Xin visa du lịch Đài Loan có cần phải chứng minh tài chính trong khi đã có visa Mỹ không?

Câu hỏi:

Em đã có visa Mỹ và đã được đi rồi mà lại vừa hết hạn xong. Năm nay em muốn xin visa đi Đài Loan du lịch thêm một chuyến nữa. Vậy giờ Á Châu cho em hỏi thủ tục làm visa như thế nào? Có cần làm hồ sơ như lúc xin visa Mỹ không? Em cám ơn Á Châu đã tư vấn ạ. (Ngọc Thúy – Trà Vinh).

Trả lời:

Cám ơn Ngọc Thúy đã gửi câu hỏi về cho Á Châu. Á Châu xin giải đáp thắc mắc của bạn chi tiết như sau:

Như Á Châu đã đề cập, những ai có visa Mỹ thì khi xin visa các nước khá từ dễ cho tới rất dễ thậm chí được miễn luôn ngay cả khi nó hết hiệu lực. Tuy nhiên tùy từng trường hợp mà có những quy định khác nhau: Nếu visa Mỹ của bạn còn hiệu lực thì có thể được miễn visa Đài Loan nếu thời gian lưu trú tại đây dưới 30 ngày. Tuy nhiên theo như bạn nói thì visa Mỹ của bạn đã hết hiệu lực thế nên bạn vẫn phải đến Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại TP. HCM để làm thủ tục xin visa đi du lịch Đài Loan kết hợp thăm thân.

Xin visa du lịch Đài Loan có cần phải chứng minh tài chính trong khi đã có visa Mỹ không?

* Về thủ tục như sau:

• Hộ chiếu bản gốc và 1 bản photo (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

• 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến), kèm 2 tấm ảnh 4×6 hình màu nền trắng chụp trong 6 tháng gần nhất.

• Giấy chứng nhận đang đi làm: Hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận. Trường hợp bạn là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của bạn.

• Trường hợp là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

• Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 50 triệu đồng.

• Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

• Vé máy bay khứ hồi.

Thời gian xét: 7 ngày.

Lệ phí xin visa: Thị thực ngắn hạn 1 lần nhập cảnh: 50 USD. Thị thực ngắn hạn nhiều lần nhập cảnh: 100 USD. Trường hợp cần làm nhanh cơ quan lãnh sự sẽ thu thêm 50% phí quy định.

Thủ tục là thế tuy nhiên bạn có Visa Mỹ vừa hết hiệu lực thế nên bộ hồ sơ trên bạn sẽ được quyền bỏ bớt phần chứng minh tài chính, thu nhập nhé.

Nếu có thêm bất kì khó khăn nào bạn hãy liên hệ với Á Châu nhé. Chúc bạn xin visa du lịch Đài Loan thành công!

Tin liên quan: