Xin visa Đài Loan cần những điều kiện nào?

Không chỉ được biết đến bởi vẻ đẹp thiên nhiên, Đài Loan còn được mệnh danh là “con rồng châu Á” với nền kinh tế phát triển vào hàng bậc nhất ở khu vực châu Á. Thế nên nhu cầu làm visa du lịch tự túc Đài Loan tăng cao, vậy điều kiện xin visa Đài Loan là gì?

Theo báo cáo trong khoảng thời gian 1 năm trở lại đây lượng khách xin visa du lịch Đài Loan tăng đột biến. Rất nhiều quý khách đã xin visa Đài Loan thành công. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp Á Châu phải từ chối vì không đạt điều kiện.

Xin visa Đài Loan cần những điều kiện nào?

Các điều kiện cụ thể như sau:

– Phải có công việc ổn định kèm theo BHYT, BHXH ít nhất 3 tháng.

– Chưa từng bị trục xuất khỏi Đài Loan.

– Chưa từng xuất khẩu lao động tại Đài Loan.

– Không nằm trong vùng bị Blacklist như Nghệ An, Hà Tĩnh …

– Ngoài ra còn có các điều kiện và tài chính thì như sổ tiết kiệm, tài sản nhà cửa.

Đó là các điều kiện rất quan trọng trong việc đánh giá bộ hồ sơ có đủ điều kiện để xin visa được hay không. Sau đó bạn sẽ phải bổ sung tất cả giấy tờ hợp lệ để làm một bộ hồ sơ đầy đủ để xin visa Đài Loan.

Một bộ hồ sơ đầy đủ sẽ bao gồm:

• Hộ chiếu bản gốc và 1 bản photo (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

• 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến), kèm 2 tấm ảnh 4×6 hình màu nền trắng chụp trong 6 tháng gần nhất.

• Giấy chứng nhận đang đi làm: Hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận. Trường hợp bạn là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của bạn.

• Trường hợp là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

• Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 50 triệu đồng.

• Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

• Vé máy bay khứ hồi.

Phía trên là thông tin về điều kiện bắt buộc phải có để có thể đảm bảo xin visa Đài Loan. Nếu bạn vẫn gặp bất kì khó khăn hay có thêm thắc mắc nào hãy liên hệ với Á Châu ngay từ hôm nay để được hỗ trợ sớm nhất. Á Châu sẽ luôn sát cánh bên hành trình xin visa của bạn.

Tin liên quan: