Thủ tục xin visa Mỹ diện thăm thân như thế nào?

Ngoài du lịch, xin visa Mỹ diện thăm thân hiện nay đã rất phổ biến đối với công dân Việt Nam. Xin visa thăm người thân ở Mỹ khó hay dễ? Bạn sẽ có câu trả lời sau khi biết thủ tục xin visa Mỹ như thế nào.

Nước Mỹ còn được gọi là Hoa Kỳ, là trung tâm kinh tế, chính trị và xã hội của thế giới. Quốc gia này có một nền kinh tế hỗn hợp với nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, một cơ sở hạ tầng rất tốt. Bên cạnh đó, Mỹ còn là quốc gia có diện tích rộng lớn được coi là một thế giới thu nhỏ, nổi tiếng với những phong cảnh thiên nhiên ngoạn mục, những lễ hội đa sắc màu cùng công trình kiến trúc đầy sáng tạo độc đáo mà khi tận mắt chứng kiến thì không ít du khách phải ngỡ ngàng.

xin visa My dien tham than

Nhắc đến Mỹ chắc hẳn không ai không một lần mơ ước đặt chân đến chốn thiên đường tiện nghi và xa hoa bậc nhất này. Hiện nay, Mỹ là nơi tập hợp của đa dạng các dân tộc trên thế giới, trong đó có người Việt Nam. Bạn có người thân đang định cư tại Mỹ, bạn muốn thăm họ nhưng vẫn chưa biết cách làm visa? Đừng lo, Á Châu sẽ giúp bạn.

»»Thủ tục xin visa Mỹ diện thăm thân như thế nào?

Bước 1: Hoàn thành các yêu cầu sau.

1. Đơn xin visa diện không định cư, điền form DS160 ( tại đây). Việc điền đơn online cũng như là 1 bước bắt buộc với mỗi người.

2. Đóng phí MRVphí MRV là 1 khoản phí bắt buộc khi bạn xin visa đi Mỹ kể cả trẻ em. Khoản phí đó được Chính phủ Hoa Kỳ phê duyệt, nó sẽ không được trả lại hay chuyển nhượng cho ai khác nếu bạn có xin visa đậu hay là không.

3. Đặt lịch hẹn phỏng vấn với LSQ. Bạn phải đăng kí thành viên mới có thể đăng nhập được.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ xin visa Mỹ diện thăm thân.

¤ Phía đương đơn muốn xin visa thăm thân Mỹ

1. Hộ chiếu gốc đã được ký tên ( còn hạn trên 6 tháng kể từ ngày được cấp visa)

2. Hộ khẩu gốc, bản sao có công chứng kể cả những trang trắng

3. 01 hình 5cm x 5cm phông nên trắng ( hình chụp không quá 6 tháng )

4. Chứng minh công việc

– Nếu bạn là chủ doanh nghiệp thì nộp bản kê khai thuê 3 tháng gần nhất và giấy phép kinh doanh

– Nêu bạn là nhân viên

+ Cần nộp hợp đồng lao động

+ Bản kê khai chi tiết lương trong 03 tháng gần nhất có xác nhận của công ty bạn làm việc

+ Đơn xin nghỉ phép có xác nhận của công ty

+ Đơn xin nghỉ phép có xác nhận của công ty

+ Địa chỉ, số điện thoại của công ty nới bạn làm việc

5. Chứng minh tài chính cá nhân của bạn

– Bản gốc giấy tờ nhà đất, sổ hồng.

– Chứng nhận thu nhập hàng tháng

– Giấy xác nhận tài khoản ngân hàng hay sổ tiết kiêm gửi ngân hàng trong 03 tháng gần nhất.

– Đứng tên xe các loại ( xe ôtô càng tốt ) và một số tài sản giá trị khác …

6. Chứng nhận có sự ràng buộc chắc chắn ở Việt Nam

– Giấy đăng kí kết hôn, hoặc giây ly hôn

– Đưa bằng chứng việc bạn có cha mẹ già, hoặc có con còn nhỏ …

– Chứng minh bạn có các mối quan hệ như công việc gia đình hay xã hội

+ Xác nhận booking vé máy bay khú hồi

+ Xác nhận đặt phòng nếu chưa có chổ ở

+ Mua bảo hiểm

+ Bạn sẽ có thêm lợi thế nếu như bạn từng đi du lịch hoắc làm gì đó ở 1 số nước có kinh tế phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, Canada hoặc các nước Châu Âu…

7. Nếu là sinh viên thì nộp giấy nghỉ xác nhận của trường bạn đang theo học

8. Nếu là người già đã về hưu thì nộp quyết định hưởng lương hưu

9. Bằng chứng về mối quan hệ với người sẽ bảo lãnh bạn như thừ từ, email, sms, mms, chi tiết các cuộc gọi, hình ảnh chung của 2 người, những giấy tờ chứng minh có mối liên hệ …

¤ Phía người thân của người xin visa đi Mỹ

1. Thư mời của thân nhân bên Mỹ gửi cho bạn trong đó ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, số hộ chiếu của người muốn bảo lãnh, lí do mời, thời gian dự định sẽ ở lại Mỹ bao lâu và xác nhận cam kết sẽ lo các chi phí cho người muốn bảo lãnh ( nếu có )

2. Bằng chứng cho thấy thân nhân của bạn là quốc tịch Mỹ hoặc được thường trú hợp pháp tại Mỹ cần có bản scan hộ chiếu có công chứng tất cả các trang, bản sao giấy khai sinh, hoặc hộ chiếu nước ngoài có chứng nhận thường trú tại Mỹ.

3. Nếu thân nhân của bạn tài trợ chi phí cho chuyến đi của bạn thì cần chứng minh về tài chính như giấy kê khai tiền gửi ngân hàng ( không quá 2 tháng ), thu nhập hàng tháng, giấy nộp thuế trong 6 tháng gần nhất. Và thư bảo đảm tài trợ phải được công chứng.

4. Xác nhận đặt vé máy bay, mua bảo hiểm, xác nhận đặt phòng khách sạn nếu chưa có chổ (nếu thân nhân của bạn tài trợ cho bạn )

5. Lịch trình chi tiết cho chuyến đi viếng thăm của bạn, như thời gian và địa điểm bạn sẽ đi thật chi tiết.

Bước 4: Đến phỏng vấn

>> Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội

+ Địa chỉ: Số 7 Láng Hạ, Hà Nội, Việt Nam

+ Điện thoại: +84-4-3850-5000

+ Fax: +84-4-3850-5010

>> Lãnh sứ quán Hoa Kỳ tại TP.HCM

+ Địa chỉ: 4 Lê Duẩn, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

+ Điện thoại: +84-8-3520-4200

+ Fax: +84-8-3520-4244

Lưu ý khi đi phỏng vấn

1. Bạn nhớ đem theo phiếu hẹn, biên lai đóng phí MRV, mã vạch gồm 10 chữ số của from DS160.

2. Khi đi phỏng vấn nhớ ăn mặc lịch sự, gọn gàng, đừng quá cầu kì, phự nữ chỉ nên trang điểm nhẹ đừng ăn mặc quá hở hang.

3. Trả lời phỏng vấn 1 cách trung thực, chính xác và nhanh gọn nhất có thể.

4. Không nên đưa ra những giấy tờ giả mạo, khai man, điều đó có thể dẫn đến việc bạn bị từ chối xin cấp visa.

5. Khi đến phỏng vấn bạn nên đến sớm, nếu có chuyện đột xuất bạn có thể trể tối đa là 20 phút. Nếu quá thời gian 20 phút thì bạn sẽ phải nộp phí lại từ đâu và đặt 1 lịch hẹn khác.

6. Bạn không được mang thiết bị điện tử ( điện thoại, máy ghi âm, máy tính, máy quay phim, máy ảnh… ) vào trong lãnh sự quán.

7. Giấy tờ chỉ là yếu tố sẽ hỗ trợ bạn trong việc viên chức lãnh sự phỏng vấn bạn, viên chức lãnh sự sẽ xem xét về nhiều như gia đình, hoàn cảnh, công việc, những dự định có tính chất lâu dài và những mối ràng buộc chắc chắn bạn sẽ quay về Việt Nam.

8. Nếu có thể bạn nên đem theo những hồ sơ bản chính, nó có thể sẽ tốt hơn là bản sao có công chứng.

9. Nêu đơn xin visa của bạn được chấp nhân, viên chức lãnh sự quán sẽ thu lại hộ chiếu của bạn và đưa cho bạn 1 tờ giấy biên lai. Bạn đem biên lai này đến chỗ EMS và làm tờ khai nhận địa chỉ của nơi bạn ở, 2 ngày sau visa sẽ được chuyển tới.

10. Nếu bị từ chối cấp visa, bạn sẽ được viên chức người Mỹ trả lại hộ chiếu cùng những giấy tờ cần thiết khác ngay sau cuộc phỏng vấn.

* Bí quyết xin được visa Mỹ diện thăm thân thành công

Nếu bạn còn trẻ mà xin visa đi Mỹ thăm thân sẽ khó được chấp nhận nếu không có sự bảo lãnh của phía thân nhân bên Mỹ ngay cả bạn có thể chứng minh được tài chính để tự lo cho chuyến đi của mình.

– Đừng nói lên thế mạnh của mình về chuyên môn, ngoại ngữ vì đó là lý do họ cho bạn rớt. Đơn giản họ nghĩ bạn có thể làm việc bên đó với vốn kỹ năng của mình.

– Đưa ra bằng chứng có sự ràng buộc chắc chắn bạn sẽ quay lại Việt Nam sau chuyến đi bằng cách: trình giấy kết hôn (nếu có), các hình ảnh cho thấy bạn đang rất hạnh phúc khi ở Việt Nam như hình ảnh vui vẻ cùng gia đình, người thân. Hình ảnh những chuyến đi du lịch sang chảnh của bạn cùng người thân. Nếu bạn có thật nhiều giấy tờ sở hữu tài sản lớn thì càng tốt.

– Còn trẻ mà xin VISA thì khó, hãy làm sao để cho biết mình chuẩn bị kết hôn ở Việt Nam. Có công việc tốt và thu nhập cao.

– Ăn mặc lịch sử và hãy tỏ ra khiêm nhường. Đừng quá tự tin dẫn tới tự cao dễ làm cho nhân viên Lãnh Sự có ấn tượng xấu là bạn out ngay.

– Xin visa đi Mỹ diện nào cũng phải phỏng vấn và phỏng vấn là yếu tố quyết định dẫn tới việc bạn có xin được visa hay không. Sẽ thuận lợi khi bạn nắm trong tay nhưng thông tin đủ để đối phó với các dạng câu hỏi của nhân viên Lãnh Sự. Không quá nhiều nhưng bạn cần phải có sự tư vấn hỗ trợ từ phía những người có kinh nghiệm.

Nếu bạn đang gặp khó khăn hay lo lắng trong việc xin visa Mỹ thì hãy đừng có lo lắng nữa. Với kinh nghiệm hơn 15 năm trong lĩnh vực xuất nhập cảnh cùng sự cố vấn hữu ích từ cựu Lãnh Sự Mỹ,  Á Châu tin chắc bạn sẽ có được visa Mỹ diện thăm thân nếu có sự hỗ trợ của chúng tôi.

Hotline: 0987.22.77.44

Địa chỉ: 266/14 Hoàng hoa thám, P.12, Q. Tân Bình, TP. HCM

Email: [email protected]

Website: https://achau.net

Tin liên quan: