Rớt hồ sơ xin visa Nhật Bản có thể kháng cáo được không?

Nhật Bản luôn nằm trong top các quốc gia đáng được đi du lịch nhất. Vì thế số lượng xin visa Nhật Bản ngày càng nhiều. Tuy nhiên không phải ai cũng may mắn thành công ở lần xin visa đầu tiên. Vậy rớt hồ sơ xin visa Nhật Bản có thể kháng cáo được không? Tham khảo bài viết sau.

Câu hỏi:

Tôi mới làm hồ sơ xin visa Nhật Bản. Tôi đang là trưởng phòng của một công ty tư nhân với mức lương 20 triệu/tháng, có gửi sổ tiết kiệm được khoảng 400 triệu. Thế nhưng khi nộp hồ sơ cùng với một người bạn của tôi để xin visa Nhật Bản cho cả 2 đứa thì bạn tôi lại đậu còn tôi thì rớt trong khi hồ sơ của bạn tôi yếu hơn. Á Châu cho tôi hỏi là tôi có thể kháng cáo lại về hồ sơ của mình được hay không? – (Cẩm Thu, Đồng Tháp).

1.Rớt hồ sơ xin visa Nhật Bản có thể kháng cáo được không?

Trả lời:

Chào bạn Cẩm Thu,

Việc hồ sơ mạnh nhưng bị rớt Á Châu cũng từng gặp rất nhiều trước đây. Có khá nhiều lý do khiến cho hồ sơ của bạn dù mạnh mẽ nhưng vẫn bị rớt visa Nhật Bản. Vậy tại sao?

  • Hồ sơ mạnh, nhưng chỉ mạnh một phía, tức là giấy tờ này mạnh nhưng giấy tờ khác lại không có. Như là tài chính của bạn mạnh nhưng bạn lại không có ràng buộc chặt chẽ.
  • Bạn chưa từng đi nước nào nhưng nộp thẳng để xin visa Nhật bản cũng là lý do khiến bạn có thể bị rớt hồ sơ.
  • Bạn còn quá trẻ nhưng có tài chính mạnh cũng như công việc thu nhập cao cũng có thể khiến họ nghi ngờ.
  • Hoặc có thể bạn gặp rủi ro, đôi khi với lượng hồ sơ quá nhiều thì họ không thể kiểm soát được hết tất cả. Có thể đã bỏ qua những giấy tờ quan trọng của bạn.
  • Sắp xếp không hợp lý, đây cũng là một trong những lý do khiến cho nhân viên lãnh sự bị rối rắm khi kiểm tra hồ sơ của bạn. Và tất nhiên, theo phản xạ tự nhiên họ sẽ dần bỏ qua vì chả muốn kiểm tra chặt chẽ một cái hồ sơ không có thứ tự, không có sắp xếp.

Bạn có quyền gửi đơn kháng cáo nếu cảm thấy hồ sơ của mình hội tụ tất cả những điều kiện của một người xin visa nhưng lại không được cấp. Nhưng lưu ý là bạn cần phải nộp đơn kháng cáo nhanh chóng vì nếu quá thời gian thì hồ sơ kháng cáo của bạn như vô hiệu lực

Vì không rõ ràng chi tiết hồ sơ của bạn nên Á Châu không thể tư vấn sâu hơn được. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với Á Châu theo Hotline 028.77777.888 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất có thể. Cảm ơn vì bạn đã đặt câu hỏi cho Á Châu!

Tin liên quan: