Hồ sơ xin visa thăm thân Nhật có thể dùng bằng lái thay giấy tùy thân?

Giống như bất kỳ một quốc gia nào khác, ngoài phần chứng minh tài chính, công việc thì đương đơn còn phải cung cấp hộ chiếu, hình ảnh… Vậy trường hợp muốn xin visa thăm thân Nhật có thể dùng bằng lái thay cho giấy tùy thân không?

Câu hỏi:

Xin chào achau.net, vì công việc gia đình tôi cần làm thủ tục để sang Nhật vào khoảng tháng 10 tới theo diện thăm thân. Tuy nhiên vì công việc bận bịu và gấp rút không thể xin nghỉ trong thời gian này, xin hỏi vậy tôi có thể dùng bằng lái thay cho giấy tùy thân để bổ sung vào hồ sơ theo yêu cầu Lãnh sự không? Rất mong nhận được hỗ trợ của các chuyên viên (thanhbinhspkt94@…com).

Visa-tham-than-Nhat-2

Trả lời:

Chào Thanh Bình, cảm ơn bạn quan tâm đến dịch vụ xin visa của chúng tôi. Tuy nhiên để giúp bạn nắm rõ quy trình xin visa thăm thân Nhật, Á Châu xin được chia sẻ lại những thủ tục cần hoàn tất như sau:

   * Phía người ở Việt Nam

1. Hộ chiếu của người xin visa (ở đây là bố mẹ hoặc người thân của bạn).

2. 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm dán vào tờ khai ở trên

3. Tài liệu chứng minh mối quan hệ giữa người mời và người xin visa.

4. Giấy tờ chứng minh tài chính: sao kê lương 3 tháng gần nhất, hợp đồng lao động, sổ tiết kiệm trên 100 triệu, sổ sở hữu nhà đất, oto … Nếu là chủ doanh nghiệp thì mang theo giấy phép kinh doanh, giấy tờ đóng thuế 3 tháng gần nhất.

Lưu ý: Tất cả các giấy tờ này nếu không phải là song ngữ thì phải dịch thuật sang tiếng Anh hoặc Nhật. Bản photo phải công chứng.

 * Phía người mời bên Nhật Bản

1. Giấy lý do mời

2. Bản sao hộ tịch (Trường hợp người mời là người Nhật)

Lưu ý: Trường hợp người bảo lãnh chịu chi phí ở mục (4) phía trên, hãy xuất trình các tài liệu từ mục (3) – (5) dưới đây:

3. Giấy chứng nhận bảo lãnh

4. Các giấy tờ liên quan đến người bảo lãnh như sau:

+ 2 trong 3 loại giấy như: chứng nhận đang làm việc + chứng nhận thu nhập, hoặc chứng nhận đang làm việc + số dư tiền gửi ngân hàng

Hoặc 2 loại giấy tờ sau:

+ Bản lưu giấy đăng ký nộp thuế (Bản sao).

+ Giấy chứng nhận nộp thuế (Bản ghi rõ tổng thu nhập).

5. Phiếu công dân (Bản có ghi quan hệ của các thành viên trong gia đình).

6. Bản photo tất cả các trang hộ chiếu của người bảo lãnh.

Có thể thấy theo quy định người ở VN chỉ phải cung cấp những giấy tờ tùy thân như: hộ chiếu, ảnh, tài liệu chứng minh mối quan hệ gia đình với người bên Nhật…; nhưng thực chất bạn còn phải cung cấp thêm CMND (thẻ căn cước) và hộ khẩu để nhân viên lãnh sự đối chiếu bạn đã khai chính xác hay chưa, có đúng với khu vực miền Nam hay không…

Những trường hợp hồ sơ không đầy đủ sẽ được nhân viên Lãnh sự nhắc nhở mang về bổ sung chứ không tiếp nhận hoặc được tự ý thay thế giấy tờ như bạn đã đề cập đâu nhé. Vì thế nếu muốn thực hiện chuyến đi thì ngay từ bây giờ bạn hãy chuẩn bị những giấy tờ cần thiết như hộ chiếu còn đủ thời hạn trên 6 tháng hay không, chứng minh còn hạn hay không… Bởi những điều nhỏ nhặt này có thể khiến bạn gặp nhiều trở ngại không chỉ trong quá trình nộp hồ sơ mà ngay cả lúc ra phi trường để xuất cảnh và nhập cảnh nữa đấy.

Hy vọng với những chia sẻ trên bạn đã biết được hồ sơ xin visa thăm thân Nhật cần những gì, bắt buộc tuân thủ những gì.

Quá trình xử lý hồ sơ, nếu gặp vấn đề khó khăn gì bạn có thể liên hệ trực tiếp với https://achau.net/ tại 266/16 Hoàng Hoa Thám P.12, quận Tân Bình hoặc liên hệ qua đường dây nóng: 028.77777.888 để được hỗ trợ tốt nhất, nhanh chóng và kịp thời.

Tin liên quan: