Đã từng đi du lịch nay có thể xin visa Nhật Bản nhiều lần không?

Là anh em trong cùng khu vực, thế nhưng qua nhiều năm VN vẫn chưa được hưởng đãi ngộ từ Nhật Bản mà vẫn phải đáp ứng các yêu cầu bắt buộc về tài chính, công việc… Vậy trường hợp đã từng du lịch đến đây rồi thì có thể xin visa Nhật Bản nhiều lần không?

Câu hỏi:

Chào Á Châu, Tết năm ngoái tôi và chị dâu có mua tour du lịch đến Nhật và vô cùng thích thú, nay tôi muốn tiếp tục đi nữa nhằm phục vụ cho việc mua sắm hàng hóa về buôn bán. Xin hỏi với lịch sử từng xin được visa thì liệu tôi có thể xin dạng nhiều lần cho đỡ mất công những lần đi sau này? Hồ sơ cần cung cấp những gì? Mong nhận được phản hồi trong thời gian sớm. Xin chân thành cám ơn. (Minh Nguyệt – Q. Tân Phú).

Trả lời:

Chào Minh Nguyệt,

Rất vui khi nhận được sự quan tâm đặc biệt của chị dành cho dịch vụ visa Á Châu và để giải đáp cho tình huống vừa rồi chúng tôi xin được gợi ý như sau:

Với mục đích nhập cảnh vào 1 quốc gia, thông thường đương đơn sẽ có nhiều cách để xin visa. Trong đó, tương ứng với mỗi diện sẽ có các quy định, yêu cầu khác nhau và với dạng xin visa Nhật Bản nhiều lần, hiện Chính phủ nơi đây có nêu các quy định như sau:

1. Đối tượng cấp visa Nhật Bản nhiều lần

Công dân Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông đọc bằng máy theo tiêu chuẩn ICAO (Tên viết tắt của Cơ quan Hàng không dân dụng quốc tế – International Civil Aviation Organization) hoặc hộ chiếu điện tử IC có mong muốn được cấp thị thực nhiều lần với mục đích tiến hành các hoạt động phù hợp với loại tư cách “Lưu trú ngắn hạn” qui định trong “Luật quản lý xuất nhập cảnh và chấp nhận tị nạn” ở Nhật Bản (Bao gồm cả trường hợp công dân Việt Nam sinh sống hợp pháp, lâu dài tại nước thứ ba ngoài lãnh thổ Việt Nam và tiến hành xin cấp thị thực tại Cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh sự của Nhật Bản (Đại Sứ Quán, Tổng Lãnh Sự Quán Nhật Bản v.v.) tại nước sở tại).

2. Điều kiện cấp visa Nhật Bản nhiều lần (Người phù hợp với một trong những điều kiện dưới đây):

Visa-Nhat-Ban-nhieu-lan-2

(1) Người có quá khứ đã từng đến Nhật Bản với mục đích lưu trú ngắn hạn trong vòng 03 năm gần đây, trong thời gian nhập cảnh và lưu trú tại Nhật Bản không có bất kì vấn đề gì như vi phạm pháp luật Nhật Bản v.v., đồng thời có đủ khả năng chi trả chi phí cho chuyến đi như chi phí nhập cảnh, chi phí lưu trú tại Nhật Bản v.v..

(2) Người có quá khứ đã từng đến Nhật Bản với mục đích lưu trú ngắn hạn trong vòng 03 năm gần đây, trong thời gian nhập cảnh và lưu trú tại Nhật Bản không có bất kì vấn đề gì như vi phạm pháp luật Nhật Bản v.v., đồng thời có quá khứ nhiều lần đã từng đến các nước G7 (Trừ Nhật Bản) trong cùng thời gian 03 năm gần đây với mục đích lưu trú ngắn hạn.

(3) Người có đủ năng lực kinh tế

(4) Vợ/chồng hoặc con của người ở mục (3)

3. Phân loại thị thực được cấp và thời hạn lưu trú của visa multiple Nhật Bản

Phân loại thị thực: Lưu trú ngắn hạn

Loại hình: Thị thực nhiều lần

Thời hạn lưu trú: 15 ngày hoặc 30 ngày

Thời hạn hiệu lực: Tối đa 05 năm

Đó là quy định chung dành cho mọi công dân Việt Nam, tuy nhiên nếu bạn nhập cảnh với mục đích công tác, thương mại hoặc có vợ/chồng là công dân Nhật thì sẽ apply hồ sơ ở với những yêu cầu, đòi hỏi khác. Trong đó, với dạng đi với mục đích thương mại, nghiệp vụ… sau khi được cấp thị thực nhiều lần thì lần nhập cảnh thứ 2 trở đi đương đơn có thể sử dụng với mục đích du lịch hay thăm thân, bạn bè…

Liệu với phần giải đáp như trên, chị cảm thấy mình có thể đáp ứng yêu cầu trên không? Nếu có chỉ cần làm theo quy trình và nộp cho Lãnh sự. Còn không chị chỉ có thể xin visa du lịch ngắn hạn 1 lần mà thôi.

Để biết thêm về quy trình, những giấy tờ cần chuẩn bị cho dạng xin visa du lịch tự túc, chị có thể tham khảo thêm tại bài viết Thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản uy tín, nhanh chóng.
Trường hợp chưa thỏa mãn và cần được tư vấn thêm, vui lòng đến trực tiếp 266/16 Hoàng Hoa Thám, P.12, Q.Tân Bình hoặc gọi qua đường dây nóng: 028.77777.888 trong khung giờ Thứ 2 – 6 (8h – 17h30), Thứ 7 (8h – 12h) để được giải đáp chính xác và hoàn toàn miễn phí.

Trân trọng!

Tin liên quan: