Được đề xuất đi công tác Đài Loan thì ai sẽ là người lo visa?

0
133
views
Cong-tac-Dai-Loan-1

Cùng nằm trong khu vực Châu Á, thế nhưng Đài Loan vẫn là 1 trong các nước có chế độ xét duyệt khắc khe đối với người Việt. Vậy trong trường hợp được đề cử sang công tác Đài Loan thì thế nào? Thủ tục có nới lỏng hơn không?

Câu hỏi:

Chào Á Châu, tôi làm trong công ty từ những ngày mới thành lập và hiện tại ngót nghét được 5 năm. Sau bao nhiêu năm cố gắng cuối cùng tôi đã được đề xuất ở 1 vị trí không cao nhưng cũng không phải thấp, chẳng những thế tháng 11 tới tôi còn được đề xuất sang Đài Loan công tác. Vì chuyến đi đáng mơ ước này nên tôi muốn việc hoàn tất hồ sơ xin visa diễn ra suông sẻ và nhanh chóng hơn, xin được hỏi trường hợp đi công tác giống như tôi thì thông thường công ty hay là nhân viên sẽ lo các thủ tục? Nếu được xin cho tôi biết các giấy tờ cần chuẩn bị được không ạ? Kính mong nhận được phản hồi nhanh chóng. (Hoàng Vũ – Hóc Môn).

Cong-tac-Dai-Loan-2

Trả lời:

Chào Hoàng Vũ, cám ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Để giải đáp cho tình huống vừa rồi, mời bạn đến với một số phân tích và gợi ý như sau:

Khác với Thái, Sing, Campuchia… để được nhập cảnh vào Đài Loan thì dù trẻ em hay người lớn, ngoài hộ chiếu thì mỗi khách du lịch cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn chỉnh, tương ứng với đúng mục đích du lịch, du học, thăm thân, công tác… của mình. Trong đó, theo quy định của Lãnh sự Đài Loan, trừ khi đã từng đến các nước phát triển hoặc Đài Loan 1 lần thì lần sau có thể apply visa bằng đường điện tử; còn không, tự mỗi cá nhân phải đứng ra nộp hồ sơ khi xin visa theo cách phổ biến là chuẩn bị hồ sơ và nộp đến Lãnh sự. Với những trường hợp đặc biệt mà người đi không thể nộp visa theo thời hạn có thể ủy quyền và nhờ người thân nộp thay.

Đó là phần thông tin giải đáp cho việc ai sẽ là người chuẩn bị hồ sơ xin visa Đài Loan. Vậy công ty đề xuất cho chuyến công tác sẽ làm gì? Xin thưa, họ chỉ là người đề xuất cho chuyến công tác cùng phần tài trợ ăn ở, vé máy bay 2 chiều (nếu có) mà thôi. Để biết được hồ sơ cần phải chuẩn bị những gì, hãy note ngay quy trình xin visa dưới đây.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa công tác Đài Loan

Về phía đối tác Việt Nam

– Hộ chiếu bản gốc và bản sao: Hộ chiếu phải còn hạn 6 tháng trở lên, photo mặt hộ chiếu và visa hoặc trang đóng dấu xuất nhập cảnh các nước khác (nếu có).

– 2 ảnh 4×6 mới chụp trong 3 tháng gần nhất.

– Thư mời bản gốc của công ty phía Đài Loan (Thư mời phải có đầy đủ thông tin của công ty mời như địa chỉ, điện thoại, số fax… và người mời phải kí tên đóng dấu của công ty).

– Giấy phép kinh doanh bản chính và bản sao của công ty Việt Nam (bản chính đối chiếu xong trả lại).

– Quyết định cử nhân viên sang Đài Loan công tác của công ty Việt Nam bản chính.

– Bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản sao.

– Hợp đồng lao động bản chính và bản sao của nhân viên đi công tác (bản chính đối chiếu xong trả lại).

– Giấy tờ chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm 100 triệu, sổ đỏ, giấy tờ đất, xe ô tô…) (Trường hợp phía đối tác bảo lãnh, lo toàn bộ chi phí thì không cần thiết).

– Vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn.

– Lịch trình công tác tại Đài Loan.

Về phía đối tác Đài Loan

– Giấy phép kinh doanh bản sao của công ty phía Đài Loan

– Chứng minh thư hoặc thẻ cư trú Đài loan bản sao của người mời.

– Hợp đồng giao dịch giữa hai bên.

– Giấy tờ bảo lãnh (trường hợp lo toàn bộ chi phí cho chuyến công tác của đối tác).

Bước 2: Nộp hồ sơ và đóng lệ phí visa công tác Đài Loan

Tùy vào khu vực, hồ sơ sẽ có điểm tiếp nhận cụ thể.

+ Đối với hộ khẩu từ Đà Nẵng ra Bắc nộp hồ sơ tại:

>> Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội

– Địa chỉ: Tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
– ĐT: (04) 3833 5501 – (04) 3833 5505 (máy nhánh 128, 129, 130)
– E-mail: [email protected]

+ Đối với hộ khẩu từ Đà Nẵng vào Nam nộp hồ sơ tại:

>> Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại TP. HCM:

– Địa chỉ: 19F, Flemington, 182 Lê Đại Hành, Q.11, TP HCM
– ĐT: 08-39621745/50
– Email: [email protected]

* Nộp Lệ phí xin visa du lịch Đài Loan

• Thị thực ngắn hạn 1 lần nhập cảnh: 50 USD

• Thị thực ngắn hạn nhiều lần nhập cảnh: 100 USD

• Trường hợp cần làm nhanh cơ quan lãnh sự sẽ thu thêm 50% phí quy định.

Nếu có gặp khó khăn trong quá trình xử lý hồ sơ, đừng ngần ngại liên hệ ngay với chúng tôi qua số hotline: 028.77777.888 để được đội ngũ tư vấn của Á Châu hỗ trợ nhanh chóng và chính xác nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here