Có visa đi Mỹ có cần xin visa quá cảnh Hàn Quốc không?

Hỏi:  Tôi vừa đọc tin trên báo thấy có đăng tin cập nhật kể từ ngày 1-5-2016, quá cảnh Hàn Quốc vẫn phải xin visa quá cảnh. Tôi rất băn khoăn vì đang chuẩn bị đi Mỹ.

Hiện tôi đã có visa Mỹ, đã mua vé của Hãng Korean Air và chỉ quá cảnh Hàn Quốc 2 giờ. Tôi sẽ ở ngay trong sân bay và đi thẳng ra cửa chờ.

Á Châu cho biết liệu tôi có phải xin visa quá cảnh Hàn Quốc không? Mong sớm được hồi âm. Cảm ơn. (Mai Trúc – Bến Tre)

Đáp:

Chào chị Mai Trúc!

Đúng có tin là từ ngày 01-05-2016 khách du lịch khi quá cảnh tại sân bay Hàn Quốc đều phải có visa. Thế nên nhiều người rất lo lắng vì kế hoạch bay của họ đã không lương trước điều này. Tuy nhiên thông tin này chỉ áp dụng cho các khách du lịch sở hữu visa Nhật Bản. Những bạn có visa Mỹ hiện tại sẽ không phải làm visa quá cảnh Hàn Quốc.

Theo quy định từ Sở Di trú Hàn Quốc, đối với công dân quốc tịch Việt Nam khi đã có visa Mỹ còn thời hạn khi chỉ quá cảnh tại Hàn Quốc 2 giờ, không làm thủ tục nhập cảnh mà vào thẳng phòng chờ chuyến bay tiếp theo thì không cần xin visa.

Chị nên chuẩn bị vé máy bay, giấy đặt phòng khách sạn, lịch trình chuyến đi xuất trình tại cửa khẩu hải quan để được xem xét.

Chúc chị có chuyến đi may mắn.