Sử dụng thư mời có thể mời được bao nhiêu người xin visa thăm thân Đài Loan?

Với trường hợp xin visa thăm thân ba mẹ bảo lãnh con cái hoặc con cái bảo lãnh ba mẹ thì cần phải sử dụng thư mời. Vậy sử dụng thư mời có thể mời được bao nhiêu người xin visa thăm thân Đài Loan? Tham khảo thêm thông tin trong bài viết.

Câu hỏi:

Con trai tôi lấy vợ ở Đài Loan được 9 năm và đã có quốc tịch Đài. Hiện tại công việc của nó cũng ổn định, nó chuẩn bị khai trương một cái nhà hàng mới mở nên định mời tôi và chồng tôi sang đó dự. Mà con trai tôi chỉ gửi một tờ thư mời, như vậy có thể mời cả ba mẹ sang Đài Loan chơi không? Và thủ tục cần chuẩn bị những gì? Nhờ visa Á Châu tư vấn giúp, tôi xin chân thành cảm ơn (Đinh Thị Thành – Hưng Yên).

Trả lời:

Chào chị Thành,

Visa Á Châu đã nhận được thông tin câu hỏi của chị, về trường hợp trên của chị Á Châu xin được tư vấn như sau: Trong phần thư mời, căn cứ theo mẫu thư mời do Lãnh sự quán Đài đưa ra thì một thư mời chỉ có thể mời được một người mà thôi. Do vậy, nếu muốn mời một lúc nhiều người thì con trai bạn cần chuẩn bị nhiều thư mời để ghi tên đủ số lượng người cần mời. Đồng thời, Lãnh sự Đài chỉ chấp nhận xét duyệt trường hợp ba mẹ bảo lãnh con hoặc con bảo lãnh ba mẹ, nên con trai chị cần lưu ý để gửi thư mời cho chính xác nhé.

Sử dụng thư mời có thể mời được bao nhiêu người xin visa thăm thân Đài Loan? 1

Theo quy định của chính phủ Đài Loan, để hoàn tất hồ sơ thăm thân Đài Loan, chị cần chuẩn bị những giấy tờ quan trọng theo yêu cầu dưới đây:

– Thư mời do con rể hoặc con dâu người Đài Loan viết bản gốc (Trong thư nói rõ mục đích đến Đài Loan, có chữ ký và đóng dấu cá nhân).

– Giấy kết hôn của hai người đã qua Văn phòng Đài Bắc xác nhận (bản sao).

– Hộ khẩu Đài Loan bản chính có giá trị trong vòng 3 tháng.

– Chứng minh thư photo của người Đài Loan và chứng minh thư hoặc thẻ cư trú của vợ hoặc chồng người Việt Nam.

– Giấy khai sinh của vợ hoặc chồng người Việt Nam (Hoặc các giấy tờ chứng minh mối quan hệ trước năm 2000).

– Hộ khẩu Việt Nam bản photo ( bản chính để ngoài đối chiếu).

– Hộ chiếu bản gốc và bản sao: Hộ chiếu phải còn hạn 6 tháng trở lên, photo mặt hộ chiếu và visa hoặc trang đóng dấu xuất nhập cảnh các nước khác (nếu có).

– Hai ảnh 4×6 nền trắng ( trong vòng 6 tháng gần nhất).

Trên đây là phần giải đáp về thư mời xin visa thăm thân Đài Loan mà chị đang băn khoăn. Tất cả trường hợp thắc mắc sẽ được Á Châu tư vấn qua hotline 028.77777.888, chị có thể liên hệ để tư vấn MIỄN PHÍ.

Tin liên quan: