Câu hỏi mà đương đơn xin visa du lịch Mỹ thường gặp

Với tình hình dịch Covid vẫn còn diễn biến phức tạp, tuy nhiên nhu cầu xin visa du lịch Mỹ vẫn được nhiều đương đơn quan tâm. Và nhiều câu hỏi được đặt ra để giải quyết các vấn đề thắc mắc để đến Mỹ. Dưới đây là những câu hỏi mà đương đơn xin visa du lịch Mỹ thường gặp.

Làm thế nào để đặt lịch hẹn xin visa du lịch Mỹ?

Quý vị có thể đăng ký lịch hẹn ở Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại thành phố Hồ Chí Minh hoặc Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội.  Thời gian chờ lịch hẹn có thể khác nhau giữa hai địa điểm. Nếu quý vị muốn đặt lịch hẹn ở Hà Nội, hãy chọn Hà Nội thay vì TP HCM khi quý khách đăng ký lịch hẹn.

Lệ phí xin visa có được hoàn trả nếu hồ sơ bị từ chối không?

Không. Lệ phí thị thực không được hoàn trả và cũng không chuyển sang cho người khác được. Quý vị có thể đặt lịch hẹn phỏng vấn xin visa cho mình trong vòng một năm kể từ ngày thanh toán lệ phí.

Nếu thông tin trên đơn xin visa DS-160 chưa đúng thì chỉnh sửa lại bằng cách nào?

Đương đơn không thể sửa đổi thông tin trên đơn DS-160 đã nộp. Để sửa thông tin, vui lòng điền và nộp lại đơn DS-160 mới. Sau khi hoàn tất mẫu đơn DS-160 mới, đương đơn cần truy cập vào tài khoản ustraveldocs để cập nhật mã vạch trên mẫu đơn DS-160 mới cho cuộc hẹn phỏng của mình vấn ít nhất 3 ngày trước ngày phỏng vấn, và in Giấy xác nhận cuộc hẹn phỏng vấn đã được cập nhật.

Muốn thay đổi điểm phỏng vấn visa du lịch Mỹ thì làm thế nào?

Nếu bạn muốn thay đổi địa điểm phỏng vấn, bạn không cần điền đơn DS-160 mới. Đại sứ quán và Lãnh sự quán có thể sử dụng mã xác nhận đơn DS-160 để truy cập mẫu đơn của bạn. Bạn phải mang theo tờ xác nhận đơn DS-160 đến buổi phỏng vấn. Tuy nhiên, việc truy cập đơn DS-160 từ một địa điểm khác có thể mất nhiều thời gian. Do đó, việc xử lý hồ sơ của bạn có thể sẽ bị trì hoãn khi bạn đến phỏng vấn. Chúng tôi không biết trước thời gian trì hoãn là bao lâu.

Quy định nhập cảnh vào Mỹ cần những giấy tờ gì?

Bạn có ý định sang Mỹ du lịch, thăm người thân, trước tiên, bạn cần phải có visa Mỹ đúng với mục đíc chuyến đi. quý vị sẽ cần có kết quả xét nghiệm Covid thực hiện không quá 3 ngày trước khi bay vào Mỹ (US) và xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính với hãng hàng không trước khi lên máy bay, hoặc chuẩn bị sẵn sàng để xuất trình giấy tờ chứng minh đã hồi phục (bằng chứng kết quả xét nghiệm dương tính gần đây và thư của bác sĩ hoặc viên chức y tế công cộng cho biết quý vị đã hoàn toàn khỏe mạnh để lên đường).

Ngày 12 tháng 1, 2021, CDC đã công bố Lệnh yêu cầu tất cả hành khách qua đường hàng không từ nước ngoài đến Mỹ đều phải xét nghiệm không quá 3 ngày trước khi chuyến bay của họ khởi hành và đệ trình kết quả âm tính hoặc giấy tờ chứng tỏ đã khỏi bệnh COVID-19 với hãng hàng không trước khi lên chuyến bay. Hành khách qua đường hàng không cũng cần phải xác nhận rằng thông tin họ đệ trình là đúng sự thật dưới dạng chứng thực.

Kết quả xét nghiệm âm tính hoặc giấy tờ xác nhận việc khỏi bệnh có cần bằng tiếng Anh không?

Các hãng hàng không và nhà vận hành máy bay khác phải có khả năng xác nhận kết quả xét nghiệm và xem xét thông tin được yêu cầu khác và nên xác định thời điểm cần bản dịch cho các mục đích này. Hành khách có tài liệu bằng ngôn ngữ không phải là tiếng Anh nên kiểm tra với hãng hàng không hoặc nhà vận hành máy bay trước khi đi du lịch.

Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về visa du lịch Mỹ, bạn có thể liên hệ trực tiếp 0932.051.510, hoặc tư vấn trực tiếp tại văn phòng 112/6 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Tân Bình.

Tin liên quan: