Trường hợp nào khó xin visa Úc theo diện bảo lãnh vợ chồng?

Gần đây, xin visa Úc theo diện bảo lãnh vợ chồng trở nên phổ biến. Tuy nhiên nó cũng là vấn đề khó khăn của nhiều khách hàng. Vậy những trường hợp nào khó xin visa Úc theo diện bảo lãnh vợ chồng. Tham khảo thông tin dưới đây nhé.

Cần những gì trong hồ sơ bảo lãnh vợ chồng khi xin visa Úc? Tuy không hẳn là phải chuẩn bị một bộ hồ sơ phức tạp, nhưng với các trường hợp sau đây chắc chắn sẽ khiến hồ sơ bị trì hoãn. Đặc biệt, đối với hồ sơ vợ chồng nộp tại Việt Nam, hầu hết các trường hợp bị từ chối là do lời khai mâu thuẫn, không trả lời được câu hỏi khi phỏng vấn, không chứng minh được mối quan hệ là có thật. Còn đối với những hồ sơ nộp tại Úc, có nhiều trường hợp phức tạp hơn. Vậy những trường hợp đó là gì?

Trường hợp nào khó xin visa Úc theo diện bảo lãnh vợ chồng?

Người nộp đơn bị phạm án nghiêm trọng. Người nộp đơn nếu đã từng phạm trọng án thì Bộ Di Trú có quyền từ chối đơn xin visa vì lý do nhân thân không được trong sạch. Trọng án theo định nghĩa của Bộ Luật Di Trú bao gồm:

  • Án chung thân, án tử hình
  • Án tù trên 12 tháng có thể là do một tội hay nhiều tội gộp lại.
  • Xin miễn tội với lý do bị bệnh tâm thần

Nhưng nếu một hồ sơ đã phạm trọng án, thì có hồ sơ đó có phải là hết cách hay không?

Tùy theo mỗi trường hợp, có rất nhiều yếu tố để thỏa mãn tiêu chí nhân thân tốt trong hồ sơ xin visa.

  • Vợ chồng chia tay trước khi nộp đơn xin thường trú.
  • Vợ chồng chia tay trước khi nộp đơn xin thường trú.
  • Có những mối quan hệ đổ vỡ trong thời gian chưa được cấp thường trú, hoặc một bên người chồng/hoặc vợ có người khác và muốn ly hôn. Chẳng hạn một người phụ nữ được chồng bảo lãnh sang Úc, trong thời gian chờ đủ điều kiện xin thường trú, bỗng dưng người chồng đòi ly hôn vì quen người khác. Lúc này, tình cảnh người vợ sẽ ra sao? Nếu như người vợ chứng minh được mình bị bạo lực gia đình hay có con chung với người chồng hiện tại, thì vẫn có cơ sở để xin visa thường trú cho dù hôn nhân hay mối quan hệ đã đổ vỡ không thể hàn gắn.

Chỉ cần có phán quyết của tòa án gia đình hay tòa án hình sự liên quan tới việc bảo vệ người đứng đơn khỏi sự hành hung của người phối ngẫu, thì đây là chứng cứ hữu hiệu nhất trong việc xin visa thường trú dưới lý do này.

1.Trường hợp nào khó xin visa Úc theo diện bảo lãnh vợ chồng?

Nhưng cũng không ít người lại tự bịa chuyện mình bị bạo hành để được ly hôn, tuy nhiên chỉ lời khai sẽ không thể thuyết phục Bộ Di trú, Bộ Di trú sẽ yêu cầu những giấy tờ sau đây để chứng minh:

  • Lời khai của nhân viên xã hội tư vấn hỗ trợ cho người đứng đơn
  • Bản tường trình của nhân viên cảnh sát nhận án bạo lực gia đình khi người đứng đơn là nạn nhân
  • Lời khai của tâm lý gia chữa trị cho nạn nhân
  • Và một số văn bản chính thức khác theo luật di trú.

Trong trường hợp nghi ngờ, Bộ Di Trú sẽ gửi người đứng đơn tới một chuyên viên tâm lý gia được chỉ định của Bộ Di Trú và đây có thể là cơ sở Bộ Di Trú dựa vào khi đánh giá hồ sơ xem rằng người đứng đơn visa có thực sự là nạn nhân của bạo lực gia đình như đã khai hay không.

Cho nên mỗi một hồ sơ phức tạp quý vị, nên tìm đến luật sư/chuyên viên tư vấn di trú để đưa ra những giải pháp phù hợp với trường hợp của từng cá nhân vì không phải hồ sơ nào cũng tuyệt vọng. Và nếu cần một đơn vị hỗ trợ xin visa Úc đừng ngần ngại liên hệ với Hotline 028.77777.888 của Á Châu ngay từ hôm nay để được tư vấn miễn phí.

Tin liên quan: