Hướng dẫn chứng minh tài chính khi xin visa du lịch Đài Loan

Chắc hẳn ai cũng biết thời gian gần đây, phía Đài Loan cập nhật lại chính sách cấp visa đối với công dân Việt Nam. Điều này gây không ít khó khăn cho đương đơn mún xin visa. Sẽ khó khăn hơn với những trường hợp kinh doanh tự do không chứng minh được một số thông tin thì sao? Và xin visa du lịch Đài Loan chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm hay thẻ? Đây cũng là vấn đề “hot” nhất hiện nay mà không ít người vướng phải.

Thông thường, đối với công dân Việt Nam muốn sang Đài Loan du lịch, công tác hay thăm người thân đều phả có visa phù hợp với mục đích chuyến đi của họ. Thế nhưng, để hoàn thành bộ hồ sơ để nộp lên xin cấp visa thì không phải ai cũng vượt qua.

Khi xin visa du lịch Đài Loan, bạn cần phải hoàn thành hồ sơ bao gồm những thông tin cá nhân và mối quan hệ sở tại ở Việt Nam, cùng với giấy tờ chứng minh công việc ổn định, chứng minh tài chính, lịch trình chuyến đi hợp lý.

Vì sao phải cung cấp thông tin cá nhân và mối quan hệ của bạn tại Việt Nam? Nói một cách đơn giản, bạn đang có nhu cầu xin visa du lịch Đài Loan, đây là một chuyến đi ngắn và bạn sẽ quay về nước sau khi kết thúc chuyến đi thú vị tại quốc đảo xinh đẹp này. Cũng không có gì phải khó hiểu, vì tình trạng lao động bất hợp pháp ngày càng gia tăng, để kiểm soát vấn đề này, buộc phải thắt chặt vấn đề cấp visa nhập cảnh cho công dân Việt Nam.

Hướng dẫn chứng minh tài chính khi xin visa du lịch Đài Loan2

Chứng minh tài chính, chứng minh công việc đối với những đương đơn làm văn phòng, đầy đủ thủ tục như BHYT, BHXH và sổ tiết kiệm thì dễ rồi. Với những đối tượng kinh doanh tự do, bán hàng online không có hợp đồng lao động và sao kê lương hàng tháng thì phải chứng minh thông tin này như thế nào?

Hướng dẫn chứng minh tài chính xin visa du lịch Đài Loan

Để có thể hoàn tất thủ tục xin visa du lịch Đài Loan, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ hộ chiếu, giấy tờ chứng minh công việc và đặc biệt là phải chứng minh được tài chính. Vì khi chứng minh tài chính hợp lệ, chính phủ mới đủ căn cứ xác nhận bạn có thể trở về nước đúng hẹn hay không. Vấn đề chứng minh tài chính không khó, chỉ cần bạn thực hiện theo những quy định sau:

– Sổ tiết kiệm ngân hàng tối thiểu 5.000 $ (100 triệu đồng), xác nhận số dư tài khoản ngân hàng

– Giao dịch ngân hàng có thể hiện tiền lương cấp 3 tháng gần nhất

– Giấy nộp thuế thu nhập cá nhân cấp 3 tháng gần nhất

– Giấy chứng nhận tham gia bảo hiểm xã hội cấp 3 tháng gần nhất

– Chứng nhận sở hữu nhà cửa, đất đai, ô tô…

Từng độ tuổi sẽ có yêu cầu khác nhau như sau:

– Chủ doanh nghiệp: Giấy đăng ký kinh doanh; tờ khai thuế 3 tháng gần nhất

– Hộ kinh doanh cá thể: Giấy đăng ký kinh doanh; giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước 3 tháng gần nhất

– Cán bộ nhân viên: Hợp đồng lao động; Bảo hiểm y tế; Đơn xin nghỉ phép kể cả thời gian đi trùng vào ngày nghỉ

– Học sinh, sinh viên: Thẻ học sinh sinh viên hoặc giấy xác nhận của trường; Đơn xin nghỉ phép (nếu thời gian đi không phải ngày nghỉ); Học sinh dưới 18 tuổi cần có giấy đồng ý của cha mẹ. Học sinh, sinh viên phải chứng minh kèm thu nhập và sổ tiết kiệm của người thân. Bổ sung thêm giấy khai sinh để chứng minh quan hệ. Đôi khi lãnh sự yêu cầu giấy cam kết bảo lãnh tài chính có xác nhận của địa phương

– Người thất nghiệp hoặc nội trợ: hồ sơ công việc của vợ/chồng, giấy đăng ký kết hôn

– Người nghỉ hưu: Sổ hưu, phiếu hưu; Quyết định nghỉ hưu nếu có; Bảo hiểm y tế.

Trường hợp bạn không đủ chứng minh năng lực tài chính, bạn có thể mượn giấy tờ nhà đất, xe ô tô của người thân. Lúc này bạn và người thân phải làm giấy xác nhận nhân thân, và người thân của bạn phải làm giấy ủy quyền có chữ ký rõ ràng, khi đó hồ sơ của bạn mới được xem là hoàn thiện.

Trong trường hợp không thể chứng minh tài chính của bản thân và gia đình, bạn có thể đề nghị công ty nơi đang làm việc đứng ra bảo lãnh cho bạn về chuyến đi.

Với những thông tin trên có thể chốt thêm một vấn đề, việc chứng minh tài chính bạn phải chứng minh bằng sổ tiết kiệm, không thể sử dụng thẻ ATM.

Hướng dẫn chứng minh tài chính khi xin visa du lịch Đài Loan2

Giấy tờ chứng minh lịch trình chuyến đi

  1. Vé máy bay khứ hồi

Nói chính xác thì đây là xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi. Các bạn nên đặt vé Vietnam Airlines chọn phương thức thanh toán sau để nhận email xác nhận đặt vé in ra nộp. Khi nào có visa đặt vé sau. Tham khảo hướng dẫn đặt vé máy bay Vietnam Airlines để hoàn thiện hồ sơ visa.

  1. Xác nhận đặt phòng khách sạn

Để có xác nhận đặt phòng khách sạn mà không mất phí, bạn nên đặt trên Booking.com. Ở đây có nhiều khách sạn cho free cancellation, miễn phí hủy đặt phòng. Sau khi đặt phòng sẽ có email xác nhận. Bạn chỉ cần in file đính kèm ra là xong.Tham khảo hướng dẫn đặt phòng để hoàn thiện hồ sơ xin visa trên Booking.com.

  1. Lịch trình chuyến đi hay còn gọi là hành trình du lịch

Lịch trình chuyến đi càng cụ thể càng tốt. Bao gồm các thông tin về ngày đến, ngày đi, địa chỉ khách sạn, các điểm du lịch trong những ngày ở đây.