Khi nào mới xin giấy phép nhập cảnh và visa đi Nhật Bản?

0
460
views
giay phep nhap canh nhat ban va visa nhat ban

1. Giấy phép nhập cảnh

Giấy chứng nhận tư cách lưu trú là xác nhận của Cục Xuất Nhập Cảnh của Nhật về tư cách lưu trú hợp pháp của Bạn tại Nhật. Đây là Giấy chứng nhận bắt buộc phải có nếu Bạn dự định lưu trú tại Nhật trong thời gian hơn 90 ngày.

Do đó, những trường hợp không cần phải xin Giấy chứng nhận tư cách lưu trú là những trường hợp đi Nhật với Visa ngắn hạn (15 ngày, 30 ngày hay 90 ngày), với những mục đích như:
– Du lịch (Sightseeing)
– Họp hành (Business Meeting)
– Thăm thân nhân (Visiting a Relative)

Những trường hợp bắt buộc phải xin Giấy chứng nhận tư cách lưu trú là những trường hợp đi Nhật với Visa dài hạn (trên 90 ngày), thường với những mục đích như:
– Đi học
– Sang Nhật làm việc
– Sang Nhật định cư

2. Visa Nhật Bản

Tất cả trường hợp nhập cảnh vào Nhật Bản đều phải xin visa trừ những mang hộ chiếu công vụ hoặc ngoại giao còn hiệu lực.

>> Như vậy nếu bạn nhập cảnh vào Nhật Bản trên 90 ngày thì phải đồng thời xin giấy phép nhập cảnh và cả visa. Những trường hợp không được miễn visa thì chỉ xin visa nhập cảnh ví dụ như du lịch, thăm thân …

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here