Du lịch Nhật Bản khám phá những món ăn giải nhiệt có 1-0-2

Không chỉ hấp dẫn du khách bởi loài hoa anh đào tuyệt sắc, du lịch Nhật Bản còn làm nức lòng người các tín đồ sành ăn. Và trong bài viết hôm nay hãy cùng Á Châu vi vu khám phá thêm các món ăn giải nhiệt có 1-0-2 tại đây nhé!

Là quốc gia vốn nổi tiếng với việc theo đuổi sự hoàn hảo trong tất cả mọi việc, vì thế hẳn nhiều người chẳng bất ngờ gì với thế giới ẩm thực được chế biến cầu kỳ và cẩn thận của xứ Phù Tang. Chẳng những thế, sự “ám ảnh” này còn tác động cả đến việc buôn bán các loại trái cây, hoa quả.

Du-lich-Nhat-Ban-5

Tin nổi không khi 1 chùm nho lại được bán với giá gần 11.000 USD?

Du-lich-Nhat-Ban-6

… và một cặp dưa lưới được bán ngang ngửa với 1 chiếc 4 bánh?

Nếu có dịp đến du lịch Nhật Bản và ghé ngang trung tâm Sembikiya tại Nihonbashi – Tokyo, bạn sẽ thấy trái cây ở đó được trưng bày chẳng khác nào đồ nữ trang và các nhân viên nữ sẽ sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu lựa chọn của bạn.

Du-lich-Nhat-Ban-7

Theo bạn, vì sao chúng lại đắt đỏ và có giá kỷ lục đến thế? Lý do đơn giản được giải đáp ở đây là vì người Nhật vốn coi trọng phẩm chất của sản phẩm và những loại trái cây này đều là những loại quý hiếm, được trồng và chăm sóc đặc biệt.

Thế nhưng ngoài trái cây tươi, bạn còn có thể thưởng thức chúng với cách chế biến độc nhất vô nhị dưới đây.

Du-lich-Nhat-Ban-4

Thay vì cho kem vào ly và ốc quế thì loại kem có mặt tại cửa hàng bánh ngọt DOminique Ansel Bakery nằm tại Tokyo lại được cho vào chính miếng dưa hấu thật.

Du-lich-Nhat-Ban-1

Đầu tiên, người bán sẽ dùng dao cắt bỏ phần ruột giữa của khoanh dưa hấu hình tam giác. Sau đó, tỉ mỉ gỡ bỏ phần hạt dưa thật đi và thay vào đó là hạt dưa được làm từ những hạt socola.

Du-lich-Nhat-Ban-2

Không chỉ có mỗi loại kem dưa hấu, cửa hàng bánh ngọt trên còn phục vụ loại kem đặc biệt hơn cả thế, đó chính là món kem bắp.

Đầu tiên, bắp sẽ được nướng chín hạt bằng đèn khò cho thật thơm. Sau đó sẽ cho phần kem lên trên phần bắp đã nướng chín. Phần kem này được cho vào ngay lõi thật cao lên trên nên khi cầm món kem này các khách hàng đều phải thật cẩn thận, vì nếu không khéo thì chúng có thể bị rơi ngay.

Du-lich-Nhat-Ban-4

Không thua kém khi so với món kem dưa hấu, với loại kem bắp bạn cũng có thể ăn luôn cả phần bắp được nướng chín thơm bên dưới.

Du-lich-Nhat-Ban-3

Với một cây kem như thế, bạn phải trả đến tận 1.000 yên (tương đương gần 220k).

Đó mới chỉ là 2 trong vô số những món ăn giải nhiệt mà bạn có thể tìm thấy khi có dịp du lịch Nhật Bản, nhưng liệu với cái giá khá đắt kia bạn có dám bỏ ra và thử 1 lần cho biết không nào?

Nếu những thông tin trên làm bạn thích thú, đừng quên vào trang Á Châu tìm hiểu thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản tự túc để sở hữu ngay tấm vé khám vé những điều kỳ thú nơi đây nhé.

Thông tin dành cho bạn:

Cửa hàng bánh ngọt Dominique Ansel Bakery

Địa chỉ: 5 Chome-7-14 Jingumae, Shibuya, Tokyo 150-0001, Japan

Thời gian mở cửa: 10:00 – 19:00

Tin liên quan: