Xin visa du lịch Canada có giống xin visa du học Canada ?

0
493
views
visa du lịch Canada 1

Hỏi: Tôi đã từng sang du học tại Canada. Nay tôi muốn sang du lịch kết hợp với thăm lại thân nhân, bạn bè và thầy cô khoảng 1 tháng. Xin hỏi, thủ tục có giống như lúc đầu tiên tôi sang du học hay không, hay cần những điều kiện khác. Nếu như cần người bảo lãnh, bạn bè và thân nhân tôi tại Canada (khoảng 10 nguời) có thể đứng ra, bảo lãnh cho tôi không? Duy Hoàng (Nha Trang, Khánh Hòa)

visa du lịch Canada

Đáp: Chào bạn Duy Hoàng!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc về cho chúng tôi. Câu hỏi của bạn được các chuyên gia xuất nhập cảnh Á Châu giải đáp như sau.

Giữa 2 loại visa du học Canada và visa du lịch Canada chúng không hoàn toàn quá khác và quá giống nhau. Chúng chỉ tương tự nhau một vài điểm và sẽ có một vài điểm khác để phân biệt. Với trường hợp của bạn, muốn xin visa du lịch Canada thì cần chuẩn bị như sau:

1. Chuẩn bị các giấy tờ xin visa du lịch Canada

– Hộ chiếu bản chính còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày khởi hành + hộ chiếu cũ nếu có (hộ chiếu phải được ký tên và ghi họ tên đầy đủ).

– 04 hình 4 x 6mm (chụp không quá 06 tháng, phông trắng).

– Chứng minh nhân dân (CMND).

– Hộ khẩu đầy đủ các trang (kể cả các trang trống gồm 16 trang).

– Giấy khai sinh.

– Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân:

+ Trường hợp có gia đình thì phải có giấy đăng ký kết hôn.

+ Trường hợp độc thân:

Chưa có gia đình thì phải có giấy xác nhận độc thân của UBND phường chứng nhận.

Chồng/Vợ mất thì phải có giấy chứng tử.

+ Trường hợp đã ly hôn thì phải có quyết định đồng ý cho ly hôn của tòa án.

– Giấy tờ chứng minh việc làm:

+ Nếu là chủ doanh nghiệp: thì phải có giấy phép đăng ký kinh doanh và biên lai nộp thuế thu nhập doanh nghiệp của 2 năm vừa qua.

+ Nếu là nhân viên của một công ty nào đó: phải có đơn xin nghỉ phép của Công Ty đồng ý cho nghỉ phép để đi Du Lịch (nội dung của đơn phải ghi rõ chức vụ, thời gian làm việc, mức lương: Sổ bảo hiểm xã hội, hơp đồng lao động bảng chi tiết tài khoản (nếu nhận lương bằng chuyển khoản).

+ Nếu là học sinh, sinh viên thì phải có bản sao của giấy chứng nhận sinh viên, học sinh.

+ Nếu là đại lý bán hàng cho một công ty nào đó thì phải có giấy chứng minh doanh số hằng tháng và lợi nhuận hàng tháng, hoặc năm, hợp đồng đại lý.

– Chứng minh khả năng tài chính:

+ Một sổ tiết kiệm cá nhân ít nhất 5.000 USD, tiền gửi có kỳ hạn, giấy xác nhận tiền gửi trong ngân hàng, master card, visa card… (nếu có). Nếu được càng nhiều càng tốt.

+ Giấy chủ quyền nhà, đất, hợp đồng cho thuê nhà, đất, xe hơi, giấy đăng ký xe hơi….

2. Nộp hồ sơ xin visa du lịch Canada

Địa điểm nộp hồ sơ :

Lãnh sự quán Canada tại Hà Nội

Số 31 Hùng Vương, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại : +84(4) 3734 5000 / +84 (4) 3823 5500
Fax : +84(4) 3734 5049
Email : [email protected]

Giờ làm việc

Từ thứ hai đến thứ năm: 08:00 – 12:00 and 13:00 – 17:00
Thứ sáu: 08:00 – 13:30

Lãnh sự quán Canada tại TPHCM :

Tầng 10 tòa nhà Metropolitan, 235 Đường Đồng Khởi, Quận 1, TP.HCM, Việt Nam
Điện thoại : +84 (8) 3827 9899
Fax : +84 (8) 3827 9935
Email : [email protected]

Giờ làm việc:
Từ thứ hai đến thứ năm: 08:00 – 12:00 and 13:00 – 17:00
Thứ sáu: 08:00 – 13:30

– Đóng lệ phí: Thị thực du lịch 1 lần: 75 USD, thị thực du lịch nhiều lần: 150 USD, thị thực du lịch (gia đình): 400 USD.

– Cuối cùng là chờ xét duyệt và phỏng vấn của Đại Sứ Quán (nếu có)

>> Thời gian đợi để có visa du lịch Canada trung bình là 30 ngày.

Nếu bạn khó khăn hay gặp rắc rối gì trong quá trình làm hồ sơ thì để tránh mất thời gian chờ đợi, mất phí mà không có visa đi Canda du lịch hoặc có xin được nhưng hồ sơ không tốt thì cũng bị từ chới nhập cảnh tại cửa khẩu của Canada thì vui lòng liên hệ dịch vụ làm Visa du lịch Canada chuyên nghiệp uy tín của Achau.Net

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ theo thông tin:

Công ty Visa Á Châu

Địa chỉ: 266/14 Hoàng Hoa Thám, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 0987.22.77.44

Website: http://achau.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here