Trước khi xin visa du lịch Úc có nên đặt vé máy bay không?

Đến xứ sở Kangaroo, vùng đất của thiên nhiên tươi đẹp với những vùng sa mạc trải dài, những bãi biển hoang sơ và những hòn đảo tuyệt đẹp là ước mơ của nhiều người. Tuy nhiên với tình hình hiện nay là sự siết chặt thị thực của Úc thì nhiều đương đơn rất lo lắng về khả năng đậu visa của mình. Nhưng để không lỡ lịch trình thì liệu trước khi xin visa du lịch Úc có nên đặt vé máy bay không? Tham khảo bài viết sau đây nhé!

Câu hỏi:

Em hiện đang là giáo viên của một trường học tại Tp. HCM. Em dự định tháng 6 này khi kì nghỉ hè đến em sẽ sang Úc du lịch một chuyến. Sau khi tham khảo thông tin về thủ tục xin visa Úc thì em thấy điều kiện của mình cũng đã ổn thỏa rồi. Em cũng đang sắp xếp lịch trình để đặt vé máy bay trước cho giá phù hợp. Tuy nhiên hiện tại em vẫn chưa biết ngày chính xác để đi và không biết liệu em có đậu visa du lịch Úc hay không. Vậy giờ Á Châu cho em hỏi trước khi xin visa du lịch Úc có nên đặt vé máy bay không? Và nếu không đặt thì có ảnh hưởng đến quy trình xin visa của em không ạ? Cám ơn Á Châu. (An Hòa – Tp. HCM).

1. Trước khi xin visa du lịch Úc có nên đặt vé máy bay không?

Trả lời:

Chào bạn An Hòa,

Vé máy bay tuy không phải là giầy tờ bắt buộc khi làm hồ sơ xin visa du lịch Úc, tuy nhiên nó lại có tầm ảnh hưởng khá lớn cho kết quả cuối cùng của bạn. Vì vậy, việc nộp kèm theo vé máy bay (có khứ hồi) là điều nên làm để tăng tỷ lệ thành công cho hồ sơ của bạn.

Vé máy bay nó sẽ chứng minh cho bên phía lãnh sự rằng bạn đã lên một lịch trình rõ ràng gồm ngày đi, ngày về và cũng đã chuẩn bị vé để quay trở về chứ không có ý định sang Úc và trốn luôn ở đấy.

Bạn không cần quá lo lắng bởi vì khi làm hồ sơ bạn không cần phải mua vé may bay trước để nộp. Mà bạn chỉ cần xin giấy xác nhận đặt chỗ vé máy bay từ đại lý bán vé máy bay quốc tế mà thôi. Cái này chưa xuất vé, chưa phải là vé chính thức nên bạn sẽ không cần phải trả tiền cho dịch vụ này.

Ngoài ra, bạn nên lưu ý rằng mặc dù là giấy xác nhận nhưng cũng cần phải có đầy đủ thông tin. Họ sẽ không chấp nhận những giấy xác nhận sơ sài. Trên giấy xác nhận cần có mã chuyến bay, mã code vé, thông tin chuyến bay rõ ràng, logo hàng bay và xác nhận của đại lý.

Nếu cần tham khảo thêm thông tin về xin visa Úc hãy liên hệ Hotline Á Châu 028.77777.888 để được tư vấn hỗ trợ trực tiếp. Chúc bạn có kì nghỉ hè vui vẻ ở nước Úc nhé!

Tin liên quan: