Điều kiện quan trọng để xin visa du lịch Mỹ thành công

0
95
views
Điều kiện xin visa du lịch Mỹ

Bạn muốn có một chuyến du lịch Mỹ như mong muốn, nhưng lại vấp phải rào cản xin visa. Bạn chưa nắm rõ các yêu cầu về điều kiện xin visa du lịch Mỹ nên còn nhiều thắc mắc, băn khoăn? Nắm vững những thông tin sau để có kinh nghiệm xin visa đi du lịch Mỹ thành công, nhất là những điều kiện quan trọng cần có khi xin visa du lịch Mỹ.

Điều kiện xin visa du lịch Mỹ là gì? Đây có lẽ là thắc mắc chung của rất nhiều người đang có nhu cầu đến quốc gia này để khám phá, trải nghiệm. Theo quy định từ Chính phủ Mỹ, muốn xin visa du lịch Mỹ thì bạn phải đáp ứng được 3 điều kiện sau:

Nói rõ được mục đích xin visa du lịch Mỹ

Bạn cần sang Mỹ vì mục đích gì? Đi chơi, thăm người thân, tham quan, khám phá, giao lưu, học hỏi hay vì mục đích nào khác? Tại vòng phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ, bạn phải nói rõ mục đích, nguyện vọng của mình sao cho thuyết phục được các viên chức thị thực xét duyệt visa cho bạn.

Bên cạnh đó, bạn cần nói rõ những dự định của mình trong suốt chuyến đi: khi đến Mỹ sẽ gặp ai? Ở đâu? Đi trong bao lâu?…

Lưu ý là mọi thông tin mà bạn cung cấp đều phải chính xác bởi mọi biểu hiện gian dối đều có thể dễ dàng bị phát hiện thông qua một vài cuộc điều tra nhỏ từ các viên chức thị thực. Theo đó, bạn có thể mãi mãi mất đi cơ hội thực hiện một chuyến du lịch Mỹ theo ý muốn khi hồ sơ của bạn bị liệt vào diện cấm.

Điều kiện xin visa du lịch Mỹ

Chứng minh khả năng tài chính

Với hồ sơ xin visa du lịch Mỹ cũng như tại vòng phỏng vấn, các viên chức thị thực thường yêu cầu bạn chứng minh được khả năng tài chính thông qua các giấy tờ cũng như quá trình hỏi-đáp trực tiếp. Khả năng tài chính của bạn được biểu hiện qua những phương diện sau:

– Tài sản mà bạn hiện có tại Việt Nam

– Người bảo lãnh có thể chi trả cho bạn ở mức độ nào

– Công việc hiện tại, vị trí đang làm và mức lương hàng tháng

– Trình độ học vấn

Chứng minh được khả năng tài chính là một trong những điều kiện tiên quyết bạn cần đạt được khi xin visa du lịch Mỹ.

Yếu tố về sự ràng buộc bạn quay lại Việt Nam

Bên cạnh 2 điều kiện trên, để được xét duyệt visa du lịch Mỹ, bạn còn phải chứng minh được sự ràng buộc ở Việt Nam. Điều này là cơ sở để chắc chắn với các viên chức thị thực rằng bạn sẽ quay về nước ngay sau chuyến du lịch. Sự ràng buộc này được thể hiện thông qua:

– Các mối quan hệ hiện tại của bạn ở Việt Nam: vợ chồng, con cái,…

– Tài sản tại Việt Nam: nhà cửa, đất đai,…

– Công việc, vị trí hiện tại.v.v.

Đáp ứng được 3 điều kiện trên, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng rằng hồ sơ cũng như quá trình xin visa du lịch Mỹ của mình sẽ diễn ra suôn sẻ và bạn sẽ có được một chuyến đi như ý muốn.

Một số lưu ý khi xin visa du lịch Mỹ

Một yếu tố khiến việc xin visa trở nên khó khăn xuất phát từ khâu chuẩn bị hồ sơ. Thay vì nộp các giấy tờ chứng minh những ràng buộc với gia đình, công việc tại Việt Nam nhằm thuyết phục viên chức lãnh sự mình sẽ quay về khi hết hạn visa, không ít du khách nghĩ rằng những lá thư mời, thư bảo lãnh của người thân từ Mỹ gửi về mới chính là “chìa khóa” giúp họ mở cánh cửa nhập cảnh du lịch Mỹ. Tuy nhiên điều đó lại hoàn toàn không tốt cho cuộc phỏng vấn của bạn. Bạn phải chứng minh được khả năng tài chính độc lập (có sổ lương hưu, nhà có thuê, sổ tiết kiệm…). Cũng có nhiều trường hợp bị từ chối cấp visa chỉ vì sơ suất trả lời không khớp với hồ sơ hoặc trả lời sai khi nghe không rõ câu hỏi. Bạn sẽ không được chấp nhận cấp visa. Trong trường hợp này, du khách có thể yêu cầu viên chức lãnh sự nhắc lại câu hỏi hoặc im lặng chứ không nên vội vàng trả lời ngay.

– Bạn nên chuẩn bị hồ sơ thật kỹ, đáp ứng đủ 3 yếu tố: đầy đủ, rõ ràng (dễ xác minh, đối chiếu) và trung thực. Hồ sơ phải bao gồm: hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng tính đến ngày dự định đi, đơn xin cấp visa, ảnh chụp theo đúng yêu cầu của lãnh sự quán…

– Nếu đi thăm thân qua con đường du lịch, hồ sơ không thể thiếu hợp đồng du lịch với công ty mà bạn đã mua tour, chương trình tour… Qua đó, bạn đã phần nào chứng minh được mục đích rõ ràng của chuyến đi đến Mỹ và khả năng tài chính của mình.

– Khi đi phỏng vấn, bạn nên ăn mặc gọn gàng, lịch sự. Mặc dù không ai quy định rạch ròi về những điểm này nhưng nếu có tác phong tốt.

– Bạn hãy trả lời phỏng vấn thật chính xác và ngắn gọn bởi lẽ thời gian phỏng vấn diễn ra rất ngắn (từ 1 đến 5 phút)

– Để thuyết phục viên chức phỏng vấn tin rằng bạn không có ý định lưu lại Mỹ vĩnh viễn, hãy chứng minh sự trở về của mình bằng những mối quan hệ ràng buộc trong công việc và gia đình. Những tài sản cố định có giá trị lớn như bất động sản, tài khoản ở ngân hàng, giấy phép đăng ký kinh doanh do bạn đứng tên…; mối quan hệ ruột thịt trong gia đình như có con nhỏ, cha mẹ già… là những yếu tố được quan tâm khi duyệt xét visa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here