Xin visa Canada lại sau khi bị trục xuất về nước có được không?

Mặc dù xin visa Canada thành công nhưng khi sang đó miễn bạn vi phạm quy định thì vẫn phải bị trục xuất về nước. Bạn đang có ý định quay lại Canada và thắc mắc rằng: “Xin visa Canada lại sau khi bị trục xuất về nước có được không?” thì tham khảo bài viết sau để nắm thêm thông tin nhé!

Câu hỏi:

Xin chào visa Á Châu,

Tôi đã từng sang Canada và ở đó được khoảng 6 tháng. Tuy nhiên trong lúc lưu trú tại Canada tôi đã ở quá số ngày quy định trên visa và bị trục xuất về nước. Tôi có người thân trong gia đình ở tại Canada gần được 6 năm. Tôi cũng đã về nước được 2 năm rồi và giờ tôi muốn quay lại để thăm họ. Nay tôi mong visa Á Châu tư vấn giúp cho trường hợp của tôi, là không biết tôi có thể xin visa Canada lại được nữa không? Cám ơn quý công ty. (Tuyết Lan – Nha Trang).

Trả lời:

Chào bạn Tuyết Lan, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi cho Á Châu. Về trường hợp của bạn, Á Châu xin gửi thông tin đến bạn như sau:

Các đối tượng nằm trong diện bị trục xuất bao gồm những người xin tị nạn bị từ chối, những người không thể được tiếp nhận vì lý do có tiền án, tiền sự hoặc mang mối đe dọa an ninh quốc gia, lưu trú lại Canada quá thời hạn cho phép,… và rất nhiều lý do khác.

Về nguyên tắc, nếu bạn từng bị trục xuất khỏi Canada, bạn vẫn có thể nộp hồ sơ xin cấp visa vào Canada (thủ tục như lần đầu tiên bạn đã làm). Lãnh sự quán sẽ xem xét tình hình cụ thể và thông báo với bạn hồ sơ của bạn có được đồng ý hay không. Lúc đó bạn sẽ biết bạn có được định cư đoàn tụ với gia đình luôn không hay chỉ được sang thăm thân hoặc trường hợp khác.

1. Xin visa Canada lại sau khi bị trục xuất về nước có được không?

Tuy rằng bạn có nhiều thành viên trong gia đình hiện đang sinh sống tại Canada trong thời gian gần 6 năm và bạn đã từng là thường trú nhân tại Canada nhưng hoàn cảnh của bạn hiện nay sẽ rất khó khăn vì đã có hồ sơ lưu (Bad record) trong Bộ di trú Canada.

Đối với một trường hợp bị trục xuất thì sẽ rất khó khăn và hầu như sẽ không thể trở lại nước đó với bất cứ loại visa nào (ngay cả bạn xin visa đến nước khác cũng vậy bởi vì thông thường bạn sẽ phải trả lời câu hỏi trên đơn xin visa rằng “Bạn có bao giờ bị trục xuất hay không?”). Cho nên theo kinh nghiệm riêng, tôi nghĩ rằng bạn sẽ rất khó trở lại Canada để thăm gia đình của bạn.

Tuy nhiên nếu biết cách sắp xếp hồ sơ thì bạn vẫn có thể vượt qua mà không phải phỏng vấn. Bạn cần tìm hiểu thông tin về thủ tục xin visa Canada hoặc cần được hỗ trợ các vấn đề khác hãy liên hệ trực tiếp tới Hotline 028.77777.888 để được nhân viên tư vấn Á Châu hỗ trợ tốt nhất.

Tin liên quan: