Thời hạn visa thăm thân Hàn Quốc bao lâu?

Sắp tới đây là kỳ nghỉ lễ quốc gia, vậy nên mọi người thường tận dụng cơ hội này để lên kế hoạch ghé thăm người thân ở nước ngoài, đặc biệt là Hàn Quốc. Đây là đất nước thu hút nhiều công dân Việt Nam du học và làm việc. 

Vậy bạn có thắc mắc visa thăm thân Hàn Quốc có thời hạn là bao lâu không? Nếu đang tìm hiểu về điều này, hãy cùng Hoidapvisa tìm hiểu để có một chuyến hành trình thăm thân trọn vẹn tại xứ sở kim chi nhé.

Các dạng visa thăm thân nhân Hàn Quốc

Nếu chia theo số lần nhập cảnh, visa thăm thân Hàn Quốc được chia thành 2 loại:

– Single visa (visa một lần)

– Multiple visa (visa nhiều lần).

Thông thường, khi lần đầu tiên bạn đến Hàn Quốc, bạn sẽ được cấp visa một lần. Còn những trường hợp đã đi Hàn Quốc từ 2 lần trở lên và đáp ứng một số điều kiện khác thì bạn sẽ được cấp visa nhiều lần.

Thời hạn visa thăm thân Hàn Quốc bao lâu?

Cụ thể:

– Single visa (visa một lần): bạn sẽ chỉ được phép nhập cảnh duy nhất 1 lần vào Hàn Quốc và lưu trú trong thời hạn cho phép. Hết thời hạn lưu trú này, bạn buộc phải xuất cảnh quay trở về nước hoặc đến một nước thứ ba. Sau khi xuất cảnh khỏi Hàn Quốc, bạn không được phép dùng visa này để nhập cảnh thêm một lần nào, bất kể là visa còn hạn đi chăng nữa.

– Multiple visa (visa nhiều lần): bạn sẽ được nhập cảnh nhiều lần vào Hàn Quốc trong thời gian visa còn hạn.

Visa nhiều lần còn được chia ra thành 2 dạng nhỏ: visa 5 năm Hàn Quốc và visa Hàn Quốc 10 năm.

Thời hạn Visa thăm thân Hàn Quốc bao lâu?

– Single visa: thường có thời hạn từ 30 ngày đến 90 ngày (tùy từng trường hợp). Tuy nhiên, khi sở hữu thị thực 1 lần, bạn chỉ được phép lưu trú tại Hàn Quốc tối đa khoảng 15 ngày dù cho thị thực còn hạn.

– Multiple visa: bạn sẽ được nhập cảnh vào xứ sở kim chi nhiều lần trong vòng 5 năm hoặc 10 năm. Mỗi lần nhập cảnh bạn được lưu trú tối đa 30 ngày (đối với visa 5 năm) và 90 ngày (đối với visa 10 năm).

Thời hạn visa thăm thân Hàn Quốc bao lâu? 2

Một vài lưu ý về thời hạn visa thăm thân Hàn Quốc

– Tuy mỗi loại visa Hàn Quốc thăm thân sẽ quy định thời hạn khác nhau, nhưng bạn không nên tận dụng tối đa số ngày được phép lưu trú. Thay vào đó, hãy xuất cảnh khỏi Hàn Quốc khi số ngày lưu trú cho phép sắp hết, bởi bạn có thể gặp rắc rối trong lần nhập cảnh hoặc xin visa tiếp theo nếu cứ xuất nhập cảnh liên tục và lưu trú tối đa 30 ngày cho mỗi lần nhập cảnh.

Thời hạn visa thăm thân Hàn Quốc bao lâu? 3

– Bạn cũng cần chú ý sắp xếp lịch trình thăm thân một cách hợp lý với thời gian vừa phải. Vì nếu lên lịch quá dài, visa của bạn sẽ bị xem xét kỹ hơn dẫn đến tỉ lệ bị từ chối nhập cảnh cũng rất cao.

 Trên đây là những giải đáp của Hoidapvisa cho câu hỏi “Visa thăm thân Hàn Quốc có thời hạn bao lâu?”. Bạn có thể tham khảo tất tần tật các vấn đề liên quan đến việc xin visa thăm thân tại xứ sở kim chi qua bài viết Visa thăm thân Hàn Quốc.