Đến Canada đừng quên 9 món quà lưu niệm xứng đáng này

Bạn đang tìm một món quà lưu niệm để mang về nhà từ tour du lịch Canada? Bạn đang băn khoăn không biết nên mua gì ở Canada? Đừng quên gợi ý 9 món quà lưu niệm xứng đáng sau đây nhé!

Không có gì lạ khi mà các du khách đều thích một món quà lưu niệm đẹp. Đó có thể là một cái gì đó đơn giản như một đồng đô la, một tấm bưu thiếp, hoặc một cái gì đó độc đáo hơn. Đôi khi sẽ rất tuyệt khi dành thêm thời gian và tiền bạc để tìm một món quà lưu niệm mà bạn có thể chia sẻ với gia đình và bạn bè như một kỉ niệm về cuộc hành trình của bạn.

1. Siro lá phong Canada

1. Đến Canada đừng quên 9 món quà lưu niệm xứng đáng này

Người dân Canada yêu siro lá phong, sản phẩm này thường được bày bán rất nhiều tại các sân bay và những địa điểm du lịch dưới dạng chai hoặc hộp để mang về nhà. Cho dù bạn định nấu ăn với nó, rưới lên bánh kếp hoặc bánh quế hay khuấy một chút vào cà phê, trà, hoặc latte thì siro lá phong cũng là lựa chọn hoàn hảo.

2. Đồ ăn vặt Canada

2. Đến Canada đừng quên 9 món quà lưu niệm xứng đáng này

Khoai tây chiên, sô cô la thanh, các loại kẹo… có vô số các món đáng mang về nhà để chia sẻ với bạn bè hoặc gia đình của bạn. Từ Poutine, Ketchup đến khoai tây chiên “All Dressed” khét tiếng. Các món ăn vặt này khá nhẹ và dễ dàng gói mang theo nếu bạn có phòng.

3. Các tác phẩm nghệ thuật của những cư dân Canada đầu tiên

3. Đến Canada đừng quên 9 món quà lưu niệm xứng đáng này

First Nation Art là một báu vật độc đáo nhất của Canada. Ấm lòng với việc giúp đỡ hỗ trợ các nghệ sĩ địa phương bằng cách mua các bức tranh hoặc các tác phẩm điêu khắc được tạo ra bởi các nghệ sĩ cư dân đầu tiên trên khắp Canada. Thật tuyệt vời là phong cách và nguồn cảm hứng của họ cũng thay đổi rất nhiều từ vùng này đến vùng khác.

4. Bia Canada

4. Đến Canada đừng quên 9 món quà lưu niệm xứng đáng này

Bạn có thể gói vào trong những chiếc tất dày để đảm bảo các chuyến bay gập ghềnh không làm vỡ các chai bia quý giá của mình trong chuyến đi về nhà. Nhiều cửa hàng sân bay chỉ cung cấp rượu mạnh, vì vậy nếu trót yêu các loại bia của Canada, có thể bạn sẽ phải tới các nhà máy bia địa phương gần đó trước khi lên máy bay.

5. Rượu Whisky Canada

5. Đến Canada đừng quên 9 món quà lưu niệm xứng đáng này

Đặc trưng trong seri phim truyền hình Mad Men, và được hưởng thụ một cách tự hào bởi người dân địa phương trên khắp Canada. Rượu Whisky Canada – bất kể thương hiệu nào – cũng đều là món quà lưu niệm hoàn hảo để mang về nhà và chia sẻ với bạn bè.

Dân địa phương thường chỉ gọi là “Rye” vì nó được chưng cất bằng cách thêm hạt lúa mạch đen (rye) vào nước ủ rượu để làm tăng hương vị. Đây là một món quà tuyệt vời để cất trong tủ cho một đêm mùa đông lạnh.

6. Những chiếc áo phông lá phong

6. Đến Canada đừng quên 9 món quà lưu niệm xứng đáng này

Nếu bạn có xu hướng ăn mặc an toàn, chỉ cần một chiếc áo phông lá phong đơn giản đã nói rõ cho tất cả mọi người rằng “Người này đã đến Canada”. Hoặc nếu bạn thích sự phá cách, hầu hết các cửa hàng dành cho khách du lịch đều có các loại áo phông ghi các câu nói đùa của người Canada về câu cá, khúc gôn cầu, bia, hoặc hải sản.

7. Lọ gia vị Montreal Steak

7. Đến Canada đừng quên 9 món quà lưu niệm xứng đáng này

Nếu bạn đã từng thích gia vị Montreal Steak ở đĩa bít tết thăn lưng bò, hoặc trên món phi lê tươi cá hồi, bạn sẽ biết lý do tại sao nó là một gia vị mặc định trong chạn bếp của người dân Canada. Dễ dàng để đóng gói, dễ dàng để sẻ chia, và ngon tuyệt để nấu nướng. Mang về nhà vài lọ gia vị Montreal Steak là không hề nhầm đâu.

8. Đĩa than Vinyl

Nếu như bạn sắp trở lại Vinyl như tôi vẫn thường suốt vài năm qua thì bạn sẽ phát hiện ra vài thứ hay ho như là: một số lỗ nhỏ trên tường cửa hàng mua sắm của Vinyl hoặc thâm chí là còn được thấy cảnh bán hàng hạ giá ở ga-ra ô tô (1 kiểu bán hàng đặc trưng của Mỹ/Canada). Hãy tìm lấy cho mình một thứ quà địa phương nào đó mang về.

8. Đến Canada đừng quên 9 món quà lưu niệm xứng đáng này

Dù đó là 1 món đồ thương hiệu lớn, hay chỉ là một đĩa nhạc nén nào đó với những ca khúc mang đặc trưng của Canada, mua albumn đó bật 1 2 lần gì đó hay chỉ là đem gắn vào 1 góc cho nghệ thuật cũng có thể là một điểm nhấn tuyệt vời trong những món quà lưu niệm của bạn rồi.

9. Ly rượu nhỏ (shot glass)

9. Đến Canada đừng quên 9 món quà lưu niệm xứng đáng này

Việc thu thập những chiếc ly rượu nhỏ cũng là một cách thú vị để ghi nhớ một địa điểm. Thêm vào đó, bạn cũng có thể mang những chiếc ly này ra sử dụng để nhâm nhi chai “Rye” mang về từ tour du lịch Canada trong những buổi tụ tập với bạn bè.

Tin liên quan: