Thủ tục xin visa du lịch Mỹ như thế nào?

Xin visa Mỹ khó, chẳng phải yêu cầu gì cao về mặt giấy tờ nhưng cốt yếu dựa vô phần phỏng vấn nữa. Để giảm bớt sự lo lắng, Á Châu sẽ chỉ cho các bạn cách thức làm thủ tục xin visa du lịch Mỹ chuẩn nhất.

Hiện nay, phí xin visa Mỹ là 160 USD (tương đương 3.440.000đ) cho một lần phỏng vấn, một số tiền tuy không quá lớn nhưng cũng không nhỏ với phần lớn người dân Việt Nam. Bên cạnh đó, việc chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn chỉnh để xin visa du lịch Mỹ thường làm mất khá nhiều thời gian, công sức, đó là chưa kể, nếu bị từ chối trong lần phỏng vấn đầu tiên, khả năng bạn đạt visa Mỹ trong lần kế tiếp thường rất mong manh.

thủ tục xin visa du lịch Mỹ

Với kinh nghiệm hơn 15 năm trong lĩnh vực xuất nhập cảnh, Á Châu xin chia sẻ một vài kinh nghiệm khi chuẩn bị hồ sơ và những lưu ý khi trả lời phỏng vấn.

* Thủ tục xin visa du lịch Mỹ như thế nào?

Bước 1: Hoàn thành các thủ tục điện tử:

– Hoàn thành Form điện tử : Đây là bước đầu tiên và bắt buộc khi bạn muốn xin visa Mỹ không phân biệt mục đích.

– Thanh toán lệ phí: Hầu hết các đương đơn, bao gồm cả trẻ em, phải thanh toán phí Visa Đọc được bằng Máy (MRV) để bắt đầu việc xin visa Hoa Kỳ. Loại phí do Chính phủ Hoa Kỳ bắt buộc này là phí xử lý đơn xin visa phải trả dù có được cấp visa hay không.

– Đặt lịch hẹn phỏng vấn

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ xin visa

– Hộ chiếu hợp lệ có hiệu lực ít nhất sáu tháng trước thời gian bạn định lưu trú tại Hoa Kỳ (trừ khi thỏa thuận quốc gia cụ thể cho miễn. Nếu hộ chiếu của bạn có người đi kèm, mỗi đương đơn xin visa phải nộp một đơn.

– Một (1) ảnh 2″x2″ (5cmx5cm) chụp trong vòng sáu tháng gần đây. Xem bài viết này để có thông tin về định dạng ảnh bắt buộc.

– Biên nhận thể hiện khoản thanh toán lệ phí xử lý đơn xin visa không định cư không hoàn lại trị giá 160 đô la Mỹ đã được thanh toán bằng tiền tệ địa phương. Nếu visa được cấp, có thể có lệ phí tương hỗ bổ sung cho việc cấp visa, tùy theo quốc tịch của bạn.

– Địa chỉ thường trú ngoài Hoa Kỳ cũng như những ràng buộc về xã hội hoặc kinh tế khác đảm bảo rằng bạn sẽ trở về sau khi kết thúc chuyến đi.

– Thư hẹn phỏng vấn xác nhận rằng bạn đã đặt cuộc hẹn trước.

– Bằng chứng hiện tại về thu nhập, tiền thuế, quyền sở hữu tài sản hoặc kinh doanh, hoặc tài sản. (TK ngân hàng ít nhất 10.000$, có giầy tờ nhà đất, ô tô là lợi thế).

– Hành trình chuyến đi của bạn và/hoặc giải thích khác về chuyến đi dự định của bạn.

– Thư của chủ lao động nêu chi tiết vị trí, mức lương, thời gian bạn đã làm việc, kỳ nghỉ được phép và mục đích công việc, nếu có, của chuyến đi đến Hoa Kỳ của bạn.

– Hồ sơ hình sự/tòa án liên quan đến bất kỳ vụ bắt giữ hoặc kết án ở bất cứ nơi nào, ngay cả khi bạn đã kết thúc bản án hoặc được ân xá sau đó.

Bước 3: Đi phỏng vấn theo thời gian và địa điểm đã báo trước

Địa điểm phỏng vấn

⇒ Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội

+ Địa chỉ: Số 7 Láng Hạ, Hà Nội, Việt Nam
+ Điện thoại: +84-4-3850-5000
+ Fax: +84-4-3850-5010

⇒ Lãnh sứ quán Hoa Kỳ tại TP. HCM

+ Địa chỉ: 4 Lê Duẩn, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
+ Điện thoại: +84-8-3520-4200
+ Fax: +84-8-3520-4244

* Lưu ý khi xin visa du lịch Mỹ

Mặc dù đã cởi mở và thông thoáng hơn trước rất nhiều nhưng vòng phỏng vấn xin visa vẫn được xem là “rào cản” lớn nhất của du khách Việt khi muốn nhập cảnh vào Mỹ. Vì vậy, đối với những du khách có ý định đi du lịch Mỹ và đang e ngại khâu duyệt cấp visa, chúng tôi xin có một vài lời khuyên cho bạn:

– Bạn nên chuẩn bị hồ sơ thật kỹ, đáp ứng đủ 3 yếu tố: đầy đủ, rõ ràng (dễ xác minh, đối chiếu) và trung thực. Hồ sơ phải bao gồm: hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng tính đến ngày dự định đi, đơn xin cấp visa, ảnh chụp theo đúng yêu cầu của lãnh sự quán… Qua đó, bạn đã phần nào chứng minh được mục đích rõ ràng của chuyến đi đến Mỹ và khả năng tài chính của mình.

– Khi đi phỏng vấn, bạn nên ăn mặc gọn gàng, lịch sự. Mặc dù không ai quy định rạch ròi về những điểm này nhưng nếu có tác phong tốt, bạn vẫn có cơ may được “điểm” cao khi phỏng vấn.

– Bạn hãy trả lời phỏng vấn thật chính xác và ngắn gọn bởi lẽ thời gian phỏng vấn diễn ra rất ngắn (từ 1 đến 5 phút)

– Để thuyết phục viên chức phỏng vấn tin rằng bạn không có ý định lưu lại Mỹ vĩnh viễn, hãy chứng minh sự trở về của mình bằng những mối quan hệ ràng buộc trong công việc và gia đình. Những tài sản cố định có giá trị lớn như bất động sản, tài khoản ở ngân hàng, giấy phép đăng ký kinh doanh do bạn đứng tên…; mối quan hệ ruột thịt trong gia đình như có con nhỏ, cha mẹ già… là những yếu tố được quan tâm khi duyệt xét visa.

>> Làm visa du lịch Mỹ là một quá trình khá gian nan. Vì cách thức, quy trình xin visa rất khác so với các quốc gia khác. Bên cạnh đó, người làm thường không hiểu mình cần chuẩn bị những tài liệu gì trong hồ sơ của mình, dẫn đến kéo dài và tâm lí không tốt khi vào phần phỏng vấn quan trọng. Trong hoàn cảnh đó, tìm đến sự giúp đỡ từ một dịch vụ visa chuyên nghiệp sẽ giúp đỡ cho bạn rất nhiều. Do vậy, Á Châu rất hoan nghênh việc bạn liên hệ trực tiếp với chúng tôi để trao đổi và tìm ra hướng đi tốt nhất cho trường hợp của bạn để bạn sở hữu visa du lịch Mỹ trong thời gian sớm nhất.

*  Quy trình xin visa du lịch Mỹ của Á Châu

Bước 1: Á Châu sẽ tư vấn và phân tích hồ sơ.

Bước 2: Giúp khách hàng điền form và hoàn thiện các thủ tục hồ sơ cần thiết.

Bước 3: Giúp khách hàng đóng phí lấy xác nhận cùng lịch hẹn phỏng vấn.

Bước 4: Đi phỏng vấn.

Bước 5: Nhận passport kèm visa.

Với kinh nghiệm hơn 15 năm làm visa đi các nước cho khách hàng. Trong đó Mỹ là một thế mạnh nhờ có sự cố vấn của cựu lãnh sứ Mỹ, các bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ xin visa Mỹ của Á Châu.

Hotline: 0987.22.77.44

Địa chỉ: 266/14 Hoàng hoa thám, P.12, Q. Tân Bình, TP. HCM

Email: [email protected]

Website: https://achau.net

Tin liên quan: