Xin visa du lịch Hàn Quốc do bạn trai bản xứ bảo lãnh được không?

Hỏi: Chào Á Châu, tôi có bạn trai là người Hàn Quốc đang làm việc tại Việt Nam. Anh ấy có ý mời tôi sang bên bển du lịch. Vậy tôi muốn đi du lịch Hàn Quốc thì có cần phải chứng minh tài chính không? Hay chỉ cần bạn trai bảo lãnh là được? Tôi làm visa ở đâu?(Loan Khánh – Quảng Ngãi).

Đáp:

Chào Loan Khánh!

Theo quy định của Chính phủ Hàn Quốc, công dân Việt Nam muốn đến thăm đất nước Hàn Quốc phải được cơ quan đại diện ngoại giao của Hàn Quốc xem xét và cấp visa.

Trong quá trình xem xét, viên chức lãnh sự đánh giá nhiều yếu tố, trong đó khả năng tài chính của người xin visa (có đủ tiền để đi thăm Hàn Quốc không). Việc phải chứng minh bao nhiêu tùy thuộc vào thời gian, lịch trình chuyến đi của bạn khi đến thăm Hàn Quốc.

Việc chứng minh tài chính thì có nhiều cách, bạn trai của bạn bảo lãnh cũng là một cách. Nếu không có thể gọi hotline hỗ trợ tại Á Châu: 0987.22.77.44

Để chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc các bạn đọc bài viết sau: http://quytrinhxinvisa.com/quy-trinh-xin-visa/quy-trinh-xin-visa-du-lich-han-quoc-chuan-cap-nhat-moi-2016.html

Làm xong hồ sơ thì nộp hồ sơ tại: Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM ở 107 đường Nguyễn Du, quận 1.

Lưu ý:

Trong quá trình xét cấp visa một số trường hợp có thể yêu cầu bổ sung hồ sơ hoặc thẩm tra hồ sơ nên thời gian xét cấp visa có thể kéo dài hơn.

Việc đi du lịch ở bất cứ quốc gia nào đều phải nêu rõ mục đích chuyến đi, bạn có thể tự thiết kế lịch trình cho chuyến đi của mình. Việc thiết kế chuyến đi phải phù hợp với khả năng tài chính bạn có và thời gian lưu trú tại Hàn Quốc.

Chúc bạn thành công.

[yasr_overall_rating size=”medium”]