Hộ chiếu trắng xin visa du lịch Hàn Quốc có khó không?

Với các nước lớn như Hàn Quốc, nếu bạn muốn nhập cảnh với các mục đích du lịch, công tác hay thăm thân, bạn cần phải xin visa với diện phù hợp. Xoay quanh vấn đề chuẩn bị hồ sơ xin visa, cũng khiến không ít đương đơn bị từ chối visa Hàn Quốc với nhiều lý do khác nhau. Muốn đi du lịch Hàn Quốc là hộ chiếu trắng liệu rằng xin visa có khó không? Bạn hay tham khảo nhé!

Điều kiện khi xin visa du lịch Hàn Quốc là gì?

Để tránh các trường hợp nhập cảnh trái phép nên thủ tục cấp visa quy định rất rõ ràng về điều kiện xin visa Hàn Quốc, trong đó bạn phải chứng minh thân phận cũng như mục đích chuyến đi của mình. Bạn phải có đủ các giấy tờ chứng minh sau và đạt đủ điều kiện thì mới được cấp visa du lịch Hàn Quốc:

– Hộ chiếu tối thiểu còn hạn 6 tháng kể từ thời điểm nộp đơn cấp visa.

– Giấy tờ chứng minh tài chính

– Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp

– Giấy tờ xác nhận về du lịch ở Hàn Quốc

Xin visa Hàn Quốc khi hộ chiếu trắng?

Trong phần điều kiện xin visa Hàn Quốc, khi chuẩn bị hồ sơ làm visa, cái quan trọng nhất là phải có hộ chiếu tối thiểu còn hạn 6 tháng kể từ thời điểm nộp đơn cấp visa. Nếu hộ chiếu chưa từng đi nước nào thì liệu rằng bạn có được cấp visa với mục đích mong muốn hay không?

Hộ chiếu trắng xin visa du lịch Hàn Quốc có khó không?2

Theo như quy định của Hàn quốc thì không có trường hợp nào bị cấm, cũng không có quy định nào bắt buộc phải từng đi du lịch nước nào đó thì mới có thể làm visa Hàn quốc.

Thông thường làm visa Hàn Quốc du lịch theo diện thăm thân, có người mời sang bên đó thì yêu cầu về lịch sử du lịch sẽ ít đi, còn nếu đi du lịch tự túc thì điều kiện xét duyệt sẽ khó hơn và passport trắng rất khó thành công.

Ví dụ như việc xin visa đi công tác Hàn Quốc cho doanh nghiệp là một vấn đề không hề nhỏ, khiến nhiều người phải đau đầu cho nhân viên sang Hàn Quốc công tác. Ngoài những vấn đề khó khăn trong thủ tục hồ sơ, thời gian chứng minh hồ sơ rườm rà, thì còn có một vấn đề khá là quan trọng và cũng là 1 trong các yếu tố quyết định có làm visa Hàn Quốc được hay không?

Bên cạnh đó, bạn cần phải chứng minh được tài chính và công việc của bạn ổn định, như vậy mới có thể giảm nhẹ được khó khăn khi xin visa. Chứng minh tài chính như thế nào? Bạn cần phải nộp những giấy tờ cần thiết sau để chứng minh khả năng tài chính của mình:

Sổ tiết kiệm có số tiền 5000$ gửi trên 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ + xác nhận số dư tiền gửi của ngân hàng trong vòng 2 tuần gần thời điểm nộp hồ sơ + bản photo 02 mặt sổ tiết kiệm.

Trong trường hợp sổ tiết kiệm chưa gửi được 01 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ thì yêu cầu sổ tiết kiệm đó phải có kỳ hạn gửi 03 tháng kèm theo sổ đỏ nhà đất có bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước hoặc bản photo 2 mặt giấy đăng ký xe ô tô đứng tên người nộp hồ sơ. Trên đây cũng là yêu cần cần thiết cho chuyến du lịch của bạn.

Một số lưu ý khi xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc

– Đại Sứ Quán Hàn Quốc chỉ tiếp nhận hồ sơ xin visa du lịch tự túc từ 09:00 đến 12:00 hàng ngày, buổi chiều dành cho các công ty du lịch. Nên chuẩn bị hồ sơ thật kỹ lưỡng và đến trước giờ mở cửa khoảng 10 phút để xếp hàng vì người đến xin visa du lịch tự túc luôn rất đông.

– Hồ sơ cần mang theo: Mang theo hộ chiếu, 02 ảnh hồ sơ như hướng dẫn ở đầu bài viết và chứng minh nhân dân cùng với các tài liệu.

– Thời gian chờ kết quả và lấy visa: 08 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, nếu hồ sơ đầy đủ. Chuẩn bị kỹ lưỡng và chỉ điền những thông tin bạn có; trả lời thành thật khi được phỏng vấn là cách tốt nhất để nhận được visa. Chỉ một sai sót nhỏ hoặc một thông tin không chân thực cũng có thể khiến bạn không đậu visa.

– Visa du lịch tự túc có thời hạn 30 ngày, tuy nhiên số ngày được phép lưu lại tại Hàn Quốc sẽ do Đại Sứ Quán quyết định (thường là 15 ngày).

– Trường hợp không đạt visa, Lãnh sự quán sẽ chỉ trả lại hộ chiếu và các giấy tờ gốc.

Trên đây là một số hướng dẫn khi xin visa du lịch Hàn Quốc, ngoài ra để biết thêm về từng trường hợp của bạn, bạn có thể liên hệ trực tiếp hotline 028.77777.888 để được giải đáp.