Thông tin nào quan trọng nhất khi xin visa du lịch Canada?

Thời điểm cuối năm đang là mùa cao điểm du lịch nước ngoài, trong đó Canada tiếp nhận không ít hồ sơ xin visa diện du lịch. Tuy nhiên, Canada nằm trong nhóm các nước lớn và khó xin visa, về thủ tục cũng như các tiến trình xét duyệt của Đại sứ quán, Lãnh sự quán. Bạn là một trong những đương chuẩn bị xin visa, hãy tham khảo những thông tin cần biết khi xin visa du lịch Canada sau đây.

Thông tin nào quan trọng nhất khi xin visa du lịch Canada?

Thủ tục chung khi xin visa du lịch Canada bạn cần có là bạn phải có những giấy tờ chứng minh nhân thân ( thông tin cá nhân), giấy tờ chứng minh công việc, giấy tờ chứng minh tài chính và chứng minh lịch trình chuyến đi.

Chứng minh tài chính khi xin visa du lịch Canada

Nếu bạn là người đã từng du lịch đến Canada trong 10 năm trước hay bạn đang có visa du lịch (non-immigration) Mỹ thì bạn là đối tượng của chương trình visa du lịch Canada không cần chứng minh tài chính.

Với Canada, người muốn đi du lịch vẫn nộp hồ sơ theo diện visa du lịch thông thường nhưng không cần phải nộp thêm thông tin chứng minh tài chính để được xét duyệt hồ sơ, thay vào đó người nộp hồ sơ xin visa du lịch Canada theo diện Can+ chỉ cần chứng minh rằng mình đã từng du lịch đến Canada trong 10 năm trước hoặc hiện đang có visa no-immigration của Mỹ, (như visa du lịch…)

Việc nộp hồ sơ có thể thực hiện trên mạng (online) tại: http://www.cic.gc.ca/english/e-services/account.asp hoặc nộp hồ sơ tại văn phòng tiếp nhận hồ sơ xin visa của Canada tại Tổng lãnh sự quán Canada tại Tp.HCM hoặc Đại sứ quán Canada tại Việt Nam.

Hồ sơ gửi đi đều phải được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Pháp và công chứng trước khi gửi đi. Hồ sơ gửi đi sẽ không được trả lại, chính vì vậy mà Bộ di trú và quốc tịch Canada khuyến cáo những người nộp hồ sơ hãy giữ lại cho mình ít nhất một bản sao để đề phòng việc thất lạc.

Thời gian giải quyết visa du lịch Canada

Khi nộp hồ sơ xin du lịch Canada, bạn sẽ được cơ quan của Canada, nơi nhận hồ sơ, cấp cho bạn một số hồ sơ (case ID), từ con số này bạn có thể gọi điện hoặc email đến nơi nhận hồ sơ để biết tình trạng hồ sơ của mình:

Đại sứ quán Canada tại Hà Nội: Điện thoại : (024) 3734 5000 email: [email protected]

Lãnh sự quán Canada tại Tp.HCM: (028) 3827 9899 email: [email protected]

Hoặc các bạn có thể vào website của Bộ di trú và quốc tịch Canada để tạo tài khoản GGKey và nhập đầy đủ thông tin yêu cầu để xem tình trạng hồ sơ của mình tại: http://www.cic.gc.ca/english/my_application/status.asp

Theo như thông tin website của Bộ di trú và quốc tịch Canada (IRCC) thì thời gian xét duyệt hồ sơ du lịch tại Việt Nam hiện đang là 91 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ, không tính ngày nghỉ, ngày thứ 7 và Chủ Nhật. Hồ sơ của bạn được gần 3 tháng thì bạn hãy cố gắng đợi thêm 1 tháng nữa thì mới biết kết quả hồ sơ của mình.

Ngoài những thông tin trên, vấn đề viết thư mời du lịch Canada (Letter of invitation) được rất nhiều người quan tâm.

Theo Bộ di trú và quốc tịch Canada, đôi khi họ sẽ đòi hỏi thư mời (letter of invitation) của một người đang sinh sống tại Canada (du học, định cư) khi nộp hồ sơ xin visa du lịch Canada. Tuy nhiên, việc có thư mời không có nghĩa là người được mời sẽ chắc chắn 100% được nhận visa mà chủ yếu căn cứ vào mức độ đáp ứng của người nộp hồ sơ đối với Luật di trú của Canada.

Chính vì nhiều người quan tâm đến thư mời, vì vậy bạn nên tham khảo về nội dung của thư mời, dĩ nhiên là mỗi người sẽ viết theo cách của mình nhưng phải có những thông tin theo hướng dẫn của Bộ di trú và quốc tịch Canada.

Việc viết một thư mời không có nghĩa là bạn phải chịu trách nhiệm hoàn toàn đối với người được mời khi họ đặt chân đến Canada, tuy nhiên theo Bộ di trú và quốc tịch Canada thì người viết phải tạo được lòng tin đối với họ. Nghĩa là người viết thư mời phải nói sự thật và phải giữ đúng lời hứa như đã hứa trên thư mời.

Thư mời phải được ký tên và phải công chứng (notarized) văn phòng xét duyệt hồ sơ biết chắc chắn rằng thư mời này là do chính người viết đã viết. Khi viết thư mời thì đừng ký tên trước mà phải ra dịch vụ công chứng (Notarize Public) để ký trước mặt họ và họ sẽ đóng dấu.

Làm gì khi bị từ chối visa du lịch Canada?

Nếu chẳng may, bạn bị từ chối visa Canada điều đầu tiên phải làm sau khi rớt visa Canada là tìm nguyên nhân tại sao bạn bị từ chối visa và Ghi chú nội bộ Canada được xem là chiếc phao cứu cánh của bạn.

Thông tin nào quan trọng nhất khi xin visa du lịch Canada?2

Khi rớt visa Canada, Lãnh sự quán sẽ chỉ trả lại bạn những giấy tờ gốc và 1 bản thông báo gọi là E-client. Tuy nhiên thông tin E-client cũng rất sơ sài và bạn thường sẽ không biết rõ lý do vì sao bị rớt visa Canada, sẽ rất khó khăn để bạn biết được điểm thiếu sót trong bộ hồ sơ của bạn nằm ở điểm nào để khắc phục.

Ghi chú nội bộ được sử dụng bởi các cơ quan xuất nhập cảnh Canada và cán bộ quyết định hồ sơ visa liên quan đến hồ sơ du học hoặc di trú Canada của bạn. Thông tin sẽ được cập nhật liên tục trong suốt quá trình xét duyệt và hỗ trợ hoạt động của các chương trình nhập cư vào Canada.

Đừng quên gọi đến hotline 028.77777.888 để được hỗ trợ về thông tin visa Canada, ngoài ra bạn có thể cập nhật thông tin trên website chính https://achau.net/.