Tổng hợp thông tin xin visa du lịch Mỹ dễ dàng hơn

Một điều chắc chắn rằng không có đơn vị tư vấn nào khẳng định xin visa Mỹ mà đậu 100%.Bạn chỉ cần nộp hồ sơ đăng ký xin visa Mỹ online và mang các giấy tờ chứng minh đến khi phỏng vấn. Việc phỏng vấn và xác minh trong thời gian ngắn nên mang tính chủ quan nhiều, mỗi cử chỉ và thái độ cũng như ngôn ngữ cơ thể của bạn phải chứng mình rằng bạn không có ý định tìm cách định cư lại Mỹ. Tổng hợp thông tin xin visa du lịch Mỹ dễ dàng hơn.

Thời hạn của visa du lịch Mỹ

Nếu bạn muốn nhập cảnh vào Mỹ với mục đích du lịch thì thời gian có hiệu lực của loại visa này thường là 1 năm nhưng thời hạn lưu trú là từ 3 – 6 tháng.

Tuy nhiên thời hạn lưu trú của visa Mỹ bao lâu còn phải phụ thuộc vào quyết định của nhân viên hải quan làm thủ tục nhập cảnh tại Mỹ chứ không phải do nhân viên lãnh sự quán tại Việt Nam.

Visa du lịch Mỹ cho phép bạn được nhập cảnh một năm nhiều lần, sau thời hạn một năm visa Mỹ sẽ hết hạn và không còn giá trị. Tuy nhiên, trong vòng 1 năm kể từ ngày hết hạn visa, bạn có thể làm thủ tục gia hạn visa mà không cần phỏng vấn.

Chi phí xin visa du lịch Mỹ mất bao nhiêu?

Phí đi tour: Nếu các bạn đi tour thì chi phí vào khoảng 40 – 50 triệu hoặc cũng có những tour Mỹ khoảng 100 triệu cho chuyến dài ngày ( 10 ngày). Thường chi phí này đã bao gồm các chi phí : bao gồm tiền ăn , ở , bảo hiểm, vé máy bay, phí vào cổng.

– Phí đi tự túc: thường thì các chuyến du lịch tự túc sẽ rất thoải mái về thời gian và các bạn sẽ đi theo sở thích và tình trạng sức khỏe của mình.

Tuy nhiên chi phí cho việc đi du lịch tự túc khá cao. Đa số các trường hợp đi du lịch tự túc thường rơi vào những trường hợp có bạn bè, người thân đang sống tại Mỹ. Việc ở nhà người thân sẽ giúp quý vị tiết kiệm được 1 khoản tiền khá lớn.

Những điều cần biết khi xin visa du lịch Mỹ

Phỏng vấn đi du lịch mỹ

Phỏng vấn visa du lịch Mỹ yêu cầu cơ bản nhất là bạn phải giữ được sự tự tin và cách thức trả lời phải thật sự tự nhiên.

Khi đi phỏng vấn du lịch Mỹ bạn cần chuẩn bị 1 bộ hồ sơ hoàn chỉnh theo quy trình xin thị thực không di dân – du lịch Mỹ.

Bên cạnh thủ tục hành chính, để có được visa du lịch Mỹ bạn cần phải vượt qua 1 cuộc phỏng vấn tại Tổng Lãnh Sự Quán. Có thể nói đây là bước quan trọng quyết định việc được cấp Visa hay không.

Điều các bạn nên lưu ý là nên lắng nghe câu hỏi từ phía Tổng Lãnh Sự và trả lời sau khi nhân viên lãnh sự đã hỏi xong.

Kinh nghiệm phỏng vấn visa du lịch Mỹ

Nhìn chung, nguyên tắc phỏng vấn visa là tại thời điểm phỏng vấn, các viên chức lãnh sự đều mặc định hiểu rằng bạn (đương đơn) đang có ý định ở lại Mỹ. Vì vậy, việc của đương đơn cần làm đó là chứng minh điều ngược lại. Nếu viên chức lãnh sự được thuyết phục bởi sự chứng minh ấy, họ sẽ đồng ý cấp visa cho bạn.

Câu trả lời chung cho hầu hết visa xin vào các nước đều nằm trong 3 mảng chính, đó là:

– Thông tin cá nhân: tình trạng hôn nhân, quan hệ gia đình, họ hàng, nhân thân…

– Khả năng tài chính: sở hữu bất động sản, sổ tiết kiệm, thu nhập…

– Công việc: hợp đồng lao động, đăng ký kinh hoanh, quyết định bổ nhiệm…

Bạn cần chuẩn bị thật chỉnh chu và đầy đủ những giấy tờ trên. Một điều ngạc nhiên là khi phỏng vấn visa Mỹ, rất ít khi viên chức lãnh sự yêu cầu xem những giấy tờ đó, họ chỉ cần liếc mắt xem bạn mang đi những gì, chuẩn bị có kỹ không, cách bạn xếp giấy tờ ra sao là đánh giá được tính cách của bạn rồi.

Bạn nên để 3 loại giấy tờ gọn gàng vào 3 túi nhựa trong suốt, cần loại nào bạn nhanh chóng lấy ra loại đó, tránh lóng ngóng kiếm tìm giấy tờ sẽ rất mất điểm.

Lưu ý khi xin visa du lịch Mỹ

– Các giấy tờ nên là bản gốc và bạn cần mang theo trong suốt buổi phỏng vấn.

– Visa du lịch Mỹ thường rất khó xin vào. Bạn cần phải đảm bảo mọi thứ thật tốt, thật hoàn chỉnh thì tỷ lệ đậu mới cao.

– Cách sắp xếp hồ sơ làm Visa Mỹ cũng vô cùng quan trọng. Sắp xếp không đúng trật tự, thứ tự hồ sơ nào trước sau là khả năng bị loại cao.

– Hộ chiếu của bạn nên có dấu xuất nhập cảnh của một số nền kinh tế phát triển. Bạn nên đi Úc, Nhật, Hàn, châu Âu… trước khi xin đi Mỹ.

Trên đây là một số thông tin hỗ trợ giúp bạn xin visa du lịch Mỹ thành công cao. Mọi thông tin cần hỗ trợ vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn visa của Tràng An Travel để được tư vấn đầy đủ, chuẩn bị hồ sơ chuẩn một lần tránh mất thời gian và liên quan đến đến kế hoạch du lịch Mỹ của bạn.

Tin liên quan: