Vì sao có visa đi du lịch Đài Loan nhưng không được nhập cảnh?

Có visa những vẫn bị từ chối nhập cảnh vào Đài Loan, có lẽ đây cũng là điều không ai mong muốn xảy ra. Lý do bị từ chối nhập cảnh thì có vô vàn, trong đó đáng chú ý nhất là việc bị từ chối do có tên trong danh sách đen. Vậy nếu như bạn vô tình vướng vào trường hợp như thế, bạn sẽ cần phải làm những gì? Vì sao có visa đi du lịch Đài Loan nhưng không được nhập cảnh?

Nguyên nhân bị từ chối nhập cảnh Đài Loan

Có rất nhiều lý do khiến bạn bị từ chối nhập cảnh Đài Loan như:

– Người xin nhập cảnh Đài Loan không đưa ra được lịch trình du lịch cụ thể, bằng chứng thiếu sức thuyết phục ( ví dụ như không có tên khách sạn mà bạn sẽ lưu trú, không có nhiều tiền mặt).

– Người xin nhập cảnh Đài Loan bị thiếu giầy tờ, không cung cấp được đầy đủ giấy tờ khi xuất trình.

– Ảnh trong hộ chiếu quá khác so với người ngoài đời thực.

– Đặc biệt là: tên của bạn trùng với tên của người nằm trong danh sách đen.

Cần làm gì khi bị từ chối nhập cảnh tại Đài Loan

Cần phải làm gì khi bị trùng tên trong danh sách đen

Trường hợp bị trùng tên thật sự

Khi chính phủ Đài Loan đã có tên của người bị cấm nhập cảnh, thì họ cũng có luôn số hộ chiếu và những giấy tờ đặc biệt dùng để phát hiện người đó. Nếu chỉ đơn giản là trùng tên, bạn có thể sử dụng cách kiểm tra lịch sử Passport và cung cấp các loại giấy tờ cần thiết, để khẳng định bạn không hề là người bị cấm nhập cảnh Đài Loan. Mọi câu hỏi mà phía Đài Loan đặt ra, bạn cần phải trả lời một cách trung thực, nếu không cơ hội bạn phải về nước là rất lớn.

Trường hợp bạn đang nằm trong danh sách đen

Để giải quyết trường hợp này, không có gì khác hơn đó là thuê luật sư để giải quyết.Nếu thực sự cần quay lại Đài Loan, bạn sẽ phải theo đuổi vụ kiện rất lâu và tốn rất nhiều tiền.

Khi gặp trường hợp trên, cách giải quyết tốt nhất là hãy thật bình tĩnh, trả lời tất cả các câu hỏi của phía hải quan. Trình bày với họ, nếu thật sự bạn không nằm trong danh sách đen, bạn hãy yên tâm họ sẽ xin lỗi bạn và cho bạn nhập cảnh Đài Loan ngay.

Đặc biệt, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về các điểm tham quan du lịch mà bạn dự định sẽ tới khi ghé thăm Đài Loan. Việc tìm hiểu thông tin về các điểm đến sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều, nếu chẳng may bạn bị nhân viên hải quan phỏng vấn về điều đó.

Vì sao đăng ký visa Đài Loan Online thành công nhưng vẫn không được nhập cảnh?

Theo quy định của chính phủ Đài Loan từ ngày 1/9/2016, công dân có một trong các giấy tờ dưới đây của một trong các quốc gia Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Schengen châu Âu. (Tức là đã từng đi các nước này hoặc đang sinh sống, làm việc, học tập tại đây) thuộc các nước: Việt Nam, Indonesia, Philippin, Ấn Độ, Thái Lan, Campuchia, Myanmar và Lào sẽ được miễn visa.

1. Thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc

2. Visa còn hiệu lực (bao gồm cả visa điện tử)

3. Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây. ( Khi nhập cảnh buộc phải xuất trình được giấy tờ để kiểm tra, nếu không xuất trình được sẽ bị từ chối nhập cảnh).

Nếu đáp ứng được một trong ba điều kiện trên, thì bạn chỉ cần lên trang web Lãnh sự Đài điền tờ khai thông tin online là đủ. Sau khi tờ khai được xác nhận bạn cần in thông tin này ra để tiện lợi hơn trong quá trình nhập cảnh.

Tờ khai online là thông tin cá nhân của một người, với đầy đủ những thông tin bắt buộc và họ tên và số passport, chỉ cần bạn điền đầy đủ phần thông tin này thì sẽ được xác nhận. Thông thường, phần thông tin này chỉ là cơ sở để bạn được xét miễn visa, Lãnh sự sẽ không kiểm duyệt lại, chỉ cần bạn điền đầy đủ theo yêu cầu là được. Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp bạn được “approved” nhưng thông tin lại không khớp với visa mà bạn có, hay số passport sai thì hải quan Đài Loan sẽ không cho bạn nhập cảnh. Vì vậy, khi điền phần tin này bạn cần điền cho thật chính xác, đầy đủ đến từng chi tiết, để tránh trường hợp bị từ chối nhập cảnh, phải điền lại tại sân bay rất mất thời gian.

Tin liên quan: