Để có được quốc tịch Mỹ thì phải mất bao nhiêu tiền?

Chắc hẳn quý vị nào có ý định nhập cư theo diện di dân sang Mỹ sẽ quan tâm về đề tài này. Số tiền sẽ thay đổi tùy theo diện mà quý vị chọn để vào Mỹ:

Có 2 diện xin visa định cư để sau đó thi quốc tịch đó là: 

  • Lao động di dân từ EB1-EB5.
  • Bảo lãnh định cư.

Còn các diện khác như du học tốt nghiệp xuất sắc được giữ lại, doanh nhân khởi nghiệp … các trường hợp này hiếm nên Á Châu không đề cập.

Lao động di dân thường người ta sẽ đi theo 2 diện đó là EB3 và EB5.

  • EB3 là diện lao động phổ thông và bạn phải đóng khoản phí khoảng 100.000 USD.
  • Eb5 là diện đầu tư định cư và khoản phí bạn phải đóng là từ 500.000 USD.

2 diện này sau khi xin thành công sẽ được chính phủ Mỹ cấp cho quý vị thẻ xanh 2 năm. Sau đó thi chuyển đổi sang thẻ xanh 10 năm với khoản phí khoảng 590 USD và tiếp tục thi lấy quốc tịch với khoản phí là 680 USD. Như vậy để đi theo 2 diện này là khá tốn kém.

Diện bảo lãnh thì ít tốn kém hơn nhưng thời gian chờ đợi phải nói là mỏi mòn. Nếu như hôn nhân thì có nhanh hơn chút thì các diện bảo lãnh người thân có trường hợp chờ tới 12 năm.

  • Phí bảo lãnh vợ chồng có 2 loại: phí Affidavit of support (AOS) bill 88 USD và Visa application processing fee bill 230 USD. Ngoài ra còn có các khoản phí về công chứng, dịch thuật, khám sức khỏe và xin visa, phí dịch vụ nếu quý vị nhờ các đơn vị trung gian.
  • Phí bảo lãnh người thân diện F4 cũng có khoản phí tương đương cụ thể là: 88 USD phí an ninh, 420 USD phí duyệt visa.

Tất cả các diện bảo lãnh sẽ phải cộng thêm phí thi quốc tích.

Nhìn chung các con số chỉ để tham khảo. Tùy theo hồ sơ của quý vị và quý vị có tự làm hay nhờ dịch vụ thì sẽ có các mức chi phí khác nhau.

 

Bình luận đã đóng.