Nên xin visa du lịch Canada theo tour hay tự túc?

Du ngoạn đến đất nước hình lá phong là niềm mơ ước của khá nhiều người, nhưng không phải ai cũng biết thủ tục, quy trình đầy đủ để tự xin visa du lịch Canada thành công, một trong những điều không thể thiếu để được nhập cảnh vào Canada. Giải pháp về quy trình, thủ tục làm visa du lịch Canada và một số lưu ý để tăng tỷ lệ đậu visa du lịch Canada cho bạn? Nên xin visa du lịch Canada theo tour hay tự túc?

Bạn có thể tìm hiểu thông tin hồ sơ, thủ tục đầy đủ để đáp ứng yêu cầu xin visa Canada, nhưng không phải như vậy bạn có thể tự tin rằng mình sẽ xin visa thành công. Dù bạn thiếu sót đi một vài lưu ý nhỏ, điều nãy vẫn khiến bạn bị trượt visa.

Nên xin visa du lịch Canada theo tour hay tự túc?1

Theo thông tin từ khách hàng và những vấn đề họ đang gặp phải như sau: “ Hiện nay tôi đang làm việc tại 1 doanh nghiệp Nhà nước tại Hà Nội, thu nhập ổn định, tôi muốn đi du lịch sang Canada. Cho tôi hỏi có Công ty du lịch nào tổ chức tour sang Canada không. Nếu không có thì tôi có thể tự xin visa, mua vé du lịch sang Canada không? ”. Trong trường hợp này, nếu bạn muốn tự xin visa và đi phỏng vấn không cần sự hỗ trợ của bất kì dịch vụ nào, điều này sẽ khó khăn hơn rất nhiều, khi bạn tham gia phỏng vấn sẽ khó tương đương với phỏng vấn quốc tịch Canada. Chỉ trừ khi bạn có người quên sinh sống tại Canada như bạn bè, người thân mời sang chơi là hay nhất . Họ chỉ làm giấy mời còn mọi khoản phí cho chuyến đi thì bạn phải tự lo.

Thêm vào đó, nếu bạn xin visa theo cách tự túc thì khi phỏng vấn bạn phải nói tiếng Anh hoặc Pháp, tại sao lại như vậy? Vì còn tùy thuộc vào bang mà bạn đến ở Canada. Còn nếu bạn đi theo tour thì đã có thông dịch ,còn bạn bè, người thân mời qua thì họ sẽ phiên dịch cho bạn.

Trên thực tế, với quy trình xét duyệt hồ sơ xin visa cho công dân Việt Nam đi các nước trên thế giới thì chỉ có duy nhất Mỹ là bắt buộc phải phóng vấn với bất kì loại visa nào sau khi nộp hồ sơ online. Đây cũng là một trong những yếu tố quyết định về việc du khách mua vé máy bay đi Canada thay vì mua vé máy bay đi Mỹ du lịch.

Nên xin visa du lịch Canada theo tour hay tự túc?3

Còn các nước còn lại kể cả Canada thì bạn cần phải nộp hồ sơ trực tiếp tại văn phòng Đại sứ quán hoặc Lãnh sứ quán rồi họ sẽ xét duyệt cho bạn bằng thủ công. Nhưng sẽ có một số trường hợp hồ sơ có vấn đề thì họ sẽ gọi bạn lên để phỏng vấn chứng thực những gì bạn viết trong hồ sơ rồi mới quyết định có cấp visa đi Canada cho bạn. Do đó,nếu bạn đang có ý định đi mua vé máy bay đi Canada thì bạn nên chuẩn bị tinh thần phỏng vấn đi du lịch Canada.

Trong trường hợp bị gọi phỏng vấn khi xin visa đi Canada bạn cần chú ý những điều sau đây:

Nếu bạn tự tin vào trình độ Anh văn của mình hãy trả lời câu hỏi bằng tiếng Anh, còn nếu không cứ yêu cầu họ phỏng vấn bằng tiếng Việt hoặc nhờ phiên dịch viên. Tất nhiên phỏng vấn bằng tiếng Anh sẽ có lợi hơn nhưng nếu không nghe rõ và trả lời câu hỏi bằng tiếng Anh thì chính bạn đẩy mình vào tình thế khó khăn.

Nhân viên lãnh sự có lúc sẽ hỏi những câu hỏi kiểu YES/NO? Bạn nên nghe rõ câu hỏi và không nên đoán câu hỏi nếu chỉ nghe loáng thoáng, và chỉ cần trả lời YES hoặc NO không nên lòng vòng. Còn những câu hỏi khác cần sự giải thích thì bạn cũng chỉ nên giải thích ngắn gon, tập trung vào vấn đề.

Nếu bạn không nghe rõ câu hỏi có thể lịch sự nhờ người ta nhắc lại, để bạn có thể hiểu và trả lời chỉ khi đã thật sự hiểu được nó. Nếu bạn có thắc mắc gì về việc làm thủ tục Visa hay ngày giờ, chuyến đi, hành trình bay cho chuyến du lịch Canada bạn có thể truy cập trực tiếp vào link http://evaair-vn.com/eva-air chọn mục thông tin hoặc tra cứu thông tin cho chuyến đi đến Canada của bạn dễ dàng ngay từ hôm nay.

Những câu hỏi thường gặp nhất là: Bạn đã đi du lịch ở các nước láng giềng hay Châu Âu chưa? Nếu chưa thì tại sao bạn lại đến Canada? Nếu bạn trả lời với lý do có bạn bè hay họ hàng thì coi như bạn nắm chắc đơn từ chối du lịch rồi. Bởi vì người phỏng vấn sẽ hỏi tại sao bạn không xin đi thăm thân nhân?.

Không nên nộp các giấy tờ giả mạo, khai khống vì rất nhiều trường hợp chỉ cần hồ sơ đúng sự thật là đủ điều kiện xin visa nhưng lại làm quá hồ sơ của minh lên với hy vọng dễ dàng được apply nhưng ngược lại họ phát hiện thì xem như bạn mất luôn cơ hội vào đất nước của họ. Cho dù lần sau bạn có nộp lại hồ sơ thì sự xét duyệt tất nhiên là chặt chẽ hơn gấp trăm lần.