Vì sao hồ sơ xin visa du lịch Úc bị từ chối ?

Đối với một vài người, xin visa du lịch Úc không phải là điều dễ dàng, nhất là với những trường hợp đã từng bị rớt trước đó. Vậy có bao giờ bạn đặt câu hỏi vì sao hồ sơ xin visa du lịch Úc bị từ chối chưa?

Số lượng người Việt Nam xin visa du lịch Úc ngày càng nhiều. Trong khi lượng người Việt sang Úc du lịch xong bỏ trốn và định cư bất hợp có tỉ lệ ngày cao. Vì lẽ đó, các điều kiện xét duyệt xin visa Úc ngày càng gắt gao khiến tỷ lệ rớt hồ sơ xin visa cao. Có nhiều lý do khiến hồ sơ xin visa du lịch Úc bị từ chối. Dưới đây là một số lý do cơ bản nhất:

1. Hồ sơ xin visa du lịch Úc bị từ chối vì số tiền không đủ trang trải cho chuyến đi

Bạn định đi Úc chơi 1 tháng, nhưng số tiền bạn có trong ngân hàng chỉ đủ trang trải cho 3 tuần, chắc chắn hồ sơ sẽ bị từ chối.

Hồ sơ xin visa du lịch Úc bị từ chối 2

Mặc khác, có khá nhiều người nghĩ rằng, cứ có đủ tiền chi trả cho chuyến du lịch là tôi đã có thể xin visa du lịch Úc rồi. Nhưng thực chất không phải như vậy. Chính phủ Úc còn tính đến những vấn đề liên quan khác, tài chính không chỉ là để chi trả cho chuyến đi của đương đơn mà còn có thể khắc phục những rủi ro có thể xảy ra trong chuyến du lịch.

Khi tính toán ra số tiền cần cho chuyến đi, bạn nên tính dư ra một chút để dành cho những trường hợp bất trắc, những khoản phát sinh ngoài dự tính.

2. Quá nhiều tiền trong tài khoản nhưng không chứng minh được nguồn tiền

Nhiều người nhầm tưởng càng nhiều tiền thì hồ sơ càng mạnh. Điều này không hoàn toàn chính xác mà phải tuỳ thuộc vào từng trường hợp. Nếu bạn là một nhân viên đi làm thu nhập chỉ 10 triệu VND/tháng thì khó có thể thuyết phục tại sao bạn có 10 tỉ VND trong tài khoản. Nhưng nếu bạn có doanh nghiệp với thu nhập ổn định hoặc làm một vị trí cao cấp, bạn sẽ có đủ giấy tờ chứng minh nguồn tiền trong ngân hàng.

3. Gửi tiền vào ngân hàng quá gần ngày đi du lịch

Chúng ta nên bắt đầu mở tài khoản ngân hàng hoặc sổ tiết kiệm trước khi đi du lịch 6 – 12 tháng. Đừng nên bắt đầu gửi tiền vào ngân hàng khi chỉ còn 1 tháng nữa là lên đường. Quá nhiều tiền và gửi tiền cận ngày đi đều thể hiện tài chính của bạn không rõ ràng.

Hồ sơ xin visa du lịch Úc bị từ chối 3

4. Hồ sơ có tì vết, từng bị từ chối visa, hồ sơ khai không đúng sự thật

Bạn đã từng ở Úc quá hạn trước đây, hoặc đã từng bị từ chối visa nhưng lại không ghi trong tờ khai.

Bạn không khai đầy đủ những người thân đang sinh sống tại Úc.

Hồ sơ xin visa du lịch Úc bị từ chối 4

Tất cả những lần bạn đến Úc, ngày nào nhập cảnh/xuất cảnh đều được lưu hồ sơ tại Bộ Di trú. Nếu bạn đã từng vi phạm luật Úc, hoặc ở quá hạn trước đây, khả năng bị từ chối hồ sơ là rất cao.

5. Không thể hiện được mục đích rõ ràng, không có những sự ràng buộc ở Việt Nam

Đây cũng là vấn đề mà nhiều người gặp phải. Bản chất của việc cấp VISA chính là kiểm tra, xét duyệt xem đương đơn có ý định nhập cư trái phép hay không? Có đủ tài chính hay không? Có những ràng buộc nào để quay về Việt Nam sau khi kết thúc chuyến tham quan. Vì vậy, khi nộp hồ sơ bạn cần phải cung cấp đầy đủ những bằng chứng ràng buộc cho việc quay trở về Việt Nam của bạn như: Mối quan hệ nhân thân, tài sản lớn có giá trị, một công việc ổn định với mức thu nhập hấp dẫn, địa vị trong xã hội,..

Hồ sơ xin visa du lịch Úc bị từ chối 5

Lộ trình, kế hoạch du lịch…. được thể hiện trong cả quá trình để cho họ biết sắp tới bạn đi đâu và làm gì. Một lộ trình du lịch không rõ ràng, không có sự liên quan và hợp lý thể hiện sự chuẩn bị không tốt, ẩn chứa các mục đích khác ngoài việc du lịch làm việc… Và lãnh sự dễ dàng kết luận từ chối không cấp visa cho bạn bởi bạn không thể hiện cho họ thấy giá trị thật sự của chuyến đi mà bạn đã chuẩn bị.

6. Đi Úc liên tục mà không rõ lý do

Bạn sang Úc chơi 1 tháng rồi quay về và 1 tháng sau lại xin visa du lịch Úc, Bộ Di trú có quyền nghi ngờ bạn sang Úc để đi làm, hoặc vì lý do nào đó chứ không phải để du lịch.

Thử nghĩ xem nếu bạn đang đi làm thì không công ty nào cho bạn nghỉ phép liên tục như vậy, hoặc nếu công việc không ổn định, thu nhập trung bình thì cũng không đủ khả năng tài chính để đi chơi nhiều như vậy.

Không có một quy định nào cấm đi du lịch quá nhiều, nhưng hãy trình bày lý do sao cho hợp lý, chẳng hạn người thân ở Úc bệnh nặng, công ty cử đi công tác kết hợp du lịch…

Bên cạnh việc chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và nguồn tài chính cần thiết, tìm đến một công ty tư vấn visa chuyên nghiệp là điều hoàn toàn cần thiết. Công ty tư vấn visa sẽ tư vấn cho bạn những hồ sơ cần phải chuẩn bị khi xin visa Úc, những vướng mắc, khó khăn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin visa. Ngoài ra, khi được sự tư vấn của các công ty chuyên nghiệp, bạn sẽ được hỗ trợ thêm kiến thức cũng như chuẩn bị những câu trả lời giúp đạt được tỉ lệ thành công tốt nhất khi phỏng vấn xin visa.

Á Châu hân hạnh được mang đến cho quý khách sự hài lòng và dịch vụ tốt nhất.

Công ty Visa Á Châu

Hotline: 0987.22.77.44

Địa chỉ: 266/14 Hoàng hoa thám, P.12, Q. Tân Bình, TP. HCM

Email: [email protected]

Website: https://achau.net

Tin liên quan:

Bình luận đã đóng.