Ở SG 10 năm và đã đi nơi khác có thể xin visa Nhật khu vực phía Nam?

Để được nhập cảnh Nhật Bản, mỗi người phải có một bộ hồ sơ hoàn chỉnh ứng với đúng mục đích và khu vực. Trong trường hợp hộ khẩu và nơi làm việc khác nhau thì phải xin visa Nhật Bản ở nơi nào cho đúng quy định?

Câu hỏi:

Chào Á Châu, xin được hỏi về trường hợp như sau. Em có hộ khẩu ở Quảng Ngãi, đã vào làm việc và sinh sống ở Sài Gòn được 10 năm nhưng vì nhu cầu công việc em phải chuyển ra Phú Quốc 3 năm nay, giờ xác nhận tạm trú em chỉ xác nhận ở cách đây 3 năm thì có thể xin visa Nhật Bản trong khu vực ở Sài Gòn không ạ? Mong nhận được phản hồi cũng những giấy tờ cơ bản xin visa du lịch Nhật Bản. Xin chân thành cám ơn. (Van Thu – [email protected])

Visa-Nhat-Ban-2

Trả lời:

Chào Van Thu, cám ơn bạn đã dành sự quan tâm đến dịch vụ của Á Châu, để giải đáp tình huống như trên chúng tôi xin được gợi ý như sau:

Theo quy định của Đại sứ quán/Lãnh sự quán Nhật Bản, trường hợp có nhu cầu nhập cảnh vào quốc gia của họ dù với bất cứ lý do gì thì mỗi đương đơn đều phải chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn chỉnh. Trong đó, với diện du lịch bạn cần phải đảm bảo đầy đủ những loại giấy tờ sau đây:

Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng.

Mẫu đơn xin visa điền đầy đủ thông tin và ký tên.

Ảnh chân dung 45mm x 45mm chụp trong trong 6 tháng trở lại. Cần có 2 tấm: 1 tấm dán vào Đơn xin visa, 1 tấm kẹp chung vào hồ sơ để làm visa. Trong khi đó, trẻ em dưới 18 tuổi phải có hình chụp trong vòng 3 tháng trở lại mà thôi.

Chứng minh tài chính: Cung cấp giấy chứng nhận sổ tiết kiệm (ít nhất 5.000 USD) bằng tiếng Anh do ngân hàng cấp, giấy chứng nhận lương bằng tiếng Anh do công ty cấp, sao kê lương ba tháng gần nhất.

Chứng minh công việc: Cung cấp hợp đồng lao động và đặc biệt, bạn cần photo công chứng sang tiếng Anh tất cả các giấy tờ này nếu không có song ngữ.

Trong trường hợp là nhân viên, cần có giấy xin nghỉ phép bằng tiếng Anh đã có chữ kí đóng dấu. Nếu là chủ doanh nghiệp thì phải có giấy đăng kí kinh doanh hoặc giấy bổ nhiệm.

Bản in xác nhận đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn. Trong trường hợp bạn ở nhờ người quen hay ở homestay thì phải cung cấp chính xác địa chỉ nơi ở và số điện thoại liên lạc trong phần lịch trình.

Lịch trình chi tiết: theo từng ngày cho chuyến đi của mình. Các thông tin bao gồm:

+ Ngày tháng (thậm chí giờ nếu được).

+ Địa điểm ghé thăm (với địa chỉ rõ ràng).

+ Nơi nghỉ qua đêm (địa chỉ thông tin liên lạc rõ ràng).

+ Phương tiện di chuyển (các chuyến bay cần có số hiệu rõ ràng).

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ mọi giấy tờ, bạn hãy đến 1 trong 2 điểm phù hợp với nơi mình có hộ khẩu như sau:

– Hộ khẩu từ Gia Lai, Bình Định trở ra sẽ nộp tại Đại sứ quán Nhật Bản ở Hà Nội.

– Hộ khẩu từ Đắk Lắk, Phú Yên trở vào sẽ nộp tại Lãnh sự quán ở TP.HCM.

Từ phần quy định trên trở ngược lại tình huống của bạn: “Hộ khẩu Quảng Ngãi, ở SG 10 năm và nay chuyển đi nơi khác thì có thể xin visa Nhật Bản khu vực phía Nam không”? Xin thưa, ngoài những giấy tờ cần và đủ trên, bạn hoàn toàn có thể nộp visa tại Lãnh sự quán Nhật Bản – 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP.HCM nếu cung cấp được giấy xác nhận tạm trú ở Kiên Giang, hợp đồng lao động cty (thuộc khu vực từ Đắk Lắk, Phú Yên trở vào).

Mong rằng với những giải đáp vừa rồi, chúng tôi đã giúp bạn nắm rõ những giấy tờ, thông tin cần thiết cho bộ hồ sơ xin visa Nhật Bản. Trường hợp không thể hoàn tất hoặc sợ rơi vào tình huống rớt visa Nhật, hãy liên hệ ngay với Á Châu qua số điện thoại: 028.77777.888 để được tư vấn chính xác và hoàn toàn miễn phí.

Trân trọng!

Tin liên quan: