Hướng dẫn xin visa du lịch Đài Loan cho trường hợp dưới 18 tuổi

Đài Loan vẫn tiếp tục visa Đài Loan cho công dân Việt Nam đi du lịch tại quốc đảo này. Tuy nhiên, điều kiện để được cấp visa này bạn phải đáp ứng được hồ sơ thủ tục, chưa từng đi XKLĐ tại Đài Loan, không thuộc các tỉnh nằm trong vùng “ Blacklist ”. Điều kiện xét duyệt trên dành cho trường hợp từ 18 tuổi trở lên, làm thế nào để xin visa du lịch Đài Loan cho trường hợp dưới 18 tuổi bạn hãy tham khảo hướng dẫn sau.

Thủ tục hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan cho trường hợp dưới 18 tuổi

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi, lịch sử du lịch.

Tuy nhiên, trường hợp dưới 18 tuổi không thể tự chứng minh tài chính, mà cần phải có người bảo lãnh tài chính là ba mẹ, người thân.

Dưới 18 tuổi có phải trình diện Lãnh sự khi xin visa du lịch Đài Loan không?

Theo quy định của Lãnh sự quán Đài, các trường hợp đương đơn từ 18 tuổi trở lên khi làm hồ sơ xin visa Đài Loan bắt buộc phải trình diện Lãnh sự, để tự nộp hồ sơ và để Lãnh sự dễ dàng đối chiếu hồ sơ với người thật xem có chính xác hay không.

Với những trường hợp trẻ em dưới 18 tuổi, khi làm hồ sơ được ba mẹ bảo lãnh thì không cần phải trình diện Lãnh sự, chỉ cần ba mẹ đi nộp là đủ. Tuy nhiên để đảm bảo hồ sơ được đầy đủ, hoàn tất thì ngoài phần thông tin cơ bản bắt buộc là chứng minh công việc, tài chính, do ba mẹ bảo lãnh, thì các bé cần phải có giấy xác nhận nghỉ phép từ nhà trường. Giấy xin phép nghỉ học này phải do hiệu trưởng nhà trường ký xác nhận và có dấu mộc.

Hướng dẫn xin visa du lịch Đài Loan cho trường hợp dưới 18 tuổi

Một số điều cần lưu ý khi xin visa Đài Loan

Nhưng việc chứng minh tài chính sẽ do người bảo lãnh chịu trách nhiệm, và người dưới 18 tuổi không được xin visa đi Đài Loan một mình mà bắt buộc phải có người đi cùng.

Hơn nữa, nếu bạn đi với người không phải là bố/mẹ hay người giám hộ thì điều bắt buộc nữa là phải có giấy xác nhận đồng ý cho bạn đi du lịch cùng người đó, và phải có giấy xác nhận quan hệ đàng hoàng. Trường hợp của bạn có thể xin visa Đài Loan theo diện thăm thân. Thông thường, xin visa thăm thân sẽ dễ hơn xin visa du lịch. Về phía cô bạn, nếu bảo lãnh bạn thì phải viết thư mời bạn, kèm theo giấy tờ chứng minh thu nhập, tài chính ở bên đó.

Chi phí cho một chuyến du lịch Đài Loan khoảng bao nhiêu?

Chi phí làm visa Đài Loan

Đối với visa du lịch thường nếu bạn đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thủ tục, bạn đem đến Văn phòng kinh tế văn hóa Đài Bắc nộp hồ sơ và đóng lệ phí, với mức phí lãnh sự là 50 USD. Nếu bạn không thể tự chuẩn bị hồ sơ và đi nộp, bạn có thể nhờ đến Dịch vụ làm visa Đài Loan uy tín nhất. Khi làm visa qua dịch vụ, bạn sẽ chịu thêm mức phí dịch vụ nữa, tuy nhiên, việc xin visa sẽ nhẹ nhàng hơn khi bạn không phải làm gì cả.

Chi phí di chuyển từ Việt Nam sang Đài Loan

Để đến với Đài Loan du khách có thể đi bằng máy bay với các hãng hàng không nổi tiếng như Vietnam Airlines,Vietjet Air ,Jetstar Pacific Airlines…. với chi phí rơi vào khoảng 500-3000 VNĐ tùy vào từng hãng hàng không và giá khuyến mãi nhé

Mức giá tham khảo tùy vào thời gian bay và hãng máy bay.

-Từ: 500.000 – 1.000.000 VNĐ ( gía khuyến mãi)

– Từ: 2.000.000 – 3.000.000 VNĐ ( tùy vào từng hãng hàng không).

Chi phí nơi ở trong thời gian lưu trú tại Đài Loan

Khách sạn hoặc hostel vẫn luôn là lựa chọn lưu trú của rất nhiều du khách, bởi lẽ nó vừa tiện nghi, an ninh ảm bảo lại tiết kiệm chi phí.

– Giá tham khảo

+ Hostel giá rẻ: 300.000 – 600.000 VNĐ/ 1 người/ 1 đêm

+ Khách sạn giá rẻ(2 sao): từ  600.000 – 800.000/ 1 phòng/1 đêm

+ Khách sạn hạng trung( 3 sao): từ  800.000 – 1.200.000/ 1 phòng/1 đêm

+ Khách sạn cao cấp( 4 sao): từ 1.500.000 – 2.500.000/ 1 phòng/1 đêm

+ Khách sạn 5 sao: với nhiều mức giá khác nhau.

Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như hướng dẫn bên dưới là 99% bạn sẽ nhận được visa. Sẽ có những trường hợp sơ sót và bị từ chối visa, để biết tỷ lệ đậu visa của bạn ở mức nào, bạn có thể liên hệ với Á Châu qua hotline 028.77777.888, Á Châu sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm xin visa hiệu quả nhất.

Tin liên quan: