Người thân làm trong quân đội có xin được visa du lịch Đài Loan không? 

Xin visa du lịch Đài Loan không quá khó khăn, tuy nhiên Hoidapvisa vẫn thấy rất nhiều bạn còn lo ngại, chần chừ về việc làm visa vì vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong đó có thắc mắc “Có người thân làm trong quân đội có xin được visa Đài Loan không?” Cùng giải đáp nhé! 

Theo thông tin từ một bạn đọc gửi về với trường hợp như sau: “Tôi có người thân là sỹ quan quân đội, hiện tôi đang có ý định đi du lịch Đài Loan nhưng tôi nghe nói rằng sỹ quan quân đội không được làm hộ chiếu đi du lịch nước ngoài. Vậy việc này có ảnh hưởng gì đến việc tôi xin visa đi Đài không?“

Với trường hợp của bạn thì Hoidapvisa xin được trả lời như sau:

– Theo quy định tại Điều 8 Nghị định 136/NĐ-CP ngày 17/8/2007 của Chính phủ quy định về xuất, nhập cảnh của công dân Việt Nam thì “Hộ chiếu phổ thông cấp cho mọi công dân Việt Nam”. Với quy định này thì mọi công dân Việt Nam đều được cấp hộ chiếu phổ thông để đi nước ngoài nếu có nhu cầu.

– Tuy nhiên, lực lượng công an, quân đội là lực lượng đặc thù nên họ chỉ được cấp hộ chiếu công vụ khi đi nước ngoài để thực hiện nhiệm vụ thuộc chức năng của cơ quan đó theo chỉ thị của Nhà nước.

Đối với trường hợp họ muốn ra nước ngoài đi du lịch thì cần báo cáo lên cấp trên có thẩm quyền và xin phép. Cán bộ sẽ ra quyết định có hay không cho phép xuất nhập cảnh.

– Còn bạn không làm trong quân đội nên vẫn hoàn toàn có thể xin visa như thường, việc người thân bạn làm trong quân đội không ảnh hưởng đến việc xin visa của bạn.

Người thân làm trong quân đội có xin được visa du lịch Đài Loan không?

Muốn xin visa du lịch Đài Loan thì cần phải chuẩn bị những gì?

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

– Hộ chiếu bản gốc 

– 2 ảnh 4×6 

– 1 bản mẫu đơn xin visa 

– Giấy chứng nhận đang đi làm

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính 

– Lịch trình chuyến đi 

– Vé máy bay khứ hồi.

Bước 2: Nộp hồ sơ và đóng lệ phí

Bước 3: Chờ và nhận kết quả visa

Bạn có thể đọc hướng dẫn thủ tục chi tiết tại bài viết Hướng dẫn thủ tục xin visa Đài Loan.

Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan thật đơn giản phải không nào? Mong câu trả lời trên đã giải đáp được thắc mắc của bạn, nếu bạn vẫn còn câu hỏi gì có thể liên lạc với chúng tôi qua số hotline 028.77777.888 để được tư vấn và hỗ trợ. Chúc bạn có thể xin visa du lịch Đài Loan thành công.