Những rắc rối thường gặp phải khi nộp hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan

Không phải ai có nhu cầu xin visa Đài Loan đi du lịch đều được chấp thuận. Việc bạn có được cấp visa hay không còn phụ thuộc vào quá trình chuẩn bị hồ sơ cho đến khâu có kết quả. Bạn sẽ bắt gặp nhiều rắc rối sau đây khi nộp hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan.

Xin visa du lịch Đài Loan và những câu hỏi thường gặp

Thiếu giấy tờ trong hồ sơ xin visa Đài Loan có bổ sung được không?

Nếu thiếu bất kỳ giấy tờ nào bạn sẽ được phép bổ sung, thời hạn bổ sung hồ sơ sẽ diễn ra trong vòng 1 tháng và bạn sẽ không phải đóng thêm bất kỳ khoản chi phí nào. Nếu sau thời hạn 1 tháng bạn không bổ sung đủ hồ sơ, thì coi như hồ sơ của bạn đã bị loại, không còn hiệu lực. Và để nhập cảnh Đài Loan, bạn phải nộp lại hồ sơ như ban đầu, với mức chi phí như quy định.

Làm mất visa có được cấp lại không?

Nếu bạn lạc mất visa trong thời gian visa còn hiệu lực thì bạn có thể đến văn phòng Đại sứ quán xin cấp lại visa mới. Khi đến cần phải đem theo hồ sơ để đối chiếu và đóng tiền lệ phí như xin cấp mới, việc xin cấp lại visa đảm bảo bạn chắc chắn đậu vì trước đó bạn đã có visa rồi. Trường hợp visa đã mất khi hết hiệu lực thì hiển nhiên bạn phải làm thủ tục xin lại visa mới như bình thường, với những yêu cầu, quy định.

Xin visa cho nhiều người trong gia đình dùng 1 sổ tiết kiệm được không?

+ Nếu sổ tiết kiệm có đủ 100 triệu thì chỉ có thể dùng cho một người lớn và được quyền bảo lãnh cho một trẻ em.

+ Nếu sổ tiết kiệm từ 200 triệu trở lên thì có thể dùng chung cho hai vợ chồng và con nhỏ sẽ được miễn.

+ Trường hợp nếu gia đình chị có con đã trên 18 tuổi, là tuổi đã trưởng thành thì lúc này chị phải tính số tiền tiết kiệm theo đầu người. Do đó, nếu gia đình chị dùng chung sổ tiết kiệm đã xin visa Đài thì phải đảm bảo đủ số tiền tiết kiệm tối thiểu cho mỗi cá nhân.

Việc dùng chung một sổ tiết kiệm để xin visa Đài cho cả gia đình là đều có thể, lúc này sổ tiết kiệm phải có số tiền đủ lớn, đảm bảo cho số thành viên trong gia đình. Nếu số tiền không đủ hạn mức quy định, buộc mỗi người phải có sổ tiết kiệm riêng thì mới đủ điều kiện xét hồ sơ xin visa.

Bị từ chối cấp visa Đài Loan có được hoàn phí không?

Thông thường, bạn phải tốn 50$ để xin visa du lịch Đài Loan. Nếu làm gấp thì phụ thu thêm 50% mức phí (tức 75$).

Phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc yêu cầu khi nộp hồ sơ, tất cả giấy tờ phải được dịch sang tiếng Anh có công chứng và chỉ nộp bảng photo. Phí đã đóng rồi sẽ không được hoàn trả vì bất cứ lý do gì, do vậy bạn cần chuẩn bị hồ sơ thật chu đáo, hoàn tất nhằm tránh những trường hợp thiếu sót phải bổ sung.

Như vậy, theo những quy định trên thì hồ sơ xin visa Đài Loan khi đã nộp, chẳng may bị từ chối thì ĐSQ Đài sẽ không trả tiền và hồ sơ lại cho đương đơn. Chỉ trả lại hộ chiếu bản gốc. Và trường hợp bị từ chối hồ sơ chỉ được chấp nhận nộp lại sau thời gian 3 tháng.

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã biết được rớt visa Đài Loan thì có được hoàn tiền lại hay không. Tóm lại, không riêng gì Đài Loan mà hầu như nước nào cũng vậy, dù bạn xin visa thành công hay thất bại cũng không được hoàn phí.

Người lớn tuổi không có sổ hưu trí có xin visa đi du lịch Đài Loan được không?

Theo quy định nếu bạn đã nghỉ hưu thì bắt buộc bạn phải cung cấp sổ hưu trí lúc xin visa, cái này sẽ là bằng chứng thay cho hợp đồng lao động và sao kê lương. Vì vậy, trường hợp của bạn đã ở độ tuổi về hưu nên bắt buộc phải có sổ hưu trí mới có thể xin được visa Đài Loan, nếu không có sổ hưu trí thì hồ sơ của 2 người coi như là chưa hoàn tất và không được chấp nhận.

Ngoài ra, trường hợp đã lớn tuổi và có con cái bảo lãnh cho ba mẹ thì sẽ không cần sổ hưu trí bạn vẫn có thể xin được visa Đài Loan.

Xin visa Đài Loan qua dịch vụ có cần trình diện không?

Thực chất của những công ty dịch vụ xin visa hiện nay chính là giúp đương đơn, người du lịch có thể hoàn tất thủ tục, giấy tờ của mình với những yêu cầu còn thiếu từ phía lãnh sự quán.

Nếu bạn không thể có điều kiện, hoặc vì lý do nào đó mà bạn không thể hoàn thiện được hồ sơ của mình thì lúc này các công ty dịch vụ bằng cách nào đó sẽ giúp bạn hoàn thiện. Ví dụ bạn không có sổ tiết kiệm hay khó chứng minh công việc của mình, …thì công ty dịch vụ thay mặt bạn hoàn thiện.

Sau khi đã hoàn tất thủ tục, thì chỉ cần phải đến lãnh sự quán để tự nộp hồ sơ của mình dưới sự hướng dẫn của nhân viên công ty dịch vụ. Như vậy, công ty dịch vụ chỉ giúp bạn hoàn thiện hồ sơ, còn việc đi nộp hồ sơ thì chắc chắn bạn phải là người đi nộp và gặp trực tiếp lãnh sự quán. Tất nhiên, bạn sẽ không phải phỏng vấn gì, chỉ là những câu hỏi qua loa, dạng xác nhận nên bạn cũng đừng quá lo lắng về vấn đề này. Bạn chỉ cần ăn mặc lịch sự, thái độ thoải mái, chân thật là được.

Tin liên quan: