Những vấn đề nan giải thường gặp khi xin visa du lịch Đài Loan

Như cầu xin visa ngày càng tăng cao, nhưng không ít đương đơn vướng nhiều rắc rối trong quá trình chuẩn bị hồ sơ giấy tờ khi xin visa Đài Loan. Sau khi chính sách visa được cập nhật lại và áp dụng từ ngày 01/08/2018, không ít người từ bỏ nhu cầu đi Đài Loan vì không đáp ứng được những điều kiện yêu cầu. Bạn cần cập nhật ngay những vấn đề nan giải thường gặp khi xin visa du lịch Đài Loan này nhé!

Trên thực tế xin visa du lịch Đài Loan không hề khó và rắc rối như bạn nghĩ. Yêu cầu bắt buộc chung khi xin visa bạn phải đầy đủ hồ sơ chứng minh những thông tin cá nhân, chứng minh tài chính, chứng minh công việc và mục đích của chuyến đi, để chắc chắn rằng bạn sẽ quay về sau khi kết thúc lịch trình chuyến đi thay vì trốn ở lại đi làm bất hợp pháp.

Những vấn đề thường gặp khi làm visa Đài Loan là gì?

  1. Hộ chiếu trắng

Không có lịch sử du lịch chính là một trong những nguyên do khiến đương đơn bị đánh rớt khi xin visa du lịch Đài Loan. Việc đã từng đi quốc gia nào khác sẽ giúp lãnh sự có thể dễ dàng tin rằng bạn đủ khả năng chi trả cho chuyến du lịch Đài Loan sắp tới của mình. Nhân viên lãnh sự sẽ đặc biệt chú ý đến lịch sử du lịch của bạn. Nếu trước đây bạn chưa từng đi du lịch nước ngoài thì sẽ rất khó thuyết phục nhân viên lãnh sự về mục đích du lịch của bạn. Vì vậy, hãy đi du lịch ít nhất là các nước Đông Nam Á trước rồi mới nộp hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan nhé, để hồ sơ của bạn được chắc chắn hơn, mang tính thuyết phục cao hơn.

  1. Kinh doanh tự do không BHYT, BHXH

Những vấn đề nan giải thường gặp khi xin visa du lịch Đài Loan1

Có lẽ đây là phần giấy tờ bắt buộc, khó khăn nhất mà đương đơn khi nộp hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan cảm thấy khó chịu nhất. Tuy nhiên, đây là yêu cầu của trung tâm tiếp nhận hồ sơ và là điều kiện đảm bảo rằng bạn không cần phải nhờ tới một khoản trợ cấp nào từ chính phủ Đài Loan khi có rủi ro xảy ra khi bạn đang ở tại đất nước của họ. Nếu có thể thì hãy bổ sung sớm, còn nếu không, thì bạn phải có lịch sử du lịch tốt và cần chứng minh tài chính đủ để thuyết phục được nhân viên lãnh sự.

  1. Chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính, chứng minh công việc đối với những đương đơn làm văn phòng, đầy đủ thủ tục như BHYT, BHXH và sổ tiết kiệm thì dễ rồi. Với những đối tượng kinh doanh tự do, bán hàng online không có hợp đồng lao động và sao kê lương hàng tháng thì phải chứng minh thông tin này như thế nào?

Những vấn đề nan giải thường gặp khi xin visa du lịch Đài Loan2

Để có thể hoàn tất thủ tục xin visa du lịch Đài Loan, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ hộ chiếu, giấy tờ chứng minh công việc và đặc biệt là phải chứng minh được tài chính. Vì khi chứng minh tài chính hợp lệ, chính phủ mới đủ căn cứ xác nhận bạn có thể trở về nước đúng hẹn hay không. Vấn đề chứng minh tài chính không khó, chỉ cần bạn thực hiện theo những quy định sau:

– Sổ tiết kiệm ngân hàng tối thiểu 5.000 $ (100 triệu đồng), xác nhận số dư tài khoản ngân hàng

– Giao dịch ngân hàng có thể hiện tiền lương cấp 3 tháng gần nhất

– Giấy nộp thuế thu nhập cá nhân cấp 3 tháng gần nhất

– Giấy chứng nhận tham gia bảo hiểm xã hội cấp 3 tháng gần nhất

– Chứng nhận sở hữu nhà cửa, đất đai, ô tô…

Từng độ tuổi sẽ có yêu cầu khác nhau như sau:

– Chủ doanh nghiệp: Giấy đăng ký kinh doanh; tờ khai thuế 3 tháng gần nhất

– Hộ kinh doanh cá thể: Giấy đăng ký kinh doanh; giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước 3 tháng gần nhất

– Cán bộ nhân viên: Hợp đồng lao động; Bảo hiểm y tế; Đơn xin nghỉ phép kể cả thời gian đi trùng vào ngày nghỉ

– Học sinh, sinh viên: Thẻ học sinh sinh viên hoặc giấy xác nhận của trường; Đơn xin nghỉ phép (nếu thời gian đi không phải ngày nghỉ); Học sinh dưới 18 tuổi cần có giấy đồng ý của cha mẹ. Học sinh, sinh viên phải chứng minh kèm thu nhập và sổ tiết kiệm của người thân. Bổ sung thêm giấy khai sinh để chứng minh quan hệ. Đôi khi lãnh sự yêu cầu giấy cam kết bảo lãnh tài chính có xác nhận của địa phương

– Người thất nghiệp hoặc nội trợ: hồ sơ công việc của vợ/chồng, giấy đăng ký kết hôn

– Người nghỉ hưu: Sổ hưu, phiếu hưu; Quyết định nghỉ hưu nếu có; Bảo hiểm y tế.

Trường hợp bạn không đủ chứng minh năng lực tài chính, bạn có thể mượn giấy tờ nhà đất, xe ô tô của người thân. Lúc này bạn và người thân phải làm giấy xác nhận nhân thân, và người thân của bạn phải làm giấy ủy quyền có chữ ký rõ ràng, khi đó hồ sơ của bạn mới được xem là hoàn thiện.

Trong trường hợp không thể chứng minh tài chính của bản thân và gia đình, bạn có thể đề nghị công ty nơi đang làm việc đứng ra bảo lãnh cho bạn về chuyến đi.

Nếu bạn không thể tự mình hoàn thành các bước để được cấp visa du lịch Đài Loan, bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của dịch vụ visa bằng các liên hệ trực tiếp hotline 028.77777.888 để tư vấn. Mọi thông tin visa Đài Loan bạn có thể cập nhật tại https://achau.net/.