Sang Mỹ phạm tội ấu dâm thì có thể quay lại đây không?

Câu chuyện về nghệ sỹ hài Minh Béo sang Mỹ và phạm tội ấu dâm với cậu bé trai nằm trong ban nhạc đã chính thức rúng lên hồi chuông cảnh báo về nạn ấu dâm. Khi phạm tội ấu dâm ở Mỹ thì người nhập cư, khách du lịch các kiểu cũng đều bị áp dụng hình phạt như công dân Mỹ và phải thụ án xong mới bị trục xuất về nước và cấm vĩnh viễn không trở lại Mỹ nữa.

Chuyện xin visa my đã khó nhưng chẳng may bị gì mà bị trục xuất khỏi Mỹ thì càng khó có cơ hội quay lại đây. Vậy trường hợp của Minh Béo thì có cơ hội quay lại Mỹ hay không?

truc xuat khoi muoc my

Minh Béo thời gian bị tạm giam ở Mỹ

Câu trả lời chắc chắn sẽ là không. Ở Mỹ, các tội phạm tình dục được xem là nghiêm trọng nhất. Các tội tình dục liên quan tới trẻ em thì không có gì để nói. Các tội phạm tình dục khi ra tù thì đều phải đăng ký vào danh sách tội phạm tình dục ở nơi họ tới và vào danh sách này thì sẽ được ở đấy trọn đời.  Hậu quả của các vụ án ấu dâm để lại thật nặng nề.  Minh béo sau khi ra tù đã bị trục xuất về nước và vĩnh viễn không được quay lại cũng như không có một sự ân xá nào cả.

Sở dĩ Minh béo chỉ đi tù có 2 năm là do anh ta chỉ phạm tội ở cấp độ nhẹ. Ở Mỹ có 4 cấp độ ấu dâm thì Minh béo chỉ cấp độ 4 do chưa chỉ thực hiện hành vi quấy rối tình dục và độ tuổi của nạn nhân trên 12 tuổi. Minh béo ra tù khỏe mạnh như ngày hôm nay âu cũng may mắn và cũng do cấp độ phạm tội chưa cao. Tuy nhiên thái độ sau khi mãn hạn tù khiến cho dư luận bất bình vì thiếu sự ăn năn.