Đi du lịch Mỹ nên xin visa loại B1 hay B2?

Câu hỏi:

Xin chào Á Châu. Hiện tại em đang muốn đi du lịch Mỹ. Em có tìm đọc qua nhiều thông tin trên mạng thì thấy tư vấn về mấy loại Visa Mỹ ngắn hạn như B1, B2,.. nhưng em không thấy trang nào nói rõ là đi du lịch Mỹ thì xin visa theo diện B1 hay B2 cả. Mong Á Châu giải đáp giúp em. Ngoài ra, cho em hỏi thời gian hiệu lực của 02 loại visa này nữa. Em xin cảm ơn (Hồng Phát – Tiền Giang).

Trả lời:

Chào bạn Hồng Phát,

Khi xin visa Mỹ có rất nhiều người có sự nhầm lẫn và không phân biệt rõ ràng B1 với B2 khác nhau thế nào. Thông tin trên mạng thì có khá nhiều, nhưng chung quy lại thì cũng ít nơi nào đề cập đến. Hôm nay, Á Châu sẽ giải thích cho bạn cùng những người đang có cùng thắc mắc giống như bạn để có thể hiểu rõ hơn về 2 loại visa này.

Đi du lịch Mỹ thì nên xin visa loại B1 hay B2?

Visa B1 và Visa B2 đều thuộc nhóm visa ngắn hạn, không định cư. Tùy theo mục đích sang Mỹ của đương đơn và chọn đúng theo diện đó. Cụ thể như sau:

Visa B1:

Là loại visa ngắn hạn được cấp cho người có nhu cầu đến Mỹ để công tác, thực hiện các hoạt động kinh doanh, giao dịch, gặp gỡ, tham dự hội thảo,…(thông thường, đối với loại visa này sẽ được cấp nhập cảnh nhiều lần, thời hạn tối đa 1 năm).

Visa B2:

Là loại visa ngắn hạn được cấp cho những người nhập cảnh vào Hoa Kỳ (Mỹ) với mục đích du lịch, thăm thân nhân, chữa bệnh, giao lưu cộng đồng,..

Thời gian lưu trú của Visa Mỹ loại B1 và B2

Visa Mỹ không định cư thường được chính phủ Mỹ cấp có hiệu lực tối thiểu là 01 năm, còn thời gian lưu trú thì sẽ do nhân viên hải quan lúc bạn qua cửa khẩu quyết định dựa vào mục đích và hồ sơ của bạn.

Về số lần nhập cảnh sẽ tùy thuộc vào loại visa mà đương đơn đã xin. Có 2 loại là hiệu lực một lần và hiệu lực nhiều lần. Thông thường thì đối với loại B1 sẽ được cấp nhiều lần do nhu cầu nhập cảnh nhiều lần để đi công tác làm ăn. Còn những người xin visa B2 thường sẽ xin hiệu lực một lần để xét duyệt dễ hơn, chỉ có những người có con du học bên Mỹ thì xin hiệu lực nhiều lần để đi qua, đi lại.

Trên đây là phân tích và so sánh về 2 loại Visa Mỹ B1, B2. Đến giờ này thì có lẽ bạn đã có thể tự tin chọn loại visa phù hợp với bạn. Nếu trong quá trình xin visa có khó khăn hay thắc mắc gì bạn có thể liên hệ với Á Châu để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Tin liên quan: