Visa Đài Loan được phép nhập cảnh bao nhiêu lần?

0
62
views
Số lần nhập cảnh của visa Đài Loan

Nếu bạn đang sở hữu visa Đài Loan với mục đích lưu trú ngắn hạn ở Đài Loan, bạn cần biết những thông tin được ghi trên visa để tránh vi phạm luật di trú. Có nhiều loại visa cho phép bạn nhập cảnh vào Đài Loan để đi du lịch, tuy nhiên tùy vào visa của bạn là visa loại nào sẽ quyết định đến hạn mức sử dụng và thời gian lưu trú tại quốc đảo xinh đẹp này. Vậy Visa Đài Loan được phép nhập cảnh bao nhiêu lần?

Các loại visa Đài Loan với mục đích du lịch

Visa Đài Loan dán (visa thường)

– Mục đích xin visa: để đi du lịch, thăm người thân, đi công tác ngắn hạn.

– Thời hạn visa: 90 ngày.

– Thời hạn lưu trú ở Đài Loan: 30 ngày.

– Có hiệu lực: 1 lần, những lần sau bạn muốn sang Đài Loan phải xin visa lại.

– Thủ tục, giấy tờ: Bạn có thể tham khảo bài viết Hướng dẫn xin visa du lịch Đài Loan, Á Châu trình bày rất rõ ràng về các loại giấy tờ, hồ sơ cần hỗ trợ cho các trường hợp.

– Chi phí: 50 USD phí Lãnh sự.

– Thời gian xử lý hồ sơ và có visa: từ 2 đến 4 tuần.

Ưu điểm khi xin visa Đài Loan dán

– Có thể kiểm tra, đánh giá được độ mạnh yếu của hồ sơ.

– Chắc chắn có visa 100% dán trong passport.

– Chi phí xin visa thấp, phù hợp với mọi người.

Hạn chế khi xin visa Đài Loan dán

– Nhiều giấy tờ, thủ tục rườm rà khó đáp ứng theo yêu cầu của phòng Văn phòng Kinh tế – Văn Hóa Đài Bắc. Để xin visa này đòi hỏi bắt buộc phải có sổ bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế đối với người đi làm công ăn lương. Nhiều người muốn làm visa Đài Loan nhưng là kinh doanh tự do hoặc đi làm công nhưng vì lý do nào đó mà chưa có BHYT và BHXH, mặc dù có tài sản, có sổ tiết kiệm đầy đủ, nhưng vẫn không thể nộp vào được lãnh sự quán Đài Loan.

– Xin một lần, đi được 1 lần. Những lần sau muốn đi phải xin lại như lần đầu.

Visa Đài Loan 10 năm

Thông tin về visa Đài Loan 10 năm

– Mục đích xin visa: để đi du lịch, thăm người thân, đi công tác ngắn hạn.

– Thời hạn visa: 10 năm.

– Thời hạn lưu trú ở Đài Loan: 30 ngày.

– Có hiệu lực: nhiều lần, những lần sau bạn muốn sang Đài Loan KHÔNG CẦN phải xin visa lại.

– Thủ tục, giấy tờ: Bạn có thể tham khảo bài viết Hướng dẫn xin visa du lịch Đài Loan 10 năm, Á Châu trình bày rất rõ ràng về các loại giấy tờ, hồ sơ cần hỗ trợ cho các trường hợp.

– Chi phí: 110 USD phí Lãnh sự.

– Thời gian xử lý hồ sơ và có visa: từ 2 đến 4 tuần.

Ưu điểm khi xin visa Đài Loan 10 năm

– 100% có visa Đài Loan.

– Giấy tờ hố sơ đơn giản, chỉ bao gồm những giấy tờ tùy thân.

– Xin 1 lần, sử dụng được 10 năm. Có thể đi Đài Loan bất cứ khi nào có nhu cầu và không giới hạn số lần xuất nhập cảnh trong vòng 10 năm.

– Loại visa có thể hỗ trợ được những đương đơn sở hữu hồ sơ yếu, ở các vùng, tỉnh nhạy cảm và không đáp ứng được các loại giấy tờ để xin loại visa Đài Loan thường.

– Thích hợp cho những người thích đi du lịch Đài Loan thường xuyên có người thân đang sinh sống ở Đài Loan hoặc giao lưu hợp tác thương mại lâu dài với Đài Loan.

Hạn chế khi xin visa Đài Loan 10 năm

– Nếu tính cho một lần thì chi phí khá cao,khó chuẩn bị trong thời gian ngắn. Nhưng khi chia trung bình ra 10 năm thì chi phí lại rất thấp.

Quy định nhập cảnh của visa Đài Loan

Điều kiện để xin visa Đài Loan 10 năm

Bạn cần chuẩn bị gì khi xin visa Đài Loan với thời hạn 10 năm?

– Hộ chiếu bản gốc còn thời hạn trên 6 tháng tính từ ngày dự định nhập cảnh vào Đài Loan.

– Hộ khẩu photo không cần công chứng.

– CMT photo không cần công chứng.

– 1 tấm ảnh chụp trong vòng 3 tháng.

– Chưa từng đi XKLĐ tại Đài Loan hoặc là Lao động bất hợp pháp

– Có tên trong “ Danh sách đen”

Một điều hấp dẫn nữa đó là người xin visa không cần phải trình diện từ đầu đến cuối, cứ ở nhà chơi một tuần sau Passport kèm visa gửi tận nhà.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here