Hướng dẫn cách chứng minh tài chính khi xin visa du lịch Úc

Cuối năm đang là mùa cao điểm du lịch nước ngoài. Tuy nhiên, với những quốc gia lớn yêu cầu giấy phép nhập cảnh, nếu bạn muốn đi du lịch hay với những mục đích khác, bạn cần phải có visa, điển hình là nước Úc. Trong phần xin visa Úc, đương đơn sẽ gặp vấn đề trong hồ sơ là chứng minh tài chính. Sau đây là hướng dẫn cách chứng minh tài chính khi xin visa du lịch Úc đơn giản nhất.

Hướng dẫn cách chứng minh tài chính khi xin visa du lịch Úc2

Hiện nay trên thế giới có rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng thu hút khách đến thăm quan, trong số đó nước Úc thu hút rất nhiều du khách quốc tế đến tham quan những địa danh vô cùng đẹp và độc đáo.

Nếu bạn muốn đến Úc với mục đích du lịch thì cần phải xin thị thực Úc (visa Úc). Quá trình xin visa có thể kéo dài 1-5 tuần do vậy bạn cần lên kế hoạch thật cụ thể để nộp hồ sơ và được cấp visa trước khi đến Úc.

Trong hồ sơ xin visa Úc, bạn cần phải chứng minh tài chính visa du lịch Úc trước khi đi đến đó. Chứng minh tài chính giúp cho thấy bạn đủ khả năng trang trải chi phí chuyến đi, cũng như sự ràng buộc khiến bạn phải quay trở về Việt Nam. Nhờ đó, khẳng định bạn không du lịch vì mục đích làm việc kiếm tiền hoặc nhập cư bất hợp pháp.

Hướng dẫn cách chứng minh tài chính khi xin visa du lịch Úc3

Giấy tờ chứng minh tài chính visa du lịch Úc

– Bằng chứng về thu nhập của bạn ( bạn có thể trình bảng lương trong vòng 3 tháng gần nhất, giấy nộp thu nhập thuế cá nhân trong 3 tháng gần nhất, nếu là doanh nghiệp bạn có thể trình giấy phép kinh doanh, giấy xác nhận mã số thuế…)

– Số tiết kiệm gửi ngân hàng hoặc số dư tài khoản hiện tại có giá trị 10.000 USD ( tương đương 200 triệu VND). Lưu ý bạn nên gửi số tiết kiệm trước ít nhất 3 tháng vì những hồ sơ số tiết kiệm mới không được đánh giá cao. như vậy bạn mới đủ điều kiện để chứng minh tài chính du lịch đi úc, nếu không đủ bạn phải làm chứng minh tài chính lùi ngày phức tạp hơn.

– Bằng chứng về tài sản như : Giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu nhà, đất hoặc tài sản riêng.

– Có thể chứng minh tài chính du lịch Úc bằng giấy đăng ký ô tô, chứng nhận cổ phần, cổ phiếu…

– Đối với các trường hợp đã nghỉ hưu bạn có thể mang theo xác nhận hưu trí và thẻ nhận lương hưu.

– Các trường hợp đặc biệt không thể chứng minh được năng lực tài chính của mình có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân như cha mẹ, vợ chồng,…để hoàn thiện hồ sơ chứng minh tài chính du lịch Úc, lưu ý phải có giấy xác nhận quan hệ kèm theo.

– Nếu là học sinh, trẻ em dưới 18 tuổi muốn chứng minh tài chính visa du lịch Úc cần nộp thư ủy quyền của cả hai bố mẹ của trẻ em đó cho phép trẻ em đó đi. Chữ ký của cả hai bố mẹ trên thư phải được chính quyền địa phương xác nhận và giấy xác nhận quan hệ.

Những thông tin mà bạn khai báo cần trung thực và chính xác. Đặc biệt, bạn phải luôn luôn chứng minh mình có sự ràng buộc nhất định tại Việt Nam nên sau khi kết thúc chuyển du lịch bạn sẽ quay trở về.

Hầu hết các trường hợp đều không cần tham gia buổi phóng vấn. Tuy nhiên nếu có yêu cầu từ phía Đại sứ quán bạn nên trả lời đúng những gì đã ghi trong hồ sơ, luôn giữ cho mình tinh thần thoái mái cho họ thấy bạn có công việc, thu nhập ổn định và đặc biệt với tinh thần nếu không xin được visa lần này sẽ xin vào lần khác.

Hoàn thành hồ sơ xin visa du lịch Úc bạn cũng đừng quên mua bảo hiểm du lịch nước ngoài nhé. Bảo hiểm du lịch quốc tế là một hành trang cần thiết trong mỗi lần phỏng vấn Visa đi Úc để tránh: chuyến bay bị delay, thất lạc hành lý… Quan trọng hơn bảo hiểm du lịch là sản phẩm bảo hiểm cho những rủi ro bất ngờ xảy ra đối với người được bảo hiểm khi đi du lịch hoặc công tác (nước ngoài hoặc trong nước).

Hiện nay, ngoài các giấy tờ, thủ tục cần thiết để xin cấp visa mang tính chất đặc thù của từng quốc gia thì việc cung cấp chứng nhận tham gia Bảo hiểm du lịch quốc tế lại là một trong những thủ tục không thể thiếu và được yêu cầu thống nhất đối với tất cả các đại sứ quán nước ngoài tại Việt Nam.

Bảo hiểm du lịch Úc OVHC (Oversea Visitor Health Cover – bảo hiểm y tế du khách quốc tế) là loại hình bảo hiểm dành cho những đối tượng không phải là công dân Úc, đến đây để làm việc, du lịch hay thăm thân với thời hạn từ ba tháng trở lên.

Mua bảo hiểm du lịch Úc ở đâu? Bạn có thể chọn mua nửa tháng, 1 tháng, 1 quý, 6 tháng hoặc theo định kì hàng năm bằng thẻ tín dụng, tài khoản ngân hàng hoặc qua các đơn vị cung cấp bảo hiểm OVHC Úc Allianz, IMAN, Medibank tại Việt Nam.

Quyền lợi khi sử dụng bảo hiểm du lịch Úc

– Do phải di chuyển nhiều nơi như vậy mà khách du lịch có thể gặp rất nhiều rủi ro không thể lường hết được, nói chung khách du lịch thường gặp các rủi ro sau:

– Rủi ro tổn hại tới sinh mạng sức khỏe gây ra chết người hay thương tật do ốm đau, tai nạn

– Rủi ro thiệt hại về vật chất như mất mát, hư hỏng tài sản, giấy tờ tùy thân

– Rủi ro trách nhiệm của du khách với bên thứ ba (Ví dụ: Không may khi tham gia giao thông gây thiệt hại về người và tài sản cho người dân ở nước ngoài…)

Tư vấn visa nhanh qua hotline 028.77777.888, hoặc bạn có thể để lại số điện thoại để được hỗ trợ cho trường hợp visa của bạn. Mọi thông tin về visa du lịch Úc được cập trên trang https://achau.net/