Vì sao phải cung cấp hợp đồng lao động khi xin visa du lịch Nhật Bản?

Yêu cầu chung khi xin visa du lịch trong đó có Nhật Bản, đương đơn cần cung cấp thông tin vê nhân thân, chứng minh tài chính nhằm thể hiện rằng bạn có thể chi trả hoàn toàn cho chuyến đi, chứng minh nghề nghiệp nghĩa là bạn có công việc và mức thu nhập ổn định và không có ý định trốn. Vì sao phải cung cấp hợp đồng lao động khi xin visa du lịch Nhật Bản? Bạn có thể tham khảo thông tin sau.

Vì sao phải chứng minh công việc khi xin visa du lịch Nhật Bản?

Hiện nay do tình trạng người Việt Nam làm visa du lịch tự túc rồi bỏ trốn ở các nước sở tại nhằm lao động bất hợp pháp ngày càng tăng (nhất là xin visa Hàn Quốc, xin visa Nhật Bản, xin visa Úc…), các lãnh sự quán hiện nay yêu cầu thêm các loại giấy tờ cần thiết chứng minh người đi làm. Bao gồm:

– Sổ bảo hiểm xã hội

– Giấy xác nhận chuyển khoản lương qua ngân hàng

– Sổ tiết kiệm

– Hợp đồng lao động

Vì sao phải cung cấp hợp đồng lao động?

Khi đăng ký tham dự tour Nhật Bản, để xin được visa du lịch Nhật Bản, Quý khách phải chứng minh nghề nghiệp ổn định nên việc có Hợp đồng lao động là bắt buộc.

Thông thường, đương đơn muốn xin được visa Nhật Bản diện du lịch tự túc phải chuẩn bị nhiều giấy tờ tùy thân, chứng minh tài chính, công việc, lịch trình chi tiết. Khi chứng minh công việc bạn phải cung cấp những giấy tờ như:

+ Hợp đồng lao động nếu bạn là nhân viên

+ Giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ có tên của bạn nếu bạn là chủ doanh nghiệp.

Như vậy, tùy vào chức vụ bạn đang nắm giữ mà xác định xin visa Nhật Bản có cần nộp hợp đồng lao động không.

Hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản

Địa chỉ xin visa du lịch Nhật Bản ở đâu?

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu, các bạn mang hồ sơ đến nộp tại cơ quan lãnh sự theo địa chỉ:

– Đương đơn sinh sống ở khu vực các tỉnh từ Gia Lai, Bình Định trở ra ngoài Bắc: bạn nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Nhật Bản- địa chỉ: 27 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội.

– Đương đơn sinh sống ở khu vực các tỉnh từ Đăk Lăk, Phú Yên trở vào trong Nam: bạn nộp hồ sơ tại Tổng lãnh sự quán Nhật Bản- địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

– Thời gian tiếp nhận hồ sơ ở đây là 8h30- 11h30 sáng các ngày làm việc trong tuần, trừ ngày nghỉ lễ.

– Nếu hồ sơ đã đầy đủ và hợp lệ, bạn sẽ được cấp Biên nhận hồ sơ, nếu không, Đại sứ quán sẽ cấp cho bạn Bản danh sách những giấy tờ còn thiếu cần bổ sung để mang về làm lại hồ sơ. Để đảm bảo chuẩn bị tốt nhất hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản, các bạn có thể tham khảo checklist chi tiết và tải miễn phí bộ hồ sơ xin visa Nhật Bản mẫu trên website của Á Châu.

– Sau khoảng 5-7 ngày làm việc, hồ sơ sẽ được xét duyệt xong. Nếu bạn được cấp visa sẽ phải đóng một khoản phí lãnh sự là 610,000 đồng cho Đại sứ quán.

Một số điều cần lưu ý khi xin visa Nhật Bản

– Đại sứ quán Nhật Bản nghiêm khắc xử lý những trường hợp giả mạo hoặc hồ sơ không chính xác.

– Hồ sơ xin visa không được nộp qua đường bưu điện, email hay Fax v.v.

– Trừ trường hợp khẩn cấp mang tính nhân đạo, visa không được cấp sớm.

– Đại sứ quán Nhật Bản không giải đáp thắc mắc cá nhân về tiến độ hay kết quả xét duyệt.

– Đại sứ quán Nhật Bản từ chối công bố lý do cụ thể về việc quý khách đã xin visa nhưng không được cấp.

– Không mua vé máy bay vào Nhật khi chưa nhận được visa. Đại sứ quán Nhật Bản không chịu trách nhiệm nếu quý khách không nhận được visa theo dự định.

– Trường hợp quý khách không xuất trình đủ hồ sơ cơ bản hoặc có nội dung không đầy đủ sẽ không được tiếp nhận hồ sơ xin cấp visa.

– Cũng có trường hợp sau khi Đại sứ quán tiếp nhận hồ sơ vẫn yêu cầu bổ sung thêm giấy tờ khác hoặc yêu cầu phỏng vấn.

– Hồ sơ đã nộp cho Đại sứ quán sẽ không được hoàn trả lại. Nếu giấy tờ cần trả lại bản gốc (giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, giấy chấp nhận nhập học v.v.) và Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú (COE) đề nghị quý khách nộp kèm theo một bản photocopy.

– Đề nghị quý khách không gửi trực tiếp hồ sơ cơ bản qua Email, đường bưu điện, Fax đến Đại sứ quán Nhật trừ trường hợp Đại sứ quán trực tiếp yêu cầu. Những hồ sơ gửi đến tự ý này sẽ không được tiếp nhận, đề nghị lưu ý.

– Cần tối thiểu 8 ngày làm việc để xét duyệt cấp visa cho những quý khách đã làm thủ tục nộp hồ sơ xong (trong trường hợp nộp thông qua

– Đại lý ủy thác sẽ cần tối thiểu 5 ngày làm việc). Đại sứ quán sẽ không cấp visa sớm được cho quý khách trừ trường hợp nhân đạo, mong quý khách hiểu và thông cảm.

Tin liên quan: