Hoa anh đào Nhật Bản nở vào mùa nào tháng nào trong năm?

Hoa anh đào Nhật Bản nở vào mùa nào tháng nào trong năm chắc hẳn sẽ là câu hỏi của các quý vị thích hoa anh đào, thích nước Nhật và muốn đi du lịch nơi đây để ngắm hoa ít nhất một trong đời. Á Châu chuyên tổ chức tuor du lịch Nhật Bản nên đã nắm rõ thông tin này. Sau đây Á Châu sẽ tư vấn giúp các bạn.

Chắc hẳn lâu nay nhiều người cứ nghĩ mua hoa anh đào ở Nhật chỉ có một mùa nên nhiều khi dù rất bận mà cố đi vào dịp đó. Tuy nhiên mùa hoa anh đào ở đây có tới hai mùa và tất nhiên mùa chính vẫn sẽ đẹp hơn.

  • Mùa hoa anh đào chính trong năm sẽ trải dài từ tháng 3 – 4 dương lịch hằng năm:

Mùa hoa anh đào nở rộ đẹp đến nao lòng

Khoảng hai tuần cuối tháng Ba và đầu tháng Tư, tại Nhật Bản diễn ra lễ hội Hanami, lễ hội ngắm hoa truyền thống nổi tiếng bậc nhất của Nhật Bản mỗi độ xuân về. Đây là một lễ hội lớn, có lịch sử hàng ngàn năm và được coi là quốc lễ của người Nhật.

Vào thời điểm này, hoa anh đào trên khắp nước Nhật sẽ đồng loạt nở rộ và tàn dần sau đó một tuần. Chính vì vậy, người Nhật và du khách khắp mọi nơi trên thế giới đều đổ về các khu công viên trung tâm như công viên Matsumae (Hokkaido), công viên Ueno-onshi-koen (Tokyo), công viên Maruyama (Kyoto), công viên lâu đài Osaka (Osaka) và nhiều vùng núi nơi có loài hoa này để thưởng lãm.

  • Mùa hoa anh đào vào mùa thu tại miền Trung Nhật Bản: Nếu những nơi khác của Nhật Bản, hoa anh đào nở vào mùa xuân thì tại công viên Obara (thành phố Toyota), loại hoa này khoe sắc từ tháng 10-12 Dương lịch. Dù không đặc sắc như tháng 4, sự kết hợp của hoa với lá phong đỏ, lá ngân hạnh vàng tạo nên nét quyến rũ riêng. Và tỉnh Aichi là địa điểm thu hút nhất tại miền Trung xứ phù tang.

Như vậy các bạn đã có thêm lựa chọn nhé. Nếu đi vào mùa thu thì dù mua hoa anh đào không thực sự là mùa chính thì bù lại là múa lá đổi màu đẹp con lung linh và đa dạng hơn.

Để đi Nhật ngắm hoa anh đào thì buộc lòng các bạn phải có visa nhat ban thế nên trước khi đặt vé máy bay thì hạy chắc chắn mình có visa để vừa không lỡ kế hoạch vừa không tiền mua vé máy bay. Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ.

Bình luận đã đóng.