Trẻ em có phải xin visa Mỹ không? nếu có thì làm như thế nào?

Hỏi: tôi có đứa con trai 5 tuổi, cuối năm nay tính cho nó theo ba mẹ sang Mỹ thăm bà dì ruột. Vậy nó còn nhỏ có phải xin visa như người lớn không? nếu có thì phải làm như thế nào, tôi xin cám ơn ạ.

Đáp:

Theo như luật di trú của Mỹ thì con của anh chị cũng phải làm visa như người lớn. Và tất nhiên con anh chị cũng phải làm hộ chiếu riêng. Nếu anh chị và con dùng chung một hộ chiếu, con của anh chị sẽ không được phỏng vấn cho đến khi có hộ chiếu riêng.

Thủ tục hồ sơ anh chị có thể tham khảo tại bài viết sau: https://achau.net/xin-visa-my

–  Cung cấp các giấy tờ chứng minh hiện đang là học sinh của trường học nào đó: thẻ học sinh,  giấy xin nghỉ phép có xác nhận của trường.

– Thư mời của người thân ở Mỹ nếu mục đích chuyến đi là thăm thân nhân.

– Trường hợp người thân ở Mỹ muốn bảo trợ toàn bộ tài chính cho chuyến đi của bé:  mẫu đơn bảo trợ tài chính, giấy khai thuế, giấy xác nhận việc làm, giấy báo lãnh lương, giấy xác nhận tài khoản ngân hàng …

– Trường hợp, nếu bạn trả toàn bộ chi phí chuyến đi cho bé thì cần cung cấp các giấy tờ chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm, xác nhận số dư ngân hàng, giấy tờ sở hữu các tài sản khác, bảng lương,…

– Còn chuyện phỏng vấn thì đối với trẻ dưới 17 tuổi, bố mẹ phải có mặt trong cuộc hẹn phỏng vấn. Đối với trẻ từ 17-18 tuổi, bố mẹ không bắt buộc phải có mặt trong buổi phỏng vấn nhưng có thể có mặt nếu họ muốn.

Chúc cho gia đình anh chị đều xin visa Mỹ thành công.