Có cần phỏng vấn khi xin visa du lịch Úc không?

Úc là một trong các nước lớn khó xin visa. Vì vậy, đây cũng đang là vấn đề được quan tâm nhiều nhất. Các đương đơn với mong muốn sang Úc du lịch, nhưng lại vướng phải bước xin visa. Để giúp bạn có thể biết được mình có xin visa Úc được hay không? Và đang gặp vấn đề gì?, bạn hãy tham khảo qua những vấn đề thường gặp khi xin visa du lịch Úc sau đây.

Xin visa du lịch Úc có cần phỏng vấn không?

Điều quan trong nhất mà nhiều du khách quan tâm là có cần phỏng vấn khi làm visa Úc hay không?

Có cần phỏng vấn khi xin visa du lịch Úc không?

Trong quá trình xét visa, đại sứ quán có thể gọi điện phỏng vấn để kiểm tra tính xác thực của hồ sơ. Do đó, ngoài việc cung cấp thông tin chính xác trong hồ sơ, bạn cần nắm vững bản giải trình để trả lời khi được phỏng vấn.

Nội dung các câu hỏi phỏng vấn visa lịch Úc thường xoay quanh những thông tin bạn đã đưa ra trong hồ sơ như thông tin cá nhân, tình hình khả năng tài chính, kế hoạch chuyến du lịch Úc và các ràng buộc khiến bạn phải trở lại Việt Nam.

Vì vậy bạn nên chuẩn bị sẵn cho những câu hỏi này để trả lời lưu loát, rành mạch tránh ngập ngừng nhằm gia tăng cơ hội được cấp visa.

Gợi ý về những câu hỏi trong phỏng vấn visa Úc:

– Tại sao bạn muốn đi du lịch Úc? Mục tiêu của chuyến du lịch này là gì?

– Bạn dự định ở Úc bao lâu?

– Khi sang Úc, bạn sẽ ở đâu?

– Bạn có dự định làm gì khi du lịch bên Úc? Kể cho tôi nghe về lịch trình của bạn

– Bạn ước tính tổng chi phí cho chuyến du lịch Úc này là bao nhiêu ?

– Ai là người bảo trợ tài chính cho bạn trong thời gian bạn du lịch tại Úc?

– Bạn có mua bảo hiểm du lịch chưa? Bạn mua ở đâu?

– Bạn có về Việt Nam sau khi kết thúc chuyến du lịch ở Úc không?

– Bạn có người thân ở Úc hay không?

Các câu hỏi liên quan đến vấn đề tài chính và việc bạn sẽ lưu lại ở nước ngoài bao lâu cũng như ý định quay trở về Việt Nam thường được các nhân viên sứ quán đào sâu hơn. Bạn hãy tập trước những câu hỏi này để trả lời một cách rành mạch và tự tin.

Bạn hãy trả lời phỏng vấn thật chính xác và ngắn gọn. Câu hỏi đơn giản nhưng bạn cung cấp được thông tin thú vị sẽ giúp gây ấn tượng mạnh với người phỏng vấn. Bạn chỉ cung cấp lượng thông tin cần thiết, tránh nói lan man, dài dòng.

Bạn cần chủ động trong khi phỏng vấn, nếu bạn có bất kỳ giấy tờ nào để chứng minh cho câu trả lời của mình thì bạn hãy nhanh chóng đưa cho nhân viên sứ quán xem xét. Những câu trả lời cũng phải ngắn gọn, đủ ý, tránh lan man và dài dòng vì thời gian phỏng vấn thường rất ngắn. Đặc biệt bạn cần lưu ý thuyết phục nhân viên sứ quán với những bằng chứng cho thấy được sự ràng buộc của bạn tại Việt Nam để họ tin tưởng rằng bạn sẽ trở lại Việt Nam sau chuyến du lịch.

Rất nhiều người đã bị đánh rớt khi không có đủ giấy tờ để cung cấp cho nhân viên sứ quán. Do vậy bạn nên chuẩn bị hồ sơ thật kỹ, đáp ứng đủ 3 yếu tố: đầy đủ, rõ ràng (dễ xác minh, đối chiếu) và trung thực. Tùy trường hợp bạn sẽ phải cần đến các loại giấy tờ như sở hữu như nhà cửa, xe cộ, đất đai, tiền gửi ngân hàng, giấy đăng ký kết hôn, thư mời của người thân, đối tác hay công ty du lịch, bảo hiểm du lịch… Các giấy tờ cũng cần phải được dịch sang tiếng Anh và công chứng.

Bạn phải có bảng kế hoạch thật chi tiết cho chuyến xuất ngoại của mình, càng rõ ràng càng tốt. Hai là bạn phải đặt sẵn vé máy bay nhưng bạn hoàn toàn không cần thanh toán tiền đâu nhé, bạn chỉ cần book một vé máy bay, rồi in ra bỏ vào hồ sơ. Việc này tạo cơ hội được cấp visa nhanh hơn vì nó chứng minh việc bạn có ý định du lịch thực sự.

Có nhiều trường hợp bị từ chối cấp visa chỉ vì sơ suất trả lời không khớp với hồ sơ hoặc trả lời sai khi nghe không rõ câu hỏi. Trong trường hợp này, bạn nên yêu cầu viên chức lãnh sự nhắc lại câu hỏi hoặc im lặng chứ không nên vội vàng trả lời ngay.

Visa là thứ quan trọng nhất trong chuyến du lịch của bạn, nhưng bạn đừng quên chuẩn bị bảo hiểm du lịch nhé!

Bảo hiểm du lịch quốc tế là một hành trang cần thiết trong mỗi lần phỏng vấn Visa đi Úc để tránh: chuyến bay bị delay, thất lạc hành lý. Quan trọng hơn bảo hiểm du lịch là sản phẩm bảo hiểm cho những rủi ro bất ngờ xảy ra đối với người được bảo hiểm khi đi du lịch hoặc công tác (nước ngoài hoặc trong nước).

Hiện nay, ngoài các giấy tờ, thủ tục cần thiết để xin cấp visa mang tính chất đặc thù của từng quốc gia thì việc cung cấp chứng nhận tham gia Bảo hiểm du lịch quốc tế lại là một trong những thủ tục không thể thiếu và được yêu cầu thống nhất đối với tất cả các đại sứ quán nước ngoài tại Việt Nam.

Bảo hiểm du lịch Úc OVHC (Oversea Visitor Health Cover – bảo hiểm y tế du khách quốc tế) là loại hình bảo hiểm dành cho những đối tượng không phải là công dân Úc, đến đây để làm việc, du lịch hay thăm thân với thời hạn từ ba tháng trở lên.

Mua bảo hiểm du lịch Úc ở đâu? Bạn có thể chọn mua nửa tháng, 1 tháng, 1 quý, 6 tháng hoặc theo định kì hàng năm bằng thẻ tín dụng, tài khoản ngân hàng hoặc qua các đơn vị cung cấp bảo hiểm OVHC Úc Allianz, IMAN, Medibank tại Việt Nam.

Mọi thông tin giải đáp về visa Úc sẽ được tư vấn chính xác cho từng trường hợp qua hotline 028.77777.888. Ngoài ra, bạn cho thể để lại thông tin để tư vấn chủ động liên hệ lại với bạn.