Từng có visa du lịch Nhật Bản xin visa lại có dễ hơn không?

0
39
views

Các diện visa Nhật Bản phổ biến nhất hiện nay là visa du lịch, công tác và thăm người thân. Với từng diện visa yêu cầu bạn phải chuẩn bị hồ sơ đúng theo mục đích. Trong trường hợp bạn đã từng sở hữu visa du lịch Nhật bản, muốn xin lại lần 2 cần chuẩn bị thêm nhưng thông tin gì, bạn tham khảo những thông tin dưới đây.

Từng có visa du lịch Nhật Bản xin lại tỷ lệ đậu cao không?

Nếu hồ sơ bạn không đạt yêu cầu, bạn vẫn có thể bị từ chối cho dù bạn đã được cấp trước đó. Nếu bạn đã đi Nhật ít nhất 2 lần trong 3 năm gần nhất thì lần thứ 3 có thể xin visa multiple entry (nhập cảnh nhiều lần) và có thời hạn trong 3 năm (tức là trong 3 năm bạn muốn đi Nhật lúc nào cũng được).

Làm thế nào để xin visa Nhật Bản nhập cảnh nhiều lần?

Loại này dùng cho các mục đích du lịch, thăm thân, công tác. Chỉ áp dụng cho các trường hợp đã từng đi Nhật trong 3 năm trở lại đây. Hoặc từng đi các nước phát triển, hoặc có năng lực tài chính mạnh. Tuy nhiên, đơn vị xét duyệt có thể sẽ chỉ cấp visa nhập cảnh 1 lần

– Thời gian xét duyệt: tối thiểu 8 ngày làm việc

– Thời hạn visa: tùy hồ sơ sẽ được cấp từ 1-5 năm. Thời gian lưu trú tối đa: 15 ngày hoặc 30 ngày.

Yêu cầu khi xin visa du lịch Nhật bản

– Người xin cấp visa phải có hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng tính từ thời điểm nhập cảnh vào Nhật Bản và phải đảm bảo quyền lợi, tư cách quay trở lại nước xuất phát hoặc tái nhập quốc gia bạn đang lưu trú.

– Hồ sơ xin visa của bạn phải trung thực không được gian dối.

– Hoạt động tại Nhật Bản của người xin cấp visa hoặc nhân thân hay vị trí của người xin cấp visa và thời hạn lưu trú của người xin visa phải phù hợp với tư cách lưu trú và thời hạn lưu trú được qui định trong Luật Quản lý xuất nhập cảnh và chấp nhận tị nạn

– Người xin visa không tương ứng với các mục của Khoản 1 Điều 5 Luật xuất nhập cảnh.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản

Dịch vụ xin visa du lịch Nhật Bản trọn gói

Nhìn chung những thiếu sót trên một phần do kinh nghiệm đi nước ngoài chưa nhiều. Thế nhưng cũng có nguyên nhân không đến từ kinh nghiệm, thủ tục mà liên quan tới tài chính, hành vi bản thân. Thế nên bản thân mình khó có thể giải quyết được.

Nếu bạn không có thời gian hoặc vẫn lo lắng thì đừng ngần ngại gọi cho Á Châu. Á Châu sẽ giúp bạn xin visa thành công với các trường khó nhất bằng những cách thức chuyên nghiệp nhất, giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí. Liên hệ ngay khi bạn đang gặp nhiều vướng mắc, thông tin giải đáp liên hệ 028.77777.888.

Xin visa Nhật Bản có phải phỏng vấn không ?

Thủ tục nộp hồ sơ Nhật tương tự Hàn Quốc và Trung Quốc. 8 giờ xếp hàng, 8 giờ 30 mở cửa. Khi đến lượt, bạn sẽ phải để lại chứng minh thư và qua một bước kiểm tra an ninh để vào bên trong. Bấm máy lấy số thứ tự và chờ đến lượt gặp nhân viên lãnh sự để nộp hồ sơ. Đợi tới lượt, nộp hồ sơ. Nhân viên cơ quan lãnh sự sẽ kiểm tra toàn bộ hồ sơ. Các câu hỏi phỏng vấn thông thường để xác minh hồ sơ như sau:

– Có biết tiếng Anh/tiếng Nhật không

– Đi một mình hay đi với ai. Đi với bạn bè thì người đó là ai, tên gì, đã có visa chưa

– Đang làm gì, chức vụ gì, chỗ làm việc

– Dự định đi khi nào, đi bao lâu, lịch trình thế nào, ở đâu

– Chi phí dự kiến hết bao nhiêu

Trên đây chỉ là các câu hỏi xác minh thông thường. Nếu bạn trực tiếp chuẩn bị hồ sơ thì không có gì là không trả lời được cả. Nộp xong hồ sơ bạn sẽ nhận được tờ biên nhận có ghi ngày trả kết quả visa. Nhân viên xét duyệt có thể gọi điện xác minh, bổ sung hồ sơ hoặc thông báo kết quả. Các câu hỏi xác minh qua điện thoại cũng giống các câu hỏi khi nộp hồ sơ. Nội dung xoay quanh hồ sơ bạn đã nộp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here