Quy trình xin visa thăm thân Nhật Bản như thế nào?

Hiện nay, phần đông các trường hợp đang gặp phải rắc rối vì không nắm rõ được quy trình xin visa thăm thân Nhật Bản như thế nào. Bài viết hôm nay sẽ cung cấp những thông tin cần thiết cho các bạn chi tiết về quy trình này.

Nhật có khá nhiều diện visa, visa thăm thân Nhật Bản là diện có mức độ khó trung bình. Thông thường, xin visa Nhật Bản diện thăm thân này phần lớn sẽ phụ thuộc vào lá thư mời của đương đơn, đây chính là yếu tố ảnh hưởng đến kết quả thành công hay không của một quá trình. Thời gian qua có khá nhiều trường hợp lá thư mời của khách hàng không hợp lệ hoặc không có tác dụng nhiều. Để khắc phục tình trạng này, bạn muốn được cấp visa thăm thân Nhật Bản cách nhanh chóng, bạn cần tuần theo đúng quy trình sau.

quy trinh xin visa tham than Nhat Ban 1

* Quy trình xin visa thăm thân Nhật Bản như thế nào?

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa thăm thân Nhật Bản

>> Về phía quý khách:

1. Hộ chiếu của người xin visa (ở đây là bố mẹ hoặc người thân của bạn).

2. 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm dán vào tờ khai ở trên

3. Tài liệu chứng minh mối quan hệ giữa người mời và người xin visa.

4. Giấy tờ chứng minh tài chính: sao kê lương 3 tháng gần nhất, hợp đồng lao động, sổ tiết kiệm trên 100 triệu, sổ sở hữu nhà đất, oto … Nếu là chủ doanh nghiệp thì mang theo giấy phép kinh doanh, giấy tờ đóng thuế 3 tháng gần nhất.

Lưu ý: Tất cả các giấy tờ này nếu không phải là song ngữ thì phải dịch thuật sang tiếng Anh hoặc Nhật. Bản photo phải công chứng.

>> Phía người mời bên Nhật Bản:

1. Giấy lý do mời, trong đó:

2. Bản sao hộ tịch (Trường hợp người mời hoặc vợ / chồng là người Nhật)

Lưu ý: Trường hợp người bảo lãnh chịu chi phí ở mục (4) phía trên, hãy xuất trình các tài liệu từ mục (3) – (5) dưới đây:

3. Giấy chứng nhận bảo lãnh (tải tại đây)

4. Các giấy tờ liên quan đến người bảo lãnh như sau :

+ 2 trong 3 giấy tờ sau(chứng nhận đang làm việc + chứng nhận thu nhập, hoặc chứng nhận đang làm việc + số dư tiền gửi ngân hàng)

+ Giấy chứng nhận đang làm việc xin.

+ Giấy chứng nhận thu nhập.

+ Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng xin ở ngân hàng

Hoặc 2 giấy tờ sau:

+ Bản lưu giấy đăng ký nộp thuế (Bản sao).

+ Giấy chứng nhận nộp thuế (bản ghi rõ tổng thu nhập).

5. Phiếu công dân (Bản có ghi quan hệ của các thành viên trong gia đình).

6. Bản photo tất cả các trang hộ chiếu của người bảo lãnh

Bước 2: Nộp hồ sơ xin visa và nộp lệ phí

– Visa hiệu lực 1 lần: 650.000 VNĐ

⇒ Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội

+ Địa chỉ: 27 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội

+ Điện thoại: 84-4-3846-3000

+ Fax: 84-4-3846-3043

⇒ Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP. HCM

+ Địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

+ Điện thoại: +84-8-3933-3510

+ Fax: +84-8-3933-3520

Thời gian giải quyết: từ 5 – 7 ngày (kể từ ngày nhận hồ sơ)

Bước 3: Chờ kết quả và nhận visa

Thông thường, một hồ sơ xin visa Nhật Bản ngắn hạn có thời gian xét duyệt là 1 tuần (5 ngày làm việc). Nhưng có nhiều trường hợp đặc biệt thì thời gian này có thể tăng lên 10 – 15 ngày. Và nếu cần chứng thực, điều tra nhiều thứ hơn nữa hoặc cần bổ sung thêm hồ sơ. Bên phía Lãnh sự Nhật Bản có quyền gọi đương đơn lên để phỏng vấn trực tiếp.

quy trinh xin visa tham than Nhat Ban 3

* Lưu ý khi xin visa thăm thân Nhật Bản:

– Việc xin visa sang thăm người thân ở Nhật sẽ được tiến hành tại đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam. Các giấy tờ sau khi được thụ lý sẽ không được gửi trả lại trừ Passport của người được bảo lãnh.

– Hồ sơ chỉ được xét duyệt khi những loại giấy tờ còn hiệu lực (trước 3 tháng kể từ ngày cấp), do đó mọi người nên lưu ý vấn đề này trước khi nộp hồ sơ xin visa nhé..

– Thời gian thụ lý hồ sơ của đại sứ quán sẽ là 1 tuần và họ có thể sẽ yêu cầu bổ sung những giấy tờ cần thiết tùy theo trường hợp.

– Visa được cấp là loại visa ngắn ngày, có hiệu lực trong vòng 3 tháng, trong thời gian visa có hiệu lực người được bảo lãnh có thể sang Nhật vào bất kì thời điểm nào kể từ ngày nhận được visa.

– Người được bảo lãnh sang Nhật có thể về nước bất kỳ khi nào muốn, tuy nhiên không được quá thời hạn trên visa. Visa chỉ áp dụng cho việc nhập cảnh duy nhất một lần.

Nếu các bạn còn bất kì thắc mắc nào hoặc muốn tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ trực tiếp vớÁ Châu để được hỗ trợ nhanh nhất, tốt nhất từ chuyên viên.

Công ty Visa Á Châu

Địa chỉ: 266/14 Hoàng Hoa Thám, Phường 12, Quận Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 0987.22.77.44

Website: https://achau.net

Tin liên quan:

Bình luận đã đóng.