Chờ visa định cư Đài Loan thì có thể xin visa du lịch được không?

Trường hợp người Việt Nam sang định cư Đài Loan ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, trước khi sang Đài Loan cư trú luôn bạn muốn được sang đó du lịch, thăm thú làm quen. Vậy trong lúc chờ visa định cư Đài Loan thì có thể xin visa du lịch được không? Tham khảo bài viết sau.

Câu hỏi:

Chào visa Á Châu. Em đã kết hôn với người Đài Loan và đã có giấy kết hôn ở Việt Nam. Trong thời gian chờ đợi phỏng vấn cấp visa theo diện kết hôn, phía bên nhà chồng em muốn em qua đó du lịch làm quen môi trường. Vậy Á Châu cho em hỏi liệu trong trường hợp này, em có thể xin visa du lịch Đài Loan được hay không? (Thanh Nhi – Hải Phòng).

1. Chờ visa định cư Đài Loan thì có thể xin visa du lịch được không?

Trả lời:

Chào bạn Thanh Nhi,

Trong trường hợp này bạn nên nhờ người chồng bảo lãnh để xin visa sẽ thuận lợi hơn. Một số thông tin cho bạn về một số thủ tục chung để bạn chuẩn bị hồ sơ xin visa:

Thủ tục cần biết xin visa du lịch Đài Loan

+ Hộ chiếu bản gốc và photo 1 bản

+ Hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng

+ Kê khai đầy đủ mẫu đơn xin visa 1 bản (kèm 2 tấm ảnh 4×6 hình màu nền trắng chụp trong 6 tháng gần nhất), đồng thời phải ký tên.

Đối với người mang quốc tịch Việt Nam, nếu trên hộ chiếu có những visa chứng tỏ đương sự thường xuyên đi du lịch sang các nước tiên tiến như khối EU, châu Âu, Mỹ, Canada, Nhật, Anh, Úc, Newzeland… sẽ được yêu cầu cung cấp giấy chứng nhận việc làm (nếu là chủ doanh nghiệp đứng tên trên giấy phép yêu cầu cung cấp giấy phép kinh doanh, nếu là nhân viên công ty yêu cầu trình hợp đồng lao động kèm giấy nghỉ phép đi du lịch có chủ quản đương sự ký tên đóng mộc công ty) đều có thể được xem xét cấp phát visa.

Nếu chưa đáp ứng được điều kiện nêu trên yêu cầu cung cấp:

+ Giấy chứng nhận việc làm của đương sự: Hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản copy kèm giấy nghỉ phép đi du lịch có chủ quản đương sự ký tên đóng mộc xác nhận, nếu là chủ doanh nghiệp đứng tên trên giấy phép yêu cầu cung cấp giấy phép kinh doanh công ty.

+ Chứng nhận năng lực tài chính như sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản của đương sự bản chính và photo, bản chính đối chiếu xong trả lại.

+ Chương trình tour du lịch

+ Vé máy bay khứ hồi

Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc có thể yêu cầu phỏng vấn đương sự hoặc yêu cầu đương sự cung cấp những chứng từ hồ sơ có liên quan khác trong việc xin visa của đương sự. Nếu bạn cần thêm thông tin gì về xin visa Đài Loan, hãy liên hệ với Hotline 028.77777.888 để được Á Châu tư vấn tốt nhất nhé. Chúc bạn thành công!

Tin liên quan: