Phải phỏng vấn khi gia hạn visa Mỹ qua bưu điện, tại sao?

Mặc dù đã cởi mở và thông thoáng hơn trước rất nhiều, nhưng vòng phỏng vấn xin visa vẫn được xem là “rào cản” lớn nhất của du khách Việt Nam trước khi được đặt chân đến Mỹ. Và bạn cũng phải phỏng vấn khi gia hạn visa Mỹ qua bưu điện. Tại sao lại như vậy? Tham khảo bài viết để biết thêm chi tiết nhé!

Đối với visa Mỹ, sau khi bạn hoàn thành thủ tục xin visa bạn phải tham gia buổi phỏng vấn. Gia hạn visa là hình thức xin gia hạn lại visa thông qua đường bưu điện mà đương đơn không cần tham gia phỏng vấn với Viên chức Lãnh sự quán nếu đương đơn đáp ứng đủ các điều kiện sau:

– Đương đơn không cần dùng hộ chiếu của bạn trong vòng 8 đến 10 ngày làm việc tới.

– Đương đơn là công dân Việt Nam, hoặc là cư dân của Việt Nam có xác nhận về cư trú của mình tại Việt Nam.

Đương đơn hiện đang ở Việt Nam

Đương đơn có visa không định cư của Hoa Kỳ, ngoại trừ visa loại E, H, L, P hoặc R, và visa của bạn vẫn còn hiệu lực hoặc đã hết hạn cách đây dưới 48 tháng (4 năm ), hoặc bạn có visa loại E, H, L, P hoặc R vẫn còn giá trị hoặc đã hết hạn cách đây dưới 12 tháng. Bạn đang xin visa cùng loại với visa không định cư đọc được bằng máy trước đây. Bạn cần lưu ý visa đọc được bằng máy là loại được cấp cho đương đơn trên 14 tuổi đã lấy dấu vân tay tất cả mười ngón tay.

Đương đơn có thể nộp hộ chiếu có visa trước của bạn. Nếu đương đơn là học sinh và bạn chưa ra khỏi Hoa Kỳ khi nghỉ học từ năm tháng trở lên trừ khi các hoạt động ở nước ngoài của bạn có liên quan đến khóa học.

Tuy nhiên, Đại sứ quán vẫn giữ quyền yêu cầu phỏng vấn và bổ sung thêm bất cứ thông tin cần thiết khi có nghi ngờ về việc đương đơn không đủ tiêu chuẩn xin visa không định cư trước khi cấp visa cho bất cứ đương đơn nào.

1. Phải phỏng vấn khi gia hạn visa Mỹ qua bưu điện, tại sao?

Nguyên nhân nào khiến người nộp đơn có thể bị từ chối hoặc tham gia phỏng vấn

– Người nộp đơn đã ở lại Mỹ quá hạn hoặc khác với mục đích của visa được cấp trước đó.

– Những lần du lịch Mỹ trước của đương đơn liền kề nhau.

– Người nộp đơn không chứng minh được mình sẽ trở về Việt Nam sau khi visa hết hạn, khi phỏng vấn bạn cần chứng minh những ràng buộc tại Việt Nam như các quan hệ trong gia đình bố mẹ, vợ/chồng, con cái, tài chính có sở hữu nhà, đất, công ty, các tài sản được thụ hưởng, hiện tại bạn đang có công việc tại Việt Nam.

– Không cung cấp thông tin một cách trung thực, những thông tin trả lời phỏng vấn không khớp với thông tin được ghi trong đơn.

Bạn muốn xin visa Mỹ nhưng chưa biết cách chuẩn bị thủ tục hồ sơ cũng như lo lắng về vòng phỏng vấn xin visa sắp tới thì hãy nhấc điện thoại lên và gọi ngay đến Hotlline Á Châu 028.77777.888 để được tư vấn hỗ trợ trực tiếp với tỷ lệ đậu visa lên tới 95%.