Xin visa Mỹ sẽ như thế nào dưới triều đại của Donal Trump

Rấ nhiều người không chỉ ở Việt Nam đã tỏ ra lo lắng khi Donal Trump  trúng cử tổng thống. Vì ông này có những phát biểu, tuyên bố thể hiện sự kỳ thị. Donal Trump muốn giành lại quyền lợi cho người Mỹ, dựa vào điều này thì những người không phải gốc Mỹ sẽ bị anh hưởng.

Ngày 13/11/2016, tỷ phú Trump đã có cuộc phỏng vấn với CBS và chia sẻ nhiều mục tiêu hành động của ông ngay sau khi chính thức nhậm chức. Trong đó, ông khẳng định sẽ sớm tiến hành trục xuất khoảng 2-3 triệu người nhập cư trái phép từng gây rối loạn an ninh hoặc có hành vi phạm pháp.

Đối với những người nhập cư trong diện không hoặc chưa có giấy tờ hợp lệ, Trump nói sẽ tính đến nhóm này vào thời điểm thích hợp vì ưu tiên trước hết là “bảo đảm an ninh biên giới”. Mỹ hiện có khoảng 11 triệu người nhập cư trái phép.

Chưa có thông tin nào rằng tổng thống Donal Trump sẽ gây khó dễ cho các trường hợp xin visa Mỹ hợp pháp. Họa chăng chỉ có các trường hợp như làm giấy tờ kết hôn giả, mua visa lậu, vượt biên trái phép thì mới bị ảnh hưởng. Ngoài ra người ta cũng dự đoán rằng các trường hợp xin định cư theo diện lao động, du học, kết hôn sẽ khó được phê duyệt hơn dưới thời đại Trump. Tuy nhiên đó chỉ là phỏng đoán.

Như vậy nếu bạn có ý định xin visa Mỹ để du lịch, thăm thân hay du học, bảo lãnh thì vẫn cứ bình thường nhé. Đừng quá lo lắng vì Mỹ vẫn là một đất nước văn minh phát triển bậc nhất thế giới. Họ không thể hạn chế người ta đến với Mỹ với mục đích tốt.