có người quen hay bạn bè ở Đài Loan, bạn đều có thể xin visa thăm thân Đài Loan. Hy vọng câu trả lời trên sẽ giúp ích được cho bạn trong việc lựa chọn diện xin visa phù hợp với mục đích chuyến đi, bên cạnh đó đáp ứng đúng và đủ theo yêu cầu để hoàn thành thủ tục xin visa.

Bạn có thắc mắc về vấn đề xin visa Đài Loan? Bạn đang lo lắng về thủ tục xin visa có quá nhiều yêu cầu nhưng bạn không thể đáp ứng hết? Vậy thì còn chần chừ gì không liên hệ Hotline 028.77777.888 của Á Châu để được giúp đỡ. Mọi vấn đề thắc mắc cần giải đáp sẽ được Á Châu cập nhật thường xuyên để hỗ trợ thêm thông tin cho bạn khi làm visa.

Tin liên quan: