Xin visa du lịch Hàn Quốc khi hộ chiếu trắng có được không?

Du lịch Hàn Quốc luôn là giấc mơ của mọi du khách, nhưng để được nhập cảnh thì trước tiên bạn phải có visa Hàn Quốc. Tuy nhiên việc chuẩn bị hồ sơ thủ tục để đáp ứng được yêu cầu là điều không hề dễ dàng. Liệu xin visa du lịch Hàn Quốc khi hộ chiếu trắng có được không?

Câu hỏi:

Xin chào quý công ty,

Tôi năm nay 28 tuổi, hiện đang là nhân viên văn phòng. Tôi dự định tháng 7 này sẽ đi Hàn Quốc du lịch một chuyến. Và Hàn Quốc là đất nước đầu tiên tôi đi tới. Nhưng tôi lại nghe nói là hộ chiếu chưa từng đi nước nào (hộ chiếu trắng) thì sẽ không xin được visa Hàn Quốc. Tôi cần chuẩn bị thêm những bước quan trọng nào để có thể đạt tỷ lệ đậu visa cao nhất. Mong quý công ty giải đáp giúp cho trường hợp của tôi. Xin cám ơn. (Thanh Hoàng – TP.HCM).

Xin visa du lịch Hàn Quốc khi hộ chiếu trắng có được không?

Trả lời:

Chào bạn Thanh Hoàng,

Với những người muốn khám phá xứ sở kim chi thì việc xin visa du lịch Hàn Quốc là một thứ không thể thiếu trước khi bạn đặt chân vào đất nước này. Trong thủ tục visa Hàn Quốc khi đi du lịch Hàn Quốc, bạn cần điền đầy đủ thông tin vào tờ đơn xin cấp visa theo hướng dẫn. Tờ đơn này bạn có thể in hoặc xin tại Đại sứ quán Hàn Quốc.

Làm visa đi Hàn Quốc sẽ yêu cầu hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng đối với các loại visa đi dưới 90 ngày và còn hạn trên 1 năm đối với các loại Visa đi trên 1 năm tính từ ngày cấp visa. Vậy xin visa du lịch Hàn Quốc khi hộ chiếu trắng có được không?

Theo như quy định của Hàn Quốc thì không có trường hợp nào bị cấm, cũng không có quy định nào bắt buộc phải từng đi du lịch nước nào đó thì mới có thể xin visa Hàn Quốc. Cho dù hộ chiếu của bạn là hộ chiếu trắng thì bạn vẫn hoàn toàn có thể nộp đơn xin visa Hàn Quốc như bình thường, bạn vẫn có cơ hội đậu visa nếu những điều kiện khác của bạn vượt trội để họ có thể bỏ qua lịch sử du lịch của bạn.

Thông thường xin visa du lịch Hàn Quốc theo diện thăm thăm thân, có người mời sang bên đó thì yêu cầu về lịch sử du lịch sẽ ít đi, còn nếu đi du lịch tự túc thì điều kiện xét duyệt sẽ khó hơn và hộ chiếu trắng rất khó thành công.

Nếu bạn xin visa Hàn Quốc để đi du lịch tự túc và chưa quá gấp gáp thì Á Châu khuyên bạn nên đi du lịch Thái Lan, Singapore hoặc Malaysia trước thì tỷ lệ thành công của bạn sẽ cao hơn rất nhiều, chi phí đi du lịch những nước này cũng không phải là quá đắt đỏ.

Nếu bạn vẫn còn đang gặp khó khăn và chưa biết cách chuẩn bị hồ xin visa Hàn Quốc sao cho đầy đủ hãy liên hệ Hotline Á Châu 028.77777.888. Ngoài ra bạn có thể tham khảo trước một số thủ tục visa du lịch Hàn Quốc để nắm bắt thông tin chính xác để hoàn thành hồ sơ xin visa một cách hoàn hảo nhất.

Tin liên quan: