Điều kiện đầy đủ để xin visa du lịch Úc là gì?

Xin visa du lịch Úc dễ hay khó hoàn toàn phụ thuộc vào những điều kiện đi du lịch Úc cần phải có. Nhằm tránh hồ sơ visa của bạn bị từ chối cần tự đánh giá hồ sơ của mình xem có đủ điều kiện để xin visa du lịch Úc tự túc không qua các tiêu chí như lịch sử đi du lịch, công việc, tài chính, nhân thân… Vậy điều kiện đầy đủ để xin visa du lịch Úc là gì?

Qua một thời gian tìm hiểu và chọn lọc những trường hợp vướng mắc mà các đương đơn đang gặp phải khi xin visa Úc. Hầu hết là bước chuẩn bị và đáp ứng điều kiện để xin visa. Có một trường hợp như thế này: “Mình và ông xã muốn xin visa du lịch tự túc thăm thân nhân ở Úc, như vậy cần phải đáp ứng những điều kiện gì? Mình là chủ doanh nghiệp, có chứng minh tài sản nhà đất trị giá 10 tỷ, và sổ tiết kiệm 3 tỷ đồng gửi trên 3 tháng. Mỗi tháng doanh nghiệp của mình đóng khoảng 45.000.000 tiền thuế VAT”.

Điều kiện cần đáp ứng để xin visa du lịch Úc

Nếu bạn dự định đi Úc du lịch mà đi theo tour thì nên thông qua các công ty du lịch, mọi thủ tục sẽ dễ dàng hơn. Thông thường thủ tục xin visa của khách đi du lịch Úc gồm có những giấy tờ sau:

– Một tấm ảnh cỡ hộ chiếu (4cm x 6cm) cho mỗi đương đơn. Ảnh chụp không được quá 6 tháng;

– Tờ khai chi tiết về thân nhân được điền đầy đủ thông tin bao gồm cả ngày tháng năm sinh, tải về ở đây.

– Hộ chiếu còn hiệu lực và bản sao trang hộ chiếu có chi tiết cá nhân của đương đơn.

– Bản sao công chứng chứng minh nhân dân (không cần dịch sang tiếng Anh).

– Bản gốc sơ yếu lý lịch nêu rõ các chi tiết liên quan đến trình độ học vấn và quá trình công tác của đương đơn do chính quyền địa phương hoặc cơ quan nơi đương đơn công tác xác nhận. Bản sơ yếu lý lịch không quá 6 tháng.

– Bản sao công chứng tất cả các trang sổ hộ khẩu hiện tại (không cần dịch sang tiếng Anh).

– Bản sao công chứng giấy khai sinh.

– Bản sao công chứng bằng chứng về tình trạng hôn nhân hiện tại ví dụ: giấy đăng ký kết hôn, quyết định ly hôn, giấy chứng tử.

– Nếu đương đơn đang đi làm, cung cấp chi tiết về việc làm của mình (hợp đồng lao động), bao gồm: chức danh, thu nhập, địa chỉ, điện thoại nơi làm việc và giấy nghỉ phép được cơ quan phê duyệt.

– Nếu đương đơn sở hữu doanh nghiệp riêng, nộp giấy đăng ký kinh doanh và thông báo thuế thu nhập của mình và/hoặc của doanh nghiệp của năm trước đó (không cần dịch sang tiếng Anh).

– Bằng chứng chứng minh đương đơn có đủ khả năng tài chính để trang trải mọi chi phí cho thời gian dự kiến ở tại Úc.

– Bằng chứng này có thể bao gồm sao kê ngân hàng, sao kê thẻ tín dụng thể hiện số dư hiện có… Đương đơn cũng cung cấp bằng chứng về nguồn thu nhập (không cần dịch sang tiếng Anh).

Nếu người đương đơn đi thăm ở Úc hay một tổ chức/cá nhân khác chi trả cho chuyến đi của mình thì phải cung cấp bằng chứng về tình hình tài chính (bao gồm thu nhập) của cá nhân/tổ chức đó và một tờ tường trình nêu rõ cá nhân/tổ chức đó mong muốn chi trả cho chi phí chuyến đi.

– Nếu đương đơn đang đi học, bằng chứng cho thấy mình đang đi học.

– Nếu đương đơn dưới 18 tuổi, cung cấp bản gốc giấy đồng ý cho đương đơn đi thăm Úc do người cha/mẹ đẻ hay người giám hộ hợp pháp không cùng đi ký tên và được chính quyền địa phương xác nhận chữ ký.

Điều kiện đầy đủ để xin visa du lịch Úc là gì?2

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc

Chuẩn bị toàn bộ giấy tờ như nhân thân, tài chính, công việc.. Tất cả các giấy tờ này phải công chứng nhà nước (kể cả hộ chiếu nhé) và không cần dịch thuật. Ngoài ra bạn phải cung cấp các giấy tờ cho chuyến đi chính xác và trung thực như vé máy bay, khách sạn, bảo hiểm.

Bạn cần đặt lịch hẹn online qua mạng và mang toàn bộ hồ sơ đến 52 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội hoặc ở nộp hồ sơ, chụp ảnh và lấy dấu vân tay. Điều đặc biệt là Đại sứ quán Úc không thu hộ chiếu gốc của bạn và trả kết quả visa điện tử qua email. Vì vậy bạn có thể xin visa đi Newzealand cùng lúc nếu bạn muốn khám phá cả 2 nước này.

Kinh nghiệm xin visa Úc tự túc cho thấy Đại sứ quán sẽ trả kết quả visa sau 2-4 tuần xét duyệt (tùy thời điểm và hồ sơ của bạn) thường họ sẽ không phỏng vấn bạn. Nếu hồ sơ tốt sẽ được cấp visa luôn, nếu hồ sơ của bạn quá yếu sẽ bị từ chối ngay. Họ chỉ gọi điện để phỏng vấn bạn khi cảm thấy hồ sơ có vấn đề: cần phải xác thực thông tin, cần làm rõ một số nghi vấn trong hồ sơ … bạn thường sẽ bị phỏng vấn sau khi nộp tầm 11-13 ngày sau khi nộp và có kết quả sau đó 1-2 ngày.

Nếu phải phỏng vấn có nghĩa là việc phỏng vấn rất quan trọng với bạn và nó có tính quyết định việc bạn có được visa hay không. Vì vậy, bạn cần bình tĩnh, sáng suốt để trả lời câu hỏi một cách rõ ràng, mạch lạc, rõ nghĩa bởi mọi câu hỏi đều có lý do giúp nhằm sáng tỏ 1 vấn đề nào đó mà họ muốn biết thêm hay còn nghi ngờ về bạn. Vì vậy hãy cẩn trọng suy nghĩ tại sao họ lại hỏi như vậy để trả lời cho chuẩn xác, nếu tất cả đều trung thực thì bạn không có gì phải lo lắng cả.

Visa du lịch Úc có thời hạn 1 năm, được ở lại tối đa 3 tháng cho 1 lần vào, bạn sẽ được phép ra vào 1 hoặc nhiều lần tùy thuộc vào hồ sơ của từng người.